Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 31 ต.ค. 2563

ที่มาปมดราม่าถล่ม โต้ง-ทูพี ขอโทษเคยโพสต์แรงถึงเสธ.แดง เมื่อ 10ปีก่อน

21 ก.ย. 2563 - 13:08 น.

โต้ง-ทูพี ขอโทษ10ปีที่แล้วเคยโพสต์พาดพิงเสธ.แดง ชาวเน็ตจวกยับ ประเด็นดารา-การเมือง เมื่อแร็พเปอร์ชื่อดังเคยโพสต์ถึงเหตุการณ์การชุมนุมเสื้อแดง ปี 53 ทำให้เกิดเป็นกระแสดราม่าบนโลกอินเตอร์เน็ต

จากกรณีที่ชาวเน็ตได้ทำการขุดทวีตเมื่อ 10ปี ที่แล้วของ โต้ง-ทูพี หรือ นายพิทวัส พฤกษกิจ นักร้องแร็พเปอร์ชื่อดังสมาชิกวง เซาท์ไซด์ เจ้าของเพลงฮิต ไหวอะเปล่า เบเบ้ และเขายังเป็นหนึ่งในโค้ชในรายการ เดอะ แร็พเปอร์ อีกด้วย

เขาได้โพสต์ที่มีเนื้อหาอ้างอิงถึงการเสียชีวิตของ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง นายทหารที่ถูกลอบยิงด้วยอาวุธปืนไรเฟิลแรงสูง หรือสไนเปอร์ที่บริเวณศรีษะด้านหลัง ในขณะที่ให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศ ณ บริเวณสี่แยกศาลาแดงในเหตุการร์การชุมนุมคนเสื้อแดงเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ปี 2553 และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

โดย โต้ง-ทูพี ได้ทำการทวีตข้อความเมื่อ10ปีที่แล้วว่า "ข่าวกรองรายงานว่า เสธแดงอาการปลอดภัย กนะสุนไม่ถูกสมอง เพราะสมองไม่มี" และ "พบตัวคนยิงเสธ.แดงแล้วครับ มีหลักฐานจากเขม่าปืนรอบดวงตา ตอนนี้กบดานอยู่ที่สวนสัตว์เชียงใหม่...มันคือ...หลินปิง"พร้อมกับแท็คเพื่อนแร็พเปอร์อีกจำนวนหนึ่ง

 

ในเวลาต่อมา โต้ง-ทูพีได้ออกมาขอโทษชาวเน็ตและผู้เสียหายพร้อมระบุว่า "ขอโทษที่เคยทวีต 10 ปีก่อน ที่ได้พาดพิงคนอื่น เราเห็นและ ก๊อปปี้ เพส แท็ก ให้เพื่อนๆ ตอนนั้นเรายั้งคิดจริงๆ ขอโทษถึงครอบครัวผู้เสียทราบว่าไม่ใช่เรื่องที่ควรมาล้อเล่น และขออภัยทุกคนด้วยครับ" แต่เรื่องทั้งหมดกลับไม่ง่ายอย่างที่คิด เมื่อชาวเน็ตยังรู้สึกไม่พอใจกับคำขอโทษของโต้ง-ทูพีซักเท่าไหร่

เนื่องจากมีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงโต้ง-ทูพีว่าเขาอาจยังไม่ได้แสดงออกถึงความสำนึกผิดต่อผู้เสียชีวิตและครอบครัวเท่าที่ควร เนื่องจากโพสต์ที่เขาทวีตเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ได้กล่าวถึงชื่อของผู้เสียชีวิตอย่างชัดเจน จนเป็นเหตุให้ โต้ง-ทูพี ต้องออกมาตั้งสเตตัสขอโทษอีกโพสต์หนึ่งว่า "ขอโทษอีกครั้งจากการทวีตเมื่อหลายปีก่อน ขอโทษเสธ แดง และครอบครัวด้วยครับ เป็นการกระทำที่ไม่สำควรอย่างยิ่ง จะได้จำเป็นบทเรียน ขอบคุณทุกคนที่ตักเตือนครับ"

ซึ่งชาวเน็ตส่วนใหญ่ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นต่างๆนาๆ ซึ่งก็ยังมีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่เชื่อต่อคำขอโทษที่ออกมา รวมไปถึงยังมีชาวเน็ตบางส่วนต้องการให้โต้ง-ทูพีออกมาแสดงความคิดเห็นและเป็นกระบอกเสียงด้านการเมืองอีกด้วย

เรื่องราวแบบนี้ เคยมีกรณีแบบนี้เกิดขึ้นกับคุณครูสอนภาษาอังกฤษชื่อดัง ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป สุนทรรักษ์ ที่ครั้งหนึ่งก็เคยออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเหตุการณ์การชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงในข้อความลักษณะเดียวกับโต้ง-ทูพี ทำให้เจ้าตัวต้องออกมาขอโทษประชาชนและผู้เสียชีวิตเมื่อช่วงกลางปี 2562 เช่นกัน

 

ซึ่งก็มีหลายความเห็น บ้างก็ว่าคนเราสามารถทำผิดพลาด และเปลี่ยนความคิดได้ตลอดเวลา แต่บ้างก็ว่าเป็นการขอโทษตามกระแสเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามการออกมาขอโทษและยอมรับผิดเป็นสิ่งที่ถูกต้อง และยังเป็นสิ่งที่เรายังต้องการอีกมากในสังคมไทย

ขอขอบคุณที่มา Twitter

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน













ภาพที่



อัลบั้มภาพ ที่มาปมดราม่าถล่ม โต้ง-ทูพี ขอโทษเคยโพสต์แรงถึงเสธ.แดง เมื่อ 10ปีก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง