หมอรพ.ดัง ดอดมอบตัว หลังเอี่ยวขบวนการอุ้มบุญข้ามชาติ พบหมอร่วมอีกเพียบ!

27 พ.ค. 2563 - 11:29 น.

นายแพทย์ รพ.ดัง ดอดเข้ามอบตัว บก.ปคม. หลังทลายเครือข่ายอุ้มบุญข้ามชาติ ฉีดสเปิร์มใส่รังไข่ พบยังมีแพทย์เข้าร่วมขบวนการอีกหลายคน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 26 พ.ค. ที่กองปราบปรามการค้ามนุษย์(บก.ปคม.) นพ.ชนินทร์ (สงวนนามสกุล) อดีตแพทย์ รพ.ของรัฐแห่งหนึ่ง เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.มานะ กลีบศัตตบุศย์ รอง ผบก.ปคม.และ พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ อ่อนตา ผกก.2 บก.ปคม.ตามหมายจับศาลอาญา รัชดาฯ ในข้อหาสมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำผิดร้ายแรงอันเกี่ยวข้องกับองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ และร่วมกันดำเนินการให้มีการตั้งครรภ์แทน เพื่อประโยชน์ทางการค้า

สืบเนื่องมาจากตำรวจ ปคม.มีพยานหลักฐานที่เชื่อได้ว่า นายแพทย์รายนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายรับจ้างอุ้มบุญข้ามชาติของนายจ้าง หราน นายทุนชาวจีน ที่ถูกจับเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งเครือข่ายนี้มีนายทุนชาวจีนว่าจ้างหญิงไทยมาอุ้มท้อง โดยเลี่ยงกฎหมายด้วยการพาไปฉีดสเปิร์มในประเทศเพื่อนบ้าน แล้วกลับมาพักในไทยจนท้องแก่จึงไปคลอดที่ประเทศจีน

โดยแนวทางการสืบสวนพบว่านายแพทย์รายนี้ ทำหน้าที่ผสมหัวเชื้อสเปิมส์และฉีดเชื้อใส่รังไข่แม่อุ้มบุญ เพื่อให้ตั้งครรภ์ จึงนับเป็นบุคคลสำคัญในขบวนการ มีรายงานว่า ตำรวจ ปคม.ยังเตรียมเชิญแพทย์อีก 4 คน มาให้ข้อมูลเกี่ยวกับคดีอุ้มบุญนี้

ขณะที่เมื่อวานนี้ ตำรวจได้จับกุมนายหน้าหญิงไทยคนหนึ่ง ซึ่งมีหน้าที่รับโอนเงิน ได้ที่บ้านพักย่านพระประแดง จ.สมุทรปราการ ซึ่งตำรวจพบเส้นทางธุรกรรมการเงินระหว่างประเทศมากกว่า 70 ครั้ง เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา สมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำผิดร้ายแรงอันเกี่ยวข้องกับองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ และร่วมกันดำเนินการให้มีการตั้งครรภ์แทน เพื่อประโยชน์ทางการค้า ดำเนินคดี แต่นายหน้าหญิงไทยรายนี้ ได้ใช้หลักทรัพย์เงินสดประกันตัวในชั้นสอบสวนไปแล้ว

พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม.กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มอีกประมาณ 10 คน ซึ่งมีทั้งแพทย์ นักวิชาการและอื่นๆ ซึ่งบางส่วนได้ติดต่อเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว คาดว่าภายในสัปดาห์นี้จะสามารถปิดคดีได้ เพราะสำนวนคดีทั้งหมดได้ส่งให้อัยการพิจารณาแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หมอรพ.ดัง ดอดมอบตัว หลังเอี่ยวขบวนการอุ้มบุญข้ามชาติ พบหมอร่วมอีกเพียบ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง