บุรีรัมย์ผวา! ผีปอบ หลังไก่ที่เลี้ยงไว้ ถูกควักเครื่องในหายไร้ร่องรอย

8 มิ.ย. 2563 - 16:08 น.

บุรีรัมย์ผวา! ผีปอบ หลังไก่ที่เลี้ยงไว้ ถูกควักเครื่องในหายไร้ร่องรอย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านโคกตาอิ่ม ต.ถนนหัก อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ หลังไก่พันธุ์ไข่ที่เลี้ยงไว้ในกรงอย่างดี 10 ตัว ตายด้วยสภาพประหลาด 6 ตัว โดยแต่ละตัวมีร่อยรอยเหมือนกันคือ ถูกเจาะบริเวณช่องท้องของไก่ เครื่องในตับไตลำไส้ หายไปหมดเหมือนกันทุกตัว

ผู้สื่อข่าวเดินตรวจสอบบริเวณรอบเล้าไก่ ไม่พบรอยเท้าสัตว์ชนิดอื่น ที่เข้ามาทำร้ายไก่แต่อย่างใด

นางมิ มีมุข อายุ 61 ปี เจ้าของไก่เล่าว่า เพิ่งซื้อไก่แม่สาวมาเลี้ยง 10 ตัว ยังไม่ทันไข่ ลงทุนไปแล้วทั้งทำเล้าไก่กับแม่พันธุ์หมดไปกว่า 10,000 บาท


ช่วงเวลาประมาณตี 4 ได้ยินเสียงไก่ตื่น แต่ก็ไม่เอะใจ เพราะคิดว่าคงจะใกล้สว่าง พอรุ่งเช้าพบว่าไก่ 6 ตัว นอนตายเกลื่อน ขนไก่กระจายไปทั่วบริเวณ ขณะที่ไก่อีก 2 ตัวหายไป และอีก 2 ตัวยังอยู่ปกติ แต่เมื่อจับไก่มาดูถึงกับตกใจ เพราะแต่ละตัวเครื่องในหายไปหมด

เจ้าของไก่ เล่าต่อว่า เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้ตนรู้สึกผวา หากเป็นเหมือนในหนัง คือเป็นการกระทำของผีปอบก็น่ากลัว ตอนนี้ถึงกับท่องนะโม เพื่อไม่อยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก ตนข้องใจมาก เพราะเล้าไก่ก็สร้างแข็งแรงเป็นเล้าลวด คลุมตาข่ายอีกชั้น แต่พบช่องเล็ก ๆ ถูกเจาะประมาณ 2 ฝ่ามือเท่านั้น

ด้านนายป่วน หอยมุข อายุ 68 ปี อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เล่าว่า ยอมรับไม่เคยเห็นมาก่อนในละแวกนี้ ถ้าเป็นสุนัขหรืองูจะต้องกินทั้งตัว แต่ถ้าเป็นตัวเงินตัวทอง ก็ไม่น่าจะเจาะกินเฉพาะเครื่องใน และในพื้นที่ อ.นางรอง หรือในเขตภาคอีสาน ไม่มีตัวเงินตัวทอง ตอนนี้คงได้แค่แจ้งเตือนให้ชาวบ้านระวัง ส่วนสิ่งลี้ลับหรือปอบนั้น ส่วนตัวคิดว่าไม่น่าเป็นไปได้ เพราะผีปอบ หมดไปแล้วในสังคมไทย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุรีรัมย์ผวา! ผีปอบ หลังไก่ที่เลี้ยงไว้ ถูกควักเครื่องในหายไร้ร่องรอย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง