ครอบครัวคิว โกรธแก๊งโจ๋ทำร้ายหมอ ต้องหยุดรักษา ยันไม่เกี่ยวยาเสพติด

22 ก.ค. 2563 - 16:04 น.

“พี่สาวคิว” ร่ำไห้ โกรธแก๊งโจ๋ ทำหมอต้องหยุดรักษาน้อง เหตุทะเลาะวิวาท ด้านพ่อแม่วอนอย่ากล่าวหาผู้ตาย ยันไร้เอี่ยวเรื่องยา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่มีกลุ่มวัยรุ่นสองฝ่ายยกพวกไปทำร้ายแพทย์หญิง อ้างไม่พอใจที่ช่วยเหลือ “คิว รัชต์พงษ์” ไม่ได้จนเพื่อนถึงแก่ความตาย ก่อนที่จะทำร้ายกันเองภายในห้องฉุกเฉินของสองโรงพยาบาลชื่อดังในจังหวัดสมุทรปราการ จนทำให้โซเชียลวิจารณ์สนั่น

รายการโหนกระแสวันที่ 22 ก.ค. “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.20 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 เปิดใจสัมภาษณ์ พ่อนัน,แม่สาว,นุ่น พี่สาว และเก๋ (นามสมมติ) ภรรยาของคิว ซึ่งไม่สบายใจกรณีที่คิวกลายเป็นหนึ่งในแก๊งค้ายาไปแล้ว บางข่าวบอกถึงขั้นเป็นหัวโจก ทั้งที่คิวไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

แม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แม่ทราบได้ไงว่าคิวถูกแทง?
แม่ : “แม่ขายของอยู่ตรงหน้าตลาดหน้ารพ. ประมาณ 6 โมงครึ่งตอนเย็น มีผู้หญิงโทรไปหาพี่สาวคิวบอกว่าคิวโดนแทง แม่ก็มารพ.ดูคิว ตอนนั้นหมอช่วยคิวอยู่ในห้องฉุกเฉิน แม่ก็นั่งรออยู่ข้างนอก คิวถูกแทงด้านขวา แผลเล็ก แต่โดนเส้นเลือด เลือดคั่งข้างใน ตอนแรกไม่ทราบว่าน้องเสียชีวิต จนหมอมาเรียกขอพบญาติ แม่ก็เชิญไปด้านในกับพี่สาว”

นุ่น : “หมอเข้าไปคุณหมอบอกว่าตอนนี้น้องเสียชีวิตแล้ว ตอนนั้นก็ทำใจไม่ได้ หมอบอกว่าน้องน่าจะเสียตั้งแต่มาถึงรพ. หมอจับชีพจรแล้ว ไม่มีปฏิกิริยา ไม่มีชีพจรตอบโต้ หมอเลยทำการซีพีอาร์กระตุ้นไป 30 นาทีแล้ว เนื่องจากน้องอายุน้อยเขาช่วยเต็มที่”

เรื่องที่เกิด เกิดอะไรขึ้น ทำไมมีชาย 2 คน คนนึงชื่อกั๊ก คนนึงเป็นน้องชายกั๊ก ถึงไปก่อเหตุอย่างนั้น?
นุ่น : “อันนั้นหนูไม่ทราบ ตอนเข้าไปในห้องฉุกเฉิน เขาให้เข้าแค่พ่อแม่ หนู มีแฟนคิว ซึ่งหันหลังให้อยู่ คนนอกหมอไม่ให้เข้า ก็ไม่รู้เขาเข้ามาได้ไง ไม่รู้ใครเปิดประตูให้เข้ามา”

ตอนเขาทำร้ายคุณหมอ เห็นมั้ย?
นุ่น : “เห็นค่ะ หนูก็เข้าไปห้าม จนพ่อเดินเข้าไปบอกว่าพ่อขอ แม่ก็บอกว่าขอเถอะ ถ้าอยากให้หมอช่วยคิวให้เต็มที่ ความรู้สึกหนูตอนนั้นหนูโกรธ เพราะหมอกำลังช่วยน้องอยู่ พอเขาเข้ามาปุ๊บ หมอต้องหยุดทำการรักษาน้องหนู (ร้องไห้) หนูก็เสียใจตรงนี้ แต่ก็เข้าใจว่าเขาคงรักเพื่อนเขา”

พ่อช่วยห้ามยังไง?
พ่อ : “พ่อช่วยห้าม บอกว่าพ่อขอนะ พ่อไม่รู้จัก”

แม่ : “แม่ก็ขอนะถ้ารักคิวออกไปก่อนนะ ให้หมอรักษาคิวก่อน พ่อเขาก็ไหว้ เขาก็ออกไป”

คนเข้าไปกระทำคือกั๊กกับน้องชาย กรณีคิววันเกิดเหตุ รู้มั้ยเขาไปหาแฮ็ก เขารู้จักกันมาก่อนมั้ย?
แม่ : “ไม่รู้จักค่ะ ไม่รู้ด้วยว่าเขาไปหาคนนี้ เพราะแม่ขายของอยู่ คิวไม่ได้เจอกับแม่เลยในวันนี้”

คิวมีลูก?
เก๋ : “ลูกอายุสองขวบค่ะ”

ไม่รู้จักกับแฮ็ก แล้วเเหตุการณ์วันนั้นทำไมคิวไปอยู่ตรงนั้นได้?
นุ่น : “วันนั้นน้องเขานั่งกินข้าวกับมิน อยู่เยื้องบ้าน แล้วคนชื่อแฮ็กรู้จักกับอีกคนนึง ชื่อ ก. แต่นาย ก. รู้จักคนชื่อมิน แล้วมาบอกมินว่ามีเรื่อง แล้วมินคือเพื่อนรักของคิว ก็เลยไปด้วยกันกับมิน”

แฮ็กไปส่งยาบ้าที่ซอยโรงเหล็ก แต่ไม่เจอ ไปเจออีกคนชื่อเจ๋ง เจ๋งบอกแฮ็กว่าจุดนี้ไม่มีเรื่องยาเสพติด ออกไปจากพื้นที่กู ไม่มีใครสั่งยาทั้งนั้น แฮ็กเลยโกรธ ชกต่อยกับเจ๋ง เจ๋งมีเพื่อนคือแจ็ค ต้น มีเรื่องกัน หลังจากนั้นแฮ็กแยกตัวออกมา โทรศัพท์หา ก. ก.มาบอกมิน มินเป็นเพื่อนคิว ซึ่งคิวนั่งกินข้าวกันมินพอดี คิวก็เลยตามไปด้วย ไปโรงเหล็กนั้น สุดท้ายน้องถูกแทง?
นุ่น : “ค่ะ”


หลังจากนั้นมีประเด็นข่าวว่าคิวมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด?
แม่ : “แม่อยากบอกกับสังคมกับสื่อว่าข้อมูลที่ได้มา มันชัดเจนหรือเปล่าที่ไปเขียนให้น้องเสียหาย เพราะน้องไปไม่รู้อิโหน่อิเหน่แล้วเสียชีวิต แม่สูญเสียลูกไปแล้วมาเขียนโจมตีอย่างนี้ เขาว่าออกสื่อว่าคิวเป็นหัวโจก คิวอยู่ดูแลครอบครัว ขายผัก เขาก็ไม่ได้จะคบกับเพื่อนเกกมะเหรกเกเร”

ถามภรรยาตัวคิวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด?
เก๋ : “เขาเป็นคนชอบช่วยเหลือเพื่อน ก็รู้จักคนเยอะ เป็นเครือเช่าพระ ทำให้เขารู้จักคนเยอะ ช่วงที่เข้าหาฝั่งมหาวงษ์เพราะเขาให้หาเช่าพระให้ มีหลักฐานเขาคุยกันเรื่องพระ”

นุ่น : “วันที่น้องเสียชีวิต มีสื่อนึงลงข่าวว่าคนชื่อแฮ็กโทรหาน้องหนูโดยตรง กลายเป็นว่าคิวเป็นหัวโจก เป็นรายใหญ่ แต่หนูมีแชตทุกอย่าง เขาคุยกันแต่เรื่องพระ เพราะเขาปล่อยพระเข้าปีที่ 5 แล้ว เขาไปโดยไม่ได้จะมีเรื่องกัน เพื่อไปหามินกินข้าวและดูพระกัน แล้วก็เกิดเหตุ”

ทำให้กั๊ก ซึ่งเป็นเพื่อนคิวตามไปอาละวาดคุณหมอ?
นุ่น : “ค่ะ พอเขารู้ว่าคิวโดนแทงเพื่อนก็มากันหมดเลย พอบอกว่าคิวเสียแล้ว ความที่เขารักน้องหนูด้วย ทำให้โมโห อาละวาดหมอ”

หลังอาละวาดหมอ ก็ไปกระทืบแฮ็กด้วย?
นุ่น : “ใช่ค่ะ ซึ่งแฮ็กไม่ได้อยู่มหาวงษ์ เพื่อนในมหาวงษ์ไม่ได้รู้จักเขาเลย”

กลุ่มวัยรุ่นมักทำร้ายบุคลากรทางการแพทย์ ล่าสุดมีการยื่นจดหมายเปิดผนึกถึงนายกฯ โดย นพ.ยุทธนา สงวนศักดิ์โกศ ผอ.รพ.จุฬารัตน์9 แอร์พอร์ท ชมรมรพ.เอกชน จ.สมุทรปราการ?
นพ.ยุทธนา : “เพราะเราได้รับการกระทำที่รุนแรงขึ้น ล่าสุดทำการชกต่อยแพทย์หญิงทำให้เกิดอาการผวา แทบจะลาออก ไม่สามารถมาทำงานได้”

ในจดหมายอยากให้มีมาตรการอะไรบ้าง?
นพ.ยุทธนา : “อยากให้มีการปกป้องบุคลากรทางการแพทย์ที่อยู่ในห้องฉุกเฉิน ที่ผ่านมาปี 62 มีการข่มขู่ เกิดเหตุรุนแรงในห้องฉุกเฉินไม่ต่ำกว่า 30 ครั้ง ซึ่งล่าสุดก็รุนแรงมาก ก็อยากเรียกร้องให้รัฐบาลทำให้เกิดความมั่นใจในความปลอดภัยของบุคลากรของแพทย์”

ทางรพ.สมุทรปราการ ดูแลตัวเองกันยังไง?
นพ.ยุทธนา : “เราก็มีรปภ. และเวรเปลที่เป็นผู้ชาย มีการติดตั้งกล้องวงจรปิด และมีสายด่วนไปที่โรงพัก ซึ่งบางครั้งมันก็ไม่ทัน เพราะเรามีบุคลากรน้อย ซึ่งเราก็เดือดร้อนมาก”

ทำไมไม่มีการร้องขอตร.ไปคอยดูแลคุ้มครองรพ.ในยามกลางคืน?
นพ.ยุทธนา : “เราไม่เคยทำ อยากให้เป็นนโยบายทางรัฐเลย ให้จัดตร.มาที่รพ.”

อยากให้คนที่ทำร้ายบุคลากรทางการแพทย์ ได้รับโทษยังไง?
นพ.ยุทธนา : “อยากให้ทำตามกฎหมาย อย่าประนีประนอมเพราะเราก็เสี่ยงหลายเรื่อง มาเจอแบบนี้ก็หมดกำลังใจ อยากให้สั่งการมาเลย และบังคับการใช้กฎหมายให้ตร.มาทันทีตอนที่เกิดเรื่อง”

เรื่องทั้งหมดเหมือนแฮ็กตามไปอาละวาด ทำให้คนมองว่าเรื่องทั้งหมดมาจากคิว อยากอธิบายยังไง?
นุ่น : “ตรงนี้ก็อยากแจ้งว่ามันคนละส่วนกันค่ะ ถ้าหนูก็รับไม่ได้ แต่จะมาถามว่าญาติสมรู้ร่วมคิดด้วยมั้ย พวกเราไม่ได้รู้เรื่องด้วย ตอนนี้ไม่อยากพูดแล้วว่าน้องหนูเป็นคนดี แต่อยากให้ไปที่ตลาดสำโรงใต้หรือที่น้องไปขายของ ไปถามได้เลยว่าน้องเป็นคนยังไงแล้วน้องไม่มีเรื่องยาเสพติดเลย เพราะก่อนหน้าที่น้องจะย้ายออกไป น้องได้ทะเลาะกับพ่อเรื่องนี้ และท้ากันให้ไปตรวจสาร มีใบรับรองเรียบร้อย”

พ่อ : “สื่อเสนอผิดพลาดทำให้คนเข้าใจลูกชายผิด”

แม่ไปเชิญวิญญาณน้องกลับมาแล้ว เจอคู่กรณีและแม่คู่กรณีด้วย?
แม่ : “ไม่ได้เจอแม่คู่กรณี ไม่ได้เจอแม่คนแทงคิว แต่ผู้บาดเจ็บเขาก็บอกว่าเสียใจด้วย ตอนนั้นไปเชิญดวงวิญญาณต้องการแค่ตรงนั้น ไม่ได้จะพูดเรื่องเด็กตีกัน เขาบอกจะไปหาที่งานแต่ไม่กล้ามากลัวคนจะมาถล่ม กลัวไม่ปลอดภัย”

แม่จะทำยังไงต่อไป?
แม่ : “แม่ไม่ยอมค่ะ เพราะลูกแม่ไม่ผิดค่ะ”

นุ่น : “ตอนนี้กำลังแคปพวกพาดพิงน้องหนู เพราะเสียหายไปเยอะมาก และลามไปถึงภรรยา ตามไปด่า เขายังไม่รู้เหตุการณ์จริง”

พ่อ : “เขาไม่ได้รู้ข้อมูลที่แท้จริงของน้อง เขาเชื่อกันไปแล้ว และเอียงเอนไปผิดๆ อยากให้ลองดูอีกมุมนึง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ครอบครัวคิว โกรธแก๊งโจ๋ทำร้ายหมอ ต้องหยุดรักษา ยันไม่เกี่ยวยาเสพติด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง