Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

ผบช.น.แฉปมยิง 4 ศพคาบ่อน เผยประวัติ‘พ.ต.ต.’ดับ แจงย้ายของเล่นพนัน

4 ส.ค. 2563 - 13:51 น.

ผบช.น.แฉปมยิง 4 ศพคาบ่อน มีปัญหาขัดแย้งส่วนตัว โกรธแค้นส่วนตัว เผยประวัติ‘พ.ต.ต.’ดับ พบติดการพนัน สั่งผกก.สอบแล้ว แจงย้ายของเล่นพนัน

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. ที่บก.น.5 พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผบช.น. พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รองผบช.น. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รองผบช.น. พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9

พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 พ.ต.อ.วสันต์ เตชะอัครเกษม รองผบก.น.5 พ.ต.อ.โสภณ สารพัฒน์ รองผบก.น.5 พ.ต.อ.สุธี เสน่ห์ลักษณา ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ พ.ต.อ.ประยูร สุมานัส ผกก.กลุ่มงานสอบสวนบก.น.5 ประชุมติดตามคดียิงกันในบ่อนพระราม 3 พื้นที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ มีผู้เสียชีวิต 4 ศพ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 3 ส.ค. สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงและเสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ หลังรับแจ้งสน.ทุ่งมหาเมฆ ถึงที่เกิดเหตุ 22.45 น. พบมีผู้เสียชีวิต 4 ราย เป็นชาย 2 ราย หญิง 2 ราย สำหรับสถานที่เกิดเหตุพบเป็นที่ลักลอบเล่นการพนันจริง

จากการสอบปากคำพยานเบื้องต้นพบว่าผู้ตาย 1 คนเป็นผู้ก่อเหตุ มีปัญหาส่วนตัวกับผู้ตายอีก 1 คน ซึ่งเป็นตำรวจ สน.แสมดำ ได้ใช้อาวุธปืนยิงตำรวจถึงแก่ความตาย และใช้อาวุธปืนยิงบุคคลอื่น ซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุเสียชีวิตอีก 2 ราย

จากนั้นมีบุคคลที่อยู่ในที่เกิดเหตุเบื้องต้น 1 คน ใช้อาวุธปืนยิงผู้ก่อเหตุเสียชีวิตและหลบหนีไป โดยที่เกิดเหตุพบอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ซองกระสุน 2 ซอง ปลอกกระสุนปืน 14 ปลอก จากการตรวจสอบผู้เสียชีวิตทั้ง 4 ราย เบื้องต้นทราบชื่อแล้ว 3 ราย อีก 1 ราย ไม่พบเอกสารแสดงตน อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า สั่งการให้ผบก.น.5 ได้เร่งตรวจสอบว่าสถานที่นั้นเป็นบ่อนการพนันหรือไม่ ตำรวจมีส่วนได้เสียรู้เห็นหรือมีผลประโยชน์หรือปล่อยปละละเลยหรือไม่ ให้เป็นไปตามระเบียบ ให้ทำงานอย่างตรงไปตรงมาเรื่องบ่อนการพนันเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายอยู่แล้ว สำหรับผู้เสียชีวิตไม่ได้อยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่และไม่ได้รับมอบหมายให้ไปปฏิบัติหน้าที่ในที่เกิดเหตุ

จากการสอบปากคำพยานเบื้องต้นเชื่อว่า ตำรวจที่เสียชีวิตกับผู้ก่อเหตุมีปัญหาขัดแย้งส่วนตัว โกรธแค้นส่วนตัว ส่วนในรายละเอียดอยู่ระหว่างการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นคนจีนหรือไม่ ยังไม่พบ ยืนยันผู้เสียชีวิต 3 คน มีเอกสารแสดงตนอีก 1 คนยังไม่พบเอกสารแสดงตน

เมื่อถามต่อว่าหลังเกิดเหตุมีการพยายามนำอุปกรณ์เล่นการพนันออกจากที่เกิดเหตุและไม่ให้คนเข้าไปนั้น พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า อย่างที่ได้แจ้งข้อเท็จจริงไปว่าสน.ทุ่งมหาเมฆรับแจ้งเหตุจาก 191 เวลา 22.30 น. และไปถึงที่เกิดเหตุเวลาประมาณ 22.45 น. และเข้าที่เกิดเหตุไปพบตามที่ปรากฎ

ส่วนเรื่องจะมีการขนย้ายอะไรหรือไม่ ยืนยันอยู่ระหว่างการตรวจสอบ หากขนย้ายจริงและไปกระทบกับการตรวจสอบพยานหลักฐานในคดี ถ้าคิดว่าทำลายพยานหลักฐานเป็นความผิดก็ต้องดำเนินการ จากการที่ตนลงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบโต๊ะเล่นการพนัน 1 ตัว ผู้เสียชีวิต 4 ราย และตอนไปตรวจไม่พบกล้องวงจรปิด

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวอีกว่า สถานที่ดังกล่าวเชื่อว่าเป็นสถานที่ลักลอบเล่นการพนัน ส่วนจะมีใครรู้เห็นหรือเปิดมานานแล้วหรือไม่ หรือใครเป็นเจ้าของ ขอเวลาตรวจสอบก่อน โดยให้ผบก.น.5 รายงานเหตุให้ทราบโดยเร็ว จริงๆ ตนมีมาตรการอยู่แล้วก็ต้องกำชับให้ดำเนินการตามมาตรการ ตำรวจมีหน้าที่รักษาความสงบรักษากฎหมายอยู่แล้ว ไม่อยากให้เกิด ยืนยันทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา ขอเวลาตรวจสอบรวบรวมพยานหลักฐาน

ด้านพล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 กล่าวว่า ได้รับรายงานจากผกก.สน.แสมดำ การปฏิบัติหน้าที่ของพ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ ที่สน.ไม่ได้มีข้อบกพร่องมีปัญหาอะไร พฤติกรรมส่วนตัวทราบว่าชอบเล่นการพนัน แต่ไม่ทราบว่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือมีผลประโยชน์หรือไม่ ส่วนที่ไม่ได้เรียกมาอบรม เพราะผกก.เพิ่งทราบข้อมูลหลังจากตรวจสอบสอบถามจากคนที่รู้จักและเพื่อนร่วมรุ่น จากการตรวจสอบยังไม่พบมีปัญหาหนี้สิน โดยผกก.สน.แสมดำ อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผบช.น.แฉปมยิง 4 ศพคาบ่อน เผยประวัติ‘พ.ต.ต.’ดับ แจงย้ายของเล่นพนัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง