เจ้าของร้านอาหาร ภูเก็ต แจงแล้ว ปมนักท่องเที่ยวโชว์บิลค่าอาหาร เผยสาเหตุทำไมราคาแพงลิบ ยืนยันไม่ทำลายหม้อข้าวตัวเองแน่นอน

จากกรณีมีสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กและทวิตเตอร์รายหนึ่ง โพสต์ภาพบิลค่าสั่งอาหารถึงร้านอาหารแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ภูเก็ต พร้อมตั้งคำถามถึงราคาที่แพงลิบ โดยพบว่า บิลค่าอาหารใบแรก ยอดรวม 6,750 บาท อีกทั้ง ยังรีวิวรสชาติอาหารว่า ใช้ไม่ได้อีกต่างหาก จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 8 ก.ค. นายอดิศร สวัสดี ผู้ช่วยหัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมภูเก็ต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัด, เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลกมลา, เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.กมลา และเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต ลงพื้นที่ตรวจสอบที่ร้าน “นานอก” เลขที่ 94/19 หน้าชายหาดกมลา ม.3 ต.กมลา อ.กะทู้ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านอาหารดัง ภูเก็ต หลังนักท่องเที่ยวโชว์บิลค่าอาหารราคาแพง

เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านอาหารดัง ภูเก็ต หลังนักท่องเที่ยวโชว์บิลค่าอาหารราคาแพง

นายสิทธิเทพ ปรีชา ผู้จัดการร้านอาหารนานอก กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยมีไกด์มาสั่งอาหารให้ลูกค้านำกลับไปรับประทานที่โรงแรม โดยระบุว่า เป็นขนาด 10 คนกิน พร้อมนำของสดมาให้ปรุงอาหารอีกหลายเมนู ส่วนกรณีที่มีการระบุว่า หมึกกระเทียมราคา 2,500 บาทนั้น เป็นเมนูที่ทางไกด์สั่งว่าให้ทำสำหรับ 10 คนกิน

“โดยทางร้านก็ทำตามที่สั่งคือ นำปลาหมึกมาทำอาหารโดยใช้ปลาหมึกประมาณ 2 กิโลกรัม ซึ่งปกติเวลาปรุงอาหารเมนูปลาหมึกให้แก่ลูกค้าก็จะอยู่ที่ 2-3 ตัวต่อจาน ซึ่งขายอยู่ที่จานละประมาณ 250 บาท เช่นเดียวกับเมนูหมูคั่วกลิ้ง ซึ่งไกด์ระบุว่าสำหรับ 10 คนกิน” นายสิทธิเทพ กล่าว

นายสิทธิเทพ ปรีชา ผู้จัดการร้านอาหาร "นานอก"

นายสิทธิเทพ ปรีชา ผู้จัดการร้านอาหาร “นานอก”

นายสิทธิเทพ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม หลังจากลูกค้าท้วงมาเรื่องราคา ตนก็ได้ให้เด็กที่ร้านลดราคาให้ โดยครั้งแรกลดราคาเหมือนที่ผู้โพสต์แจ้งไว้ ซึ่งมีการลดราคากันถึง 3 ครั้ง ซึ่งหลังจากที่ตกลงราคากันที่ 4,900 บาท ทางผู้โพสต์ก็ได้โอนเงินมาให้เป็นค่าอาหารประมาณ 4,000 บาท

นายสิทธิเทพ กล่าวอีกว่า ส่วนค่าทำอาหารที่ร้านคิดไป 3,000 บาท ทางลูกค้าได้นำของสดมาให้ทำหลายเมนู ประกอบด้วย กุ้งมังกรตัวใหญ่ 4 ตัว ทำประมาณ 3 เมนู คือ ราดซอสกระเทียม, ราดซอสมะขาม และซอสพริก

แมนูอาหารที่ทางร้านทำให้ลูกค้าวันเกิดเหตุ

แมนูอาหารที่ทางร้านทำให้ลูกค้าวันเกิดเหตุ

ผู้จัดการร้าน กล่าวว่า นอกจากนี้ ยังมีปลามงขนาด 2 กิโลกรัม แบ่งทำเป็น 2 เมนู คือ ซาซิมิ และนึ่งมะนาว รวมถึงมีปลาเก๋า 2 ตัว ตัวละประมาณ 1 กิโลกรัม ทำเมนูราดพริก 1 ตัว อีกตัวตัด 2 ท่อน ต้มยำ 1 เมนู ส่วนอีกเมนูเป็นปลาเก๋าแกงส้ม

นายสิทธิเทพ กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาทำร้านอาหารมา 30 กว่าปี ไม่เคยมีปัญหาเรื่องนี้ ถือว่าเป็นครั้งแรกที่เจอกับเรื่องแบบนี้ ซึ่งตนยืนยันว่าไม่ทำลายหม้อข้าวตัวเองอย่างแน่นอน เพราะเราทราบดีว่าการท่องเที่ยวเป็นอย่างไร สถานการณ์ในขณะนี้เราต้องการให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาจำนวนมาก และที่ผ่านมาถ้าเป็นลูกค้าคนไทยตนก็ลดราคาให้โดยตลอด 15-20 เปอร์เซ็นต์

เจ้าหน้าที่เข้าสอบถามข้อเท็จจริงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เจ้าหน้าที่เข้าสอบถามข้อเท็จจริงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

______________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน