เพื่อนสุดเศร้าโพสต์อาลัย "ส.ต.ธเนตร" เหยื่อบึ้มยะลา เผยใช้ทุกลมหายใจช่วยงานจิตอาสา

15 ก.ย. 2560 - 10:05 น.

 

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายลักลอบวางระเบิดที่บ้านลาเตาะ บ้านย่อยบ้านลาแล ม.5 ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา และบริเวณหัวสะพาน ทางหลวงหมายเลข 4070 ยะหา-กาบัง รอยต่อบ้านอาเส็น ม.6 กับบ้านปาแดรู ม.1 ต.กาตอง อ.ยะหา รวม 3 ลูก เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ 23 ราย และเสียชีวิต 2 ราย เป็นเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด หรืออีโอดี คือ จ.ส.อ.อนุรุต จันทวงศ์ อายุ 30 ปี และส.ต.ธเนตร พุทโธ เจ้าหน้าที่ทหารพราน ชุดปฏิบัติการหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 47 (ฉก.ทพ.47)

ล่าสุด เพื่อนของส.ต.ธเนตรได้โพสต์ข้อความไว้อาลัยต่อการจากไปในเฟสบุ๊คของส.ต.ธเนตรเป็นจำนวนมาก

 

โดยสมาชิกผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Nirun Pluengtook ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพของ ส.ต.ธเนตร 3 ภาพ ว่า “ขอพื้นที่ตรงนี้ กล่าวอะไรหน่อยนะครับ คงเป็นครั้งสุดท้าย … เรื่องราวนี้ของ “ต้น” … ต้นเป็นทหารพรานอยู่กรมทหารพรานที่ 47 จ.ยะลา ตลอดชีวิตรับราชการเป็นทหารและทำตัวเป็นประโยชน์ตลอดมาจนวินาทีสุดท้าย ในอดีตต้นเป็นเด็กช่างเกเรคนนึง ทำไม่ดีมาก็เยอะ วันนึงทุกอย่างเปลี่ยนไป ด้วยคำว่า “ทหาร” ต้นสมัครมาเป็นทหารเรือ ตอนอายุ 21 ปี ผมจำไม่ได้ว่าจังหวัดไหน หลังจากต้นปลดประจำการ แต่เวลาไม่ได้ปลดความรักชาติออกไปจากตัวต้นด้วย”

โพสต์ระบุอีกว่า “ต้นเลือกที่จะสมัครสอบต่อ มาเป็น อส.ทพ. ที่ จ.ยะลา คิดเสมอว่า แค่อยากช่วยชาวบ้าน อยากเห็นแผ่นดินดีขึ้น นับจากวันนั้นจนถึงวันนี้ ต้นประจำการที่ยะลามาเกือบ 10 ปี โดยปกติ เวลาทางกรมเข้าปล่อยลาพัก ด้วยความที่ต้นยังโสด ยังไม่มีภาระผูกพัน ต้นจะใช้เวลาว่างๆช่วงลาพัก 15 วัน ในการเป็นจิตอาสามูลนิธิต่างๆ มันจะพูดเสมอว่า “ไม่อยากหายใจทิ้งอย่างไร้ค่า” และเชื่อมั้ยครับ มันทำได้อย่างที่มันพูด ผมมีสิ่งหนึ่งที่อยากถาม…..#พวกมึงฆ่าเพื่อนกูทำไม เพื่อนกูไม่เคยคิดร้ายกับทุกชีวิต ทำงานทุกวันก็เพื่อช่วยเหลือทุกชีวิต มันไม่เคยมีจิตใจที่คิดแบ่งแยกอะไรเลย มันทำ มันช่วยหมด แล้วมึงทำเพื่อนกูทำไม???”

นอกจากนี้ Nirun Pluengtook ยังโพสต์รูปภาพซึ่งเป็นภาพแคปหน้าจอบทสนทนาที่ได้คุยกับส.ต.ธเนตร โดยเป็นข้อความที่พูดถึงอนาคตของส.ต.ธเนตรว่ามีความคิดจะลาออกจากการเป็นทหาร เพื่อไปบวชทดแทนบุญคุณให้กับพ่อและแม่ โดยส.ต.ธเนตรคิดว่าจะเป็นทหารอีก 1 ปี พร้อมกับพูดเล่นกับเพื่อนว่า “ถ้าไม่ตายซะก่อน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพื่อนสุดเศร้าโพสต์อาลัย "ส.ต.ธเนตร" เหยื่อบึ้มยะลา เผยใช้ทุกลมหายใจช่วยงานจิตอาสา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง