Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 14 ก.ค. 2563

ทะเลาะแบ่งสินสมรส-ผัวยิงเมียดับ ลูกชายโดดห้าม โดนปืนเจ็บด้วย

10 ก.ย. 2560 - 09:17 น.

หนุ่มใหญ่เดือดใช้ปืนกระหน่ำ ยิงอดีตเมียดับ ลูกชายโดนด้วยบาดเจ็บเหตุเกิดที่ร้านขายปุ๋ยและเครื่องมือการเกษตร ใน ต.เลาขวัญ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี หลังก่อเหตุยืนรอมอบตัว เผยเหตุทะเลาะรุนแรง เรื่องอดีตเมียไม่ยอมแบ่งสินสมรสทั้งที่หย่ากันแล้ว ไม่ตั้งใจยิงลูกชายแต่โดนลูกหลง ด้านตร.ยังไม่เชื่อ รอสอบปากคำลูกชายอีกครั้ง

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 9 ก.ย. ร.ต.อ.สกุล เอี่ยมบุญลือ รอง สารวัตร (สอบสวน) สภ. เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี รับแจ้งเกิดเหตุมีคนใช้อาวุธปืนยิงมีผู้บาดเจ็บ 2 รายบริเวณหน้าร้านจำหน่ายปุ๋ยและเครื่องมือการเกษตร ชื่อร้านอารยะเกษตร (เลาขวัญ) เลขที่ 397/2 หมู่ 1 ต.เลาขวัญ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พีระพจน์ ระหว่างบ้าน ผกก.สภ.เลาขวัญ พ.ต.ท.วัฒนา สงวนศักดิ์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.อิทธิพล ศิวาธรณิศร รอง ผกก.สส. ร.ต.ต.อัมพร มักสัมพันธ์ รอง สว.สส. ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์

เมื่อไปถึงพบกองเลือดอยู่เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนขนาด .380 ตกอยู่กับพื้น จำนวน 3 ปลอก หัวกระสุนขนาดเดียวกัน 1 หัว จึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน สอบสวนทราบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บรายแรกชื่อนางกาญจนา สิริกิจขจร อายุ 44 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .380 เข้าที่หลัง จำนวน 1 นัด อาการสาหัส ขณะที่ผู้บาดเจ็บชื่อนายธนัท สิริกิจขจร อายุ 17 ปี ลูกชายของนางกาญจนา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกันเข้าที่แขนซ้ายและขาขวา เจ้าหน้าที่และพลเมืองดีรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเลาขวัญ แต่นางกาญจนาเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะที่ผู้ก่อเหตุคือนายเฉลิมชัย สิริกิจขจร อายุ 48 ปี สามีนางกาญจนา และเป็นพ่อของนายธนัท ยืนรอมอบตัวกับ เจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุพร้อมอาวุธปืนของกลาง จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่สภ.เลาขวัญ

ต่อมาเวลา 17.10 น. พ.ต.อ.พีระพจน์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น นายเฉลิมชัย ผู้ก่อเหตุให้การว่า ตนเองกับภรรยาได้หย่าร้างกันไปแล้ว แต่ก็ยังมาเยี่ยมภรรยาและลูกอยู่เป็นประจำ ที่ผ่านมาก็ได้พูดคุยกับอดีตภรรยาเกี่ยวกับการแบ่งทรัพย์สินซึ่งเป็นสินสมรสที่ร่วมกันสร้างขึ้นมา แต่ทางอดีตภรรยาไม่ยอมแบ่งสินสมรสให้ ก่อนเกิดเหตุก็มาพบอดีตภรรยาที่บ้านซึ่งเป็นร้านขายปุ๋ยและได้มีการพูดคุยเพื่อขอแบ่งทรัพย์สินอีกครั้งหนึ่ง แต่อดีตภรรยาก็ยังไม่ยินยอมจึงเกิดการโต้ถียงกันอย่างรุนแรง ซึ่งขณะนั้นลูกชายก็อยู่ภายในบ้าน จึงได้เข้ามาห้ามปราม แต่ด้วยความโมโหจึงใช้อาวุธปืนยิงใส่อดีตภรรยา ส่วนลูกชายนั้นถูกลูกหลงไม่ได้ตั้งใจจะยิงแต่อย่างใด

พ.ต.อ.พีระพจน์ เปิดเผยต่อว่า แต่อย่างไรก็ตาม จากคำให้การของนายเฉลิมชัย เจ้าหน้าที่ ยังไม่ปักใจเชื่อเสียทีเดียว ซึ่งจะต้องสอบปากคำลูกชายของทั้งคู่ด้วย เนื่องจากอยู่ในเหตุการณ์เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทะเลาะแบ่งสินสมรส-ผัวยิงเมียดับ ลูกชายโดดห้าม โดนปืนเจ็บด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง