ตร.ตามอีก 7 โจ๋ ยังต้องสอบละเอียด แยกดำเนินคดี อ้างไม่พอใจหมอ

20 ก.ค. 2563 - 17:25 น.

จากกรณีวัยรุ่นยกพวกวิวาททำร้ายร่างกายกันในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้า ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ทำให้เกิดความเสียหายทั้งทรัพย์สิน และเจ้าหน้าที่โดนทำร้ายร่างกาย และหนึ่งในนั้นมีแพทย์หญิงรายหนึ่งโดนชกที่หน้า และพยาบาลอีกรายโดนทำร้ายนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุดพบว่า พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. เดินทางมาติดตามความคืบหน้าคดีกลุ่มวัยรุ่น ยกพวกบุก 2 โรงพยาบาล ใน จ.สมุทรปราการ พร้อมทำร้ายร่างกายแพทย์ และ คู่อริ พร้อมระบุว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้แล้ว 11 คน จำนวนนี้ รวมผู้ที่ลงมือชกแพทย์หญิงของ รพ.วิภาราม-ชัยปราการ เหลืออีก 7 คนที่อยู่ระหว่างติดตามตัว

แต่ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่จะสามารถติดตามตัวคนร้ายทั้งหมด มาดำเนินคดีตามกฎหมายได้อย่างแน่นอน ส่วนจะใช้ระยะเวลาเท่าใด ไม่สามารถตอบได้ เพราะต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ทำงาน แต่ยืนยันว่าจะดำเนินการโดยเร็วที่สุด โดยขณะนี้ ทั้งหมด ยังไม่ได้ประสานขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่


“การกระทำของกลุ่มวัยรุ่นถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในที่สาธารณะ โรงพยาบาลถือเป็นสถานที่ที่ใช้รักษาผู้ป่วย ซึ่งโดยปกติแล้ว ในโรงพยาบาลจะมีเจ้าหน้าที่คอยระงับเหตุ แต่ในวันเกิดเหตุ พบว่าผู้ก่อเหตุมีจำนวนมาก จึงอาจจะทำให้มีเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอ”

ส่วนการดำเนินคดีนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ก่อนจะแยกดำเนินคดีในแต่ละข้อหาเพราะบางคนไม่เกี่ยวข้อง เพียงแต่เดินทางมาเยี่ยมผู้บาดเจ็บเท่านั้น โดยขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวนเชิงลึก ส่วนสาเหตุที่ทำให้วัยรุ่นสองกลุ่มทะเลาะวิวาทจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่นั้น ล่าสุดยังไม่พบข้อมูล

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า ยังไม่สามารถเปิดเผยคำให้การได้ โดยผู้ก่อเหตุอ้างว่ามีความไม่พอใจเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ แต่เจ้าหน้าที่ได้ชี้่แจงรายละเอียดของการรักษา ซึ่งเชื่อว่าเป็นการเข้าใจผิดกัน

ทั้งนี้ ฝ่ายวัยรุ่นกลุ่มที่ยกพวกไปทำร้ายหมอ ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ไม่พอใจการรักษาของโรงพยาบาล โดยน้องเข้ามาหาหมอ 2 ชั่วโมงแล้วแต่ไม่ทำอะไรเลย คิดว่า พวกตนเป็นวัยรุ่นไม่มีเงินรักษา ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นได้ยืนยันว่า สามารถขอเงินค่ารักษาพ่อแม่ได้ จนเกิดความไม่พอใจขึ้น และคิดว่าโรงพยาบาลไม่ยอมทำการรักษา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ตามอีก 7 โจ๋ ยังต้องสอบละเอียด แยกดำเนินคดี อ้างไม่พอใจหมอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง