กุ๊ก นันทพงศ์ สุดงง ถาม ไพบูลย์ พูดแบบนี้หมายความว่าอย่างไร ระบุ “ถ้าประเทศนี้และรัฐธรรมนูญฉบับนี้เป็นประชาธิปไตย ผมคงไม่ติดคุก”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นเรื่องที่กำลังถูกพูดถึงในโซเชียลมีเดียอย่างกว้างขวาง หลังจากที่ นายนันทพงศ์ ปานมาศ แกนนำเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย ได้ออกรายการดีเบตกับ นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ถึงประเด็นทางการเมืองที่กำลังร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 29 ต.ค.ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 30 ต.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนันทพงศ์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หลังออกรายการกับ นายไพบูลย์ โดยอ้างว่า นายไพบูลย์ กล่าวหลังจบรายการว่า “กุ๊กระวังตัวไว้บ้างนะ” จึงทำให้เกิดการข้องใจว่าข้อความดังกล่าวหมายความว่าอย่างไร

โดย นายนันทพงศ์ ระบุว่า “ผมเพิ่งนึกออกว่า วันนี้ตอนจบรายการ คุณไพบูลย์ นิติตะวัน บอกผมว่า กุ๊กระวังตัวไว้บ้างนะ แต่แกพูดไปยิ้มไปนะ แล้วสรุปที่คุณไพบูลย์ นิติตะวัน บอกผมแบบนี้หมายความว่าไงครับ ผมงงๆครับคือหมายความว่าไงครับ ทำไมคุณไพบูลย์ บอกให้ผมระวังตัวครับ

ภาพจากเฟซบุ๊ก กุ๊ก นันทพงศ์ ปานมาศ

ภาพจากเฟซบุ๊ก กุ๊ก นันทพงศ์ ปานมาศ

“แล้วถ้าประเทศนี้และรัฐธรรมนูญฉบับนี้เป็นประชาธิปไตย ผมคงไม่ติดคุกเข้าเรือนจำ14วัน13คืน ตอนทำประชามติรัฐธรรมนูญฉบับนี้หรอก แถมต้องขึ้นศาลทหารด้วยทั้งๆที่ผมเป็นพลเรือนไม่ใช่ทหาร และที่สำคัญเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ผมยังต้องติดคุกนอนเรือนจำอีก7วัน 6 คืนเพราะผมคิดต่างเห็นต่างจากคุณไพบูลย์ นะ แล้วรัฐธรรมนูญฉบับนี้มันเป็นประชาธิปไตยตรงไหนครับ #เราต้องการรัฐธรรมนูญใหม่ที่มาจากประชาชน” นายนันทพงศ์ ระบุ

ข้อความที่ นายนันทพงศ์ ปานมาศ โพสต์หลังจบรายการ

ข้อความที่ นายนันทพงศ์ ปานมาศ โพสต์หลังจบรายการ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน