ขสมก.สั่งสอบไฟไหม้รถเมล์ เตรียมซ่อมนำกลับมาวิ่งรับผู้โดยสาร

3 มิ.ย. 2563 - 20:36 น.

ขสมก.สั่งสอบไฟไหม้รถเมล์ เตรียมซ่อมนำกลับมาวิ่งรับผู้โดยสาร ส่วนรถโดยสารอีก 6 คันที่ได้รับความเสียหายเล็กน้อยสามารถซ่อมสีตัวถัง นำกลับมาวิ่งใหม่เช่นกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 มิ.ย. องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) แจ้งว่า ตามที่สื่อมวลชนได้นำเสนอข่าวกรณีเมื่อวันที่ 2 มิ.ย. เวลา 22.26 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้รถโดยสารปรับอากาศ NGV สาย 145 หมายเลข 3 – 70481 ที่จอดอยู่ภายในอู่เเพรกษาบ่อดิน ได้รับความเสียหาย และเพลิงได้ลุกลาม ทำให้รถโดยสารที่จอดอยู่บริเวณใกล้เคียงได้รับความเสียหายบริเวณตัวถังเล็กน้อยอีก 6 คันนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ขสมก.ขอเรียนชี้แจงดังนี้
1.ก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 22.00 น. มีช่างของบริษัทผู้ดูแลระบบ GPS ดำเนินการซ่อมบำรุงระบบไฟฟ้าของ GPS บนรถโดยสาร NGV คันที่เกิดเหตุ โดยช่างดำเนินการซ่อมเสร็จในเวลา 22.25 น.หลังจากนั้นเวลา 22.26 น. เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้จากภายในรถตามภาพที่ปรากฎ

2.ขสมก.ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อลงบันทึกประจำวัน ขณะนี้อยู่ระหว่างประเมินค่าเสียหายที่เกิดขึ้น และตรวจสอบพิสูจน์สาเหตุของเพลิงไหม้

3.รถโดยสาร NGV คันที่เกิดเหตุ ได้รับความเสียหายบริเวณตัวถัง แต่ช่วงล่างแชสซีไม่ได้รับความเสียหาย ยังสามารถซ่อมบำรุง เพื่อนำกลับมาวิ่งให้บริการได้ตามปกติ ส่วนรถโดยสารอีก 6 คัน ที่ได้รับความเสียหายเล็กน้อยสามารถซ่อมสีตัวถัง เพื่อนำกลับมาวิ่งให้บริการได้ตามปกติ

4.เหตุการณ์เพลิงไหม้ในครั้งนี้เป็นรถที่เลิกวิ่งให้บริการแล้ว จอดเก็บในอู่ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต และไม่ได้มีสาเหตุมาจากการถูกวางเพลิงแต่อย่างใด

5.ขสมก.จะแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงของสาเหตุการเกิดเหตุทั้งหมด เพื่อหาผู้รับผิดชอบต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ขสมก.สั่งสอบไฟไหม้รถเมล์ เตรียมซ่อมนำกลับมาวิ่งรับผู้โดยสาร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง