Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มี.ค. 2564

แม่โฮจนเป็นลม ใส่ร้ายลูก เผยเมียเยอะแต่ไม่ขืนใจดญ.12 พ่อขอรับดูแล ชาวบ้านรู้หมด

17 มิ.ย. 2563 - 11:39 น.

เละสังคมประณามเครียดหนัก แม่ปล่อยโฮจนเป็นลม เชื่อลูกชายไม่ได้ทำ ด้าน 2 เด็กชาย ก็ปฏิเสธ ป้า เด็กหญิงวัย12 ยันญาติก่อเหตุวนอยู่ในนั้น ชาวบ้านทุกคนรู้ พ่อบุญธรรมพร้อมรับเด็กหญิงไปดูแล

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ตำรวจมั่นใจพยานหลักฐานเอาผิดกลุ่มผู้ต้องหาได้ทั้งหมด ทั้งคำให้การของผู้เสียหาย ผลตรวจร่างกายและหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ด้านพี่สาวเหยื่อ ขอย้ายไปอยู่ในความดูแลพม.ด้วย หลังหนึ่งในผู้ต้องหาได้ประกันตัว

จากกรณีเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ จ.สุพรรณบุรี พาเด็กหญิงวัย 12 ปี เข้าแจ้งความ หลังพี่สาวให้ข้อมูลเด็กถูกกลุ่มเครือญาติ รวม 7 คน ล่วงละเมิดทางเพศมานานกว่า 2 ปี บังคับให้กินยาคุมไม่ให้ท้อง เรื่องแดงเพราะโดนกระทำรุนแรงจนมดลูกอักเสบ ติดเชื้อ อวัยวะเพศฉีก ปวดท้องอย่างหนัก โดยผู้ต้องหาที่เป็นผู้ใหญ่ 5 คน ให้การปฏิเสธ และหนึ่งในผู้ต้องหาได้รับการประกันตัว

วันที่ 16 มิ.ย. แม่ของนายสุรัตน์ ผู้ต้องหาที่ได้รับการประกันตัว เผยทั้งน้ำตาจนเป็นลม มั่นใจลูกไม่ผิด ลูกเสียอนาคตทำอะไรไม่ได้แล้ว หลังจากประกันตัวลูก ยังไม่กลับมาที่บ้าน คุยกันทางโทรศัพท์เท่านั้น แม้ลูกชายตนจะเมียเยอะ แต่ไม่ข่มขืนญาติตัวเอง

ข่มขืน

เละสังคมประณามเครียดหนัก แม่ปล่อยโฮจนเป็นลม

ส่วนตัวไม่รู้ว่าลูกชายจะถูกผิดอย่างไร เพราะเขาไปอาศัยอยู่อีกหมู่บ้านหนึ่ง ไม่ได้อยู่บ้านหลังเดียวกับตน เชื่อถูกใส่ร้าย ไม่ได้ทำอย่างที่ถูกกล่าวหา 100% มีแต่ฝั่งนั้นที่ออกมาพูด จนตอนนี้ลูกแม่กลายเป็นคนไม่ดีไปแล้ว ยืนยันตั้งแต่เลี้ยงลูกมาไม่เคยมีพฤติกรรมแบบนี้

ขณะที่ พ่อ เปิดเผยว่า พอทราบว่าลูกชายถูกควบคุมตัว ตนชี้หน้าลูกที่ศาลด้วยความโกรธ เค้นถามว่าได้ทำอย่างที่เขากล่าวหาหรือไม่ ลูกชายบอกว่า “พ่อผมไม่ได้ทำ ผมไม่ได้ยุ่ง ผมไม่ได้เอา ผมไม่รู้เรื่อง” พอได้ยินอย่างนี้ทำให้ตนมั่นใจว่าลูกชายไม่ได้ทำแน่นอน เขามีลูกเมีย ส่วนเด็กหญิงอายุ 12 ปี เขาก็ช่วยเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก

อยากให้เจ้าหน้าที่ตรวจดีเอ็นเอพิสูจน์ข้อเท็จจริง เพราะตอนนี้ยังไม่มีหลักฐานว่าลูกชายไปล่วงละเมิดเด็ก อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ลูกชายของตน กับพี่สาวของเด็กหญิงวัย 12 ปี เคยมีปัญหาด่าทอกันเรื่องติดตั้งจานดาวเทียม

ทั้งนี้ตนได้ถามลูกชายตลอดว่า “มั่นใจนะว่าไม่ได้ทำ” เขาก็ยืนยันว่า “ไม่ได้ทำ” หากทำจริงผมขอให้เป็นไปตามกรรม ตอนนี้ทางครอบครัวเครียด โดนคนในหมู่บ้านเเละสังคมประณามเละ คนไม่รู้ก็ด่ากันไป อยากให้ทุกคนเห็นใจ ส่วนผู้ต้องหาอีก 4 ราย ยังไม่มีหลักทรัพย์และเงินสด ไปใช้ยื่นเรื่องขอประกันตัว

ด้านแม่ของเยาวชนวัย 14 ปี ที่ตกเป็นผู้ถูกกล่าวหา เผยว่า สอบถามลูกทั้งสองว่าจริงมั้ย เขาบอกว่าไม่ได้ทำ โดยปกติลูกไม่ค่อยได้อยู่บ้าน ไม่เชื่อว่าลูกจะร่วมก่อเหตุในครั้งนี้ด้วย ลูกชายคนเล็กอายุ11 อยู่ระหว่างรอหมายเรียกจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็จะพาตัวไปให้สหวิชาชีพสอบปากคำ

โดยเด็กชายวัย 11 และ 14 ปี ก็ปฏิเสธว่าไม่ได้ทำตามที่ถูกกล่าวหา ยืนยันไม่จริง ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนมากจะคุยเรื่องการบ้าน และจะคุยข้างนอกบ้าน ไม่เคยพากันไปเล่นในบ้านตามลำพัง

พี่สาวของเด็กหญิงวัย 12 ปี กล่าวยืนยันอีกครั้งว่า ไม่ได้กุเรื่อง และไม่มีปัญหาขัดแย้งกัน เอาความถูกต้องเป็นหลัก เรื่องเลวร้ายที่เกิดขึ้นกับน้องสาวต่อให้คนกระทำเป็นญาติกัน ตนก็ไม่อยากให้ได้รับการประกันตัวออกมา รู้สึกไม่ปลอดภัยและกลัว นาทีนี้ไม่รู้เลยว่ามีใครคิดดี คิดร้ายกับตนกันบ้าง

ตอนนี้ได้รับการประสานจากพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์สุพรรณบุรี ซึ่งตนและแม่ ตัดสินใจจะย้ายออกไปอยู่ที่อื่นชั่วคราวก่อน ตนก็อยากให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย นี่ก็เป็นน้อง อีกฝ่ายก็เป็นญาติ แต่สิ่งที่ตนทำมันคือความจริงมีหลักฐานพิสูจน์จากเจ้าหน้าที่ จากนี้ก็ยังไม่ทราบว่าผู้ต้องหาอีก 4 คน จะได้รับการประกันตัวออกมาอีกหรือไม่

ด้าน ป้าของเด็กหญิงวัย 12 เผยว่า รู้ตอนแรกน้องมาบอกว่าคนนี้ทำ ตอนแรกก็ไม่เชื่อ บอกให้อยู่ห่างๆไว้ ต่อมาลามไปหลายคน ลากไปทำที่บ้านโน้น บ้านนี้ จนน้องเริ่มอาการซึมเศร้า ไม่ค่อยพูด ถามอะไรสติไม่อยู่กับตัว ตรวจพบละเมิดจริง

“วนอยู่ในนั้นเลย จากคนเดียวลามมา คำพูดที่ใช้กับน้องไม่มีลูก ไม่มีหนู ชาวบ้านทุกคนรอบนอกรู้หมด บอกดีแล้วที่ช่วยทัน หากน้องไปเข้าเรียนมัธยม ก็จะโทษน้องว่าเกเรไปท้องไปมีอะไรกับคนอื่นมา”

ด้านเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.สุพรรณบุรี ได้ร่วมกันซักถามพ่อบุญธรรม ของเด็กหญิงวัย 12 ปี ว่ามีความประสงค์จะรับกลับไปเลี้ยงดูเหมือนเดิมหรือไม่ ซึ่งพ่อบุญธรรม ยังประสงค์จะรับน้องกลับไปเลี้ยงดู รับปากจะเลี้ยงดูให้ดีกว่าเดิม ที่ผ่านมาตนดูแลไม่เต็มที่เนื่องจากไม่มีเวลา ต้องออกไปทำมาหากิน เจ้าหน้าที่จึงให้เซ็นหนังสือรับรองเพื่อพิจารณาต่อไป

ร.ต.อ.กาฬสิน ปากวิเศษ ร้อยเวรเจ้าของคดี กล่าวว่า ได้ประสานไปทางผู้ปกครองของเยาวชนทั้ง 2 คนแล้ว และนัดหมายให้เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน นัดสอบปากคำตามกระบวนการสหวิชาชีพ ในวันที่ 18 มิ.ย.นี้ และรับทราบข้อกล่าวหา

ขณะที่ พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานต์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สุพรรณบุรี ระบุว่า พยานหลักฐานที่ทางตำรวจมีอยู่ตอนนี้สามารถเอาผิดกลุ่มผู้ต้องหาได้ทั้งหมด ทั้งคำให้การของผู้เสียหาย ผลการตรวจร่างกายที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศ หลักฐานในพื้นที่เกิดเหตุ และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ชี้ชัดและเชื่อมโยงทางคดีอีกหลายอย่าง

ในส่วนคำให้การของผู้ต้องหา ให้การปฏิเสธถือเป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่จะให้การในชั้นพนักงานสอบสวน ยืนยันว่าเด็กผู้เสียหายสติดี เพราะสามารถให้การเชื่อมโยงได้ทุกคนและให้การเป็นอย่างดี ซึ่งสาเหตุที่ต้องทนมานานถึง 2 ปี เพราะหนึ่งในผู้ต้องหาขู่ฆ่าด้วยอาวุธมีดมาโดยตลอด

ขอบคุณที่มาเรื่องเล่าเช้านี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่โฮจนเป็นลม ใส่ร้ายลูก เผยเมียเยอะแต่ไม่ขืนใจดญ.12 พ่อขอรับดูแล ชาวบ้านรู้หมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง