ป้าปู เปิดใจหลังทิ้งขยะ 20 ตัน อดีตจบป.โท ทำงานโรงแรมหรู แต่ชีวิตพลิกผัน

9 ก.ย. 2563 - 10:31 น.

จากกรณี เพื่อนบ้านทนไม่ไหวร้องเรียนให้ช่วยเหลือ เหตุข้างบ้านมีพฤติกรรมสะสมขยะจนส่งกลิ่นเน่าเหม็น โดยกระทำมานานถึง 8 ปี โดยเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมของอบต.บางโฉลง นำพนักงานและเจ้าหน้าที่รวมถึงรถแบคโครขนาดเล็กเข้ามาเก็บกองขยะจำนวนมากซึ่งกว่า 20 ตัน ออกจากบ้านพักของคุณป้าปู หลังจากที่ป้าปูนำเอาขยะจำนวนมากมาเก็บสะสมนานหลายปี เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันเก็บเอาขยะทั้งที่กองหน้าบ้านและภายในบ้านออกมาขึ้นรถขยะทั้งหมด 3 คันรถสิบล้อ เพื่อไปกำจัดอย่างถูกวิธี จากนั้น นำเอารถดับเพลิงพร้อมยาฆ่าเชื้อมาฉีดล้างทำความสะอาดให้กับป้าปูและเพื่อนบ้านได้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติสุข

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ด้านป้าปูยอมรับว่าตนเองยังรู้สึกกังวลกับชีวิตความเป็นอยู่หลังจากนี้ เนื่องจากตนเองไม่มีรายได้อะไรเข้ามาจุลเจือปากท้องรวมถึงสุนัขและแมว ที่ผ่านมาเคยค้าขายเสื้อผ้ามือสองตามตลาดนัด และมาช่วงหลังไม่มีรถยนต์ที่จำนำเอาเสื้อผ้าและขยะออกไปขาย หลังจากนี้ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรที่จะมีรายได้เข้ามา จึงอยากได้รถเข็นสักคันหรืองานประจำก็จะดีมาก แต่จะมีใครจ้างเนื่องจากตนเองร่างกายไม่แข็งแรงและอายุมากขึ้นแล้ว


สำหรับประวัติของป้าปู นั้น แต่ก่อนเคยทำงานอยู่ร้านอาหารโรงแรมชื่อดังอันดับต้นๆ ของเมืองไทย เนื่องจากตอนนั้นจบปริญญาโทศิลปศาสตร์ จาก มสธ. มีความรู้ด้านภาษาอังกฤษ มีเงินเดือนอยู่ในขั้นดี จากนั้นเจอมรสุมชีวิตหนัก จึงเบื่อผู้คน อยากอยู่คนเดียวเงียบๆ ไม่อยากจะสังคมกับใคร และได้เก็บขยะเอามาเพื่อขายนำเงินมาเลี้ยงดูตนเองและสุนัขที่มีอยู่ 10 ตัว แมวอีก 8 ตัว แต่พอมาเกิดเรื่องจึงต้องทำใจ และเสียใจที่หมาแมวต้องจากไปอยู่ที่อื่น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ป้าปู เปิดใจหลังทิ้งขยะ 20 ตัน อดีตจบป.โท ทำงานโรงแรมหรู แต่ชีวิตพลิกผัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง