สั่ง ผู้กองบอย ออกจากราชการไว้ก่อน ผบ.ตร.ถามถ้าปืนลั่น ทำไมไม่ส่งรพ. ชี้คดีนี้ไม่ซับซ้อน หนีพยานหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์ไม่พ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีน.ส.พิมชฎาพร ภูแย้มไสย์ หรือน้องนิ่ม เสียชีวิตภายในบ้านหลังหนึ่งย่านแฮปปี้แลนด์ กทม. โดยมีรอยถูกยิงเข้าบริเวณศีรษะด้านซ้าย 1 นัด ก่อนร.ต.อ.ทรงกลด บุญส่ง รองสว.สส.สน.วังทองหลาง หรือผู้กองบอย สามีของน้องนิ่ม ให้การมีปากเสียงกับน้องนิ่ม โดยใช้ปืนจ่อหัวและคนตายมาแย่ง ทำให้ปืนลั่นให้ จากนั้นถูกนำตัวฝากขังและศาลให้ประกันตัว ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ที่บช.น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เปิดเผยว่า กรณีนี้ถ้าปืนลั่นใส่ ตอบแบบตรรกะเลยจะต้องพาไปโรงพยาบาลหรือไม่ ส่วนการกำชับเรื่องการใช้อาวุธปืน ตำรวจรู้อยู่แล้ว ปืนขึ้นลำไว้หรือลูกโม่เป็นอย่างไร คดีอยู่ในการสอบสวนของผบช.น.พร้อมคณะ คดีหนีพยานหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์ไม่พ้น และก็ไม่สลับซับซ้อนอะไร รวมทั้งเรียกร.ต.อ.ทรงกลด มาพูดคุยแล้วก็ให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี

ด้านพล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. กล่าวว่า ด้านคดีทางพนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว ดำเนินการอยู่แล้ว ส่วนด้านวินัย ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงและให้ออกจากราชการไว้ก่อน ซึ่งกรณีดังกล่าวสั่งการให้บก.น.4 ดำเนินการตรวจสอบพยานหลักฐานอย่างละเอียดรอบคอบ ไม่ว่าผู้ต้องหาที่ก่อเหตุจะให้การอย่างไร เจ้าหน้าที่จะพิจารณาความผิดตามพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องเป็นหลัก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน