Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

พม.เร่งช่วย ด.ช.2 ขวบ พิสูจน์ใช่ลูก แม่ปุ๊ก จริงหรือไม่ หลังพบร่องรอยโดนวางยา

22 พ.ค. 2563 - 18:07 น.

จากกรณีเกิดคดีสุดช็อก สาวรับเด็กมาเลี้ยง ก่อนพบว่า ป่วยด้วยโรคประหลาด แพทย์ตรวจพบสารพิษในร่างกายจำนวนมาก แถมพบประวัติเรี่ยไรเงินบริจาค จนต่อมาพบว่าเด็กเสียชีวิตลงนั้น

วันที่ 22 พ.ค. นางสุภัชชา สุทธิพล อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดเผยกรณีตำรวจจับกุมหญิงอายุ 30 ปี หลังสงสัยว่าอาจวางยาลูก 2 คนจนเกิดอาการป่วยเพื่อขอรับบริจาค

โดยระบุว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากลูกสาวอายุ 4 ขวบเสียชีวิต ผู้เป็นแม่ได้พาลูกชายอายุ 2 ขวบไปเข้ารักษาที่โรงพยาบาลเดียวกัน อ้างว่าเกิดจากการแพ้อาหารทะเล แต่เมื่อตรวจสอบกลับไม่พบอาการแพ้ตามที่กล่าวอ้าง แต่มีอาการแพ้และอาเจียนรุนแรง มีแผลในปาก ลำไส้และกระเพระาอาหาร ซึ่งเป็นคล้ายกับพี่สาวที่เสียชีวิตจึงพบพิรุธ และได้ตรวจร่างกายอย่างละเอียด จนพบว่าได้รับสารเคมีที่มีฤทธิ์กัดกร่อนบางอย่างเข้าไปจนทำให้อวัยวะภายในเสียหาย ทำให้แพทย์สงสัยพฤติกรรมของแม่ ตัดสินใจนำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ

งานศพของ เด็กหญิงวัย 4 ขวบ

ขณะที่ล่าสุดตำรวจกองปราบได้จับแม่เด็กในความผิดฐานฉ้อโกงและทำร้ายร่างกายเด็กจนได้รับอันตรายสาหัสแล้วเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทางสหวิชาชีพตั้งข้อสงสัยว่าเด็กทั้ง 2 คนอาจไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของหญิงคนดังกล่าว จึงตรวจสอบจนพบว่า เด็กหญิงอายุ 4 ขวบไม่ใช่ลูกสาวแท้ ๆ ในใบแจ้งเกิดชื่อพ่อและแม่เป็นบุคคลอื่น ส่วนเด็กชายอายุ 2 ขวบ มีใบแจ้งเกิดเป็นชื่อของแม่ แต่ไม่มีการฝากท้อง ซึ่งแพทย์ไดขอให้ตรวจดีเอ็น แต่แม่เด็กไม่ยินยอม จึงต้องรอขออำนาจศาลเพื่อขอตรวจดีเอ็นเออีกครั้ง ทั้งนี้ตัวแม่มีการเปลี่ยนชื่อไปแล้วทั้งหมด 4 ครั้ง

สำหรับเด็ก 2 ขวบนั้น ตอนนี้อาการปลอดภัยและเจ้าหน้าที่ได้แยกตัวมาอยู่ในความดูแลในที่ปลอดภัยแล้ว โดยจะอยู่ในความคุ้มครองของ พม. เบื้องต้นเป็นระยะเวลา 6 เดือน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พม.เร่งช่วย ด.ช.2 ขวบ พิสูจน์ใช่ลูก แม่ปุ๊ก จริงหรือไม่ หลังพบร่องรอยโดนวางยา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง