บุ๋ม โต้ขอเคลียร์ ปารีณา เผย 20 พรรคดึงตัว ถูกถามมีพลังประชารัฐมั้ย

8 มิ.ย. 2563 - 15:21 น.

บุ๋ม ปนัดดา โต้ขอเคลียร์ ปารีณา หากอีกฝ่ายไม่หยุด ก็พร้อมสู้คดีหากต้องขึ้นศาล เผย 20 พรรคทาบทาม ถูกถามมีพลังประชารัฐด้วยมั้ย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ที่รัฐสภา บุ๋ม ปนัดดา นางสาวไทย พิธีกรและดาราชื่อดัง ในฐานะอนุกรรมาธิการศึกษากระบวนการยุติธรรม และกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับปัญหาการข่มขืนกระทำชำเราและการล่วงละเมิดทางเพศ ในคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาการข่มขืนกระทำชำเราและการล่วงละเมิดทางเพศ สภาผู้แทนราษฎร เดินทางเข้าร่วมประชุมด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

บุ๋ม ปนัดดา ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวที่มีการไปขอเจรจากับน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ หลังปะทะคารมกันผ่านโลกออนไลน์ว่า ยืนยันไม่ได้เจรจาใดๆ แต่มีส.ส.บางคนอาสามาเป็นกาวใจ เพื่อขอให้ยุติปัญหาที่เกิดขึ้น แต่หากอีกฝ่ายฟ้องร้องกันจนเป็นคดี ต้องขึ้นศาล ตนก็พร้อมต่อสู้คดี เพื่อปกป้องสิทธิและรักษาศักดิศรีของตัวเอง เพราะส่วนตัวโพสต์ชี้แจงไป 2 ข้อความ 2 วันแล้ว เมื่อตนหยุดอีกฝ่ายไม่หยุดก็จบ ส่วนจะเดินหน้าฟ้องร้องเอาผิดส.ส.คนดังกล่าวหรือไม่นั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างหารือกับฝ่ายกฎหมายอยู่


บุ๋ม ปนัดดา กล่าวต่อว่า หลังเกิดข้อพิพาทดังกล่าว มีพรรคการเมืองกว่า 20 พรรคติดต่อทาบทามเข้ามาให้เป็นสมาชิกพรรค ซึ่งมีทั้งพรรคการเมืองขนาดใหญ่ และขนาดเล็กติดต่อเข้ามา แต่ตัดสินใจแล้วว่าจะไม่ขอลงสมัครรับเลือกตั้ง เพราะถ้าเป็นส.ส.ก็คงอยู่าเขตไหนเขตนั้น ไปข้ามเขตคงไม่ได้ แต่ทุกวันนี้เป็นดารา เป็นคนของประชาชนจะไปหาใครก็ทำได้ อยู่อย่างนี้สบายใจกว่า

เมื่อถามว่า 20 พรรคการเมือง มีพรรคพลังประชารัฐ ทาบทามให้ลงสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่ น.ส.ปนัดดาไม่ตอบ เพียงแต่ขอให้ผู้สื่อข่าว “ปล่อยฉันไปเถอะ” ขอบอกแค่ว่า ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกคนที่สนใจและให้โอกาสให้เกียรติตน แต่พอมานั่งนึกก็อาจจะมีอะไรตึงตังออกไป ก็มีอารมณ์บ้าง แต่พอใจเย็นขึ้นมานั่งคิดมากขึ้น ขอเป็นคนของประชาชนเป็นดาราต่อไปดีกว่า

บุ๋ม ปนัดดากล่าวถึงการทำหน้าที่ในฐานะอนุกรรมาธิการฯ ว่า ในวันนี้เป็นการประชุมกรรมาธิการชุดใหญ่ ที่จะมีอนุ 2 อนุมาร่วมประชุมด้วย จะมีการรวบรวมผลศึกษา และการค้นคว้าคำจำกัดความ “การคุกคามทางเพศ” ซึ่งถือเป็นเรื่องของกฎหมายที่จะมีผลกระทบต่อคนส่วนใหญ่ ดังนั้น การมาทำหน้าที่ตรงนี้จะเล่น ๆ ไม่ได้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุ๋ม โต้ขอเคลียร์ ปารีณา เผย 20 พรรคดึงตัว ถูกถามมีพลังประชารัฐมั้ย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง