ศิลปิน-ดารา คนดังแห่โพสต์ ไม่ควรมีใครหายไปเพราะพูดความจริง

13 ส.ค. 2563 - 17:38 น.

ศิลปิน-ดารา คนดังแห่โพสต์ ไม่ควรมีใครหายไปเพราะพูดความจริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นวันที่ ดารา-นักแสดง หลายคนต่างออกมาแสดงจุดยืนเรื่องสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย ในโลกออนไลน์ ภายหลังจาก น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง และ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำสหภาพ นักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่าถูกคุกคามจากเจ้าหน้าที่รัฐ หลังปราศัยในการชุมนุมที่ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต

ส่งผลให้แฮซแท็ก #วันนี้ดาราcalloutหรือยัง มีดารา-นักแสดง คนดังมากมายต่างร่วมแสดงจุดยืน ถึงประเด็นของเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้

เริ่มจาก “แสตมป์” อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข ศิลปิน-นักแต่งเพลง คนดังได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า เราทุกคนมีสิทธิแสดงความคิดเห็น พูดคุยกัน รับฟังกัน แก้ปัญหาไปด้วยกันครับ

ขณะที่นักแสดงอีกหลายคน ต่างร่วมกันโพสต์เชิงสัญญะ ในข้อความ “เพื่อประชาธิปไตย และอนาคตของพวกเราทุกคน รับฟังความเห็นต่างอย่างเสรี เคารพหลักสิทธิมนุษยชน และไม่ควรมีใครหายไปเพราะพูดความจริง


โดยผู้ที่ออกมาแสดงความเคลื่อนไหวในครั้งนี้ผ่านโลกโซเชียล มีทั้ง วิโอเลต วอเทียร์, มาตัง เดอะสตาร์, ฝ้าย และ น้ำหนึ่ง วง BNK 48, เมษา (อดีต BNK 48) โฟกัส จิระกุล, เก้า สุภัสสรา, วีเจมายด์ ลภัสลัล, พิมฐา ฐานิดา และคนอื่น ๆอีกมากมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศิลปิน-ดารา คนดังแห่โพสต์ ไม่ควรมีใครหายไปเพราะพูดความจริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง