ผู้ประกาศข่าวดังถึงช็อก! ปล่อยเช่าบ้านไม่ถึงปี ข้าวของหายเกลี้ยง เสียหายเป็นล้าน

4 พ.ย. 2563 - 16:49 น.

ประวีณมัย บ่ายคล้อย ผู้ประกาศข่าวดังถึงช็อก! ปล่อยให้เช่าบ้านไม่ถึงปี ข้าวของหายเกลี้ยง สุดยับเยิน เสียหายเป็นล้าน จ่ายคืนมาแค่ 20,000 บาท ทวงเท่าไหร่ก็ไม่จ่าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นอีกเรื่องราวของคนที่ปล่อยให้เช่าห้องหรือเช่าบ้าน เมื่อ ประวีณมัย บ่ายคล้อย ผู้ประกาศข่าวรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง 3 โพสต์เรื่องราวสุดช็อกลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว เมื่อปล่อยให้คนเช่าบ้านไม่ถึงปี สุดท้ายโดนรื้อทรัพย์สินหายเกลี้ยง สภาพสุดยับเยิน เสียหายเป็นล้าน ได้ชดใช้มาแค่ 2 หมื่นบาท

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยระบุว่า รีวิวประสบการณ์สุดสยอง เมื่อเจอคนเช่าบ้านแบบนี้ ทั้งยักยอกของในบ้าน ทั้งทำลายทรัพย์สินในบ้านเราหลายรายการ บ้านเรายับเยินมาก ค่าเสียหายล้านกว่าบาท จ่ายคืนมาแค่ 20,000 บาท ทวงเท่าไหร่ก็ไม่จ่าย ให้เช่าบ้านไม่ถึงปี ของในบ้านเราหายเกือบหมด

มีการถอดม่าน รางม่านก็ยังถอด รื้อวอลล์ทั้งหลัง ขนเฟอร์เราออกไปแทบจะหมดบ้าน โซฟาหนัง โต๊ะอาหาร โต๊ะเขียนหนังสือ เตียง ตู้เสื้อผ้า บิวท์อินในห้องนอนหายไปทั้งแผง ยังมีอีกหลายรายการขนไปหมด ทั้งกระเบื้องปูพื้น เตาแก๊ส เครื่องกรองน้ำ บรรยายไม่หมดค่ะ สายทำลายตัวจริง เข้ามาเดินสายไฟ เจาะตะปู แขวนรูป แขวนพัดลม แขวนตู้ แขวนวงจรปิด แทบจะทุกผนัง แล้วยังมาต่อเติมบ้านเราอีก มารู้ทีหลังว่าเขายังไปบอกเพื่อนบ้านเราว่า บ้านหลังนี้เราขายให้เขาแล้ว #สายมโนไปอีกกกก

ตั้งแต่เกิดเรื่องพยายามจะเคลียร์ พยายามไกล่เกลี่ย พยายามให้โอกาส แต่ผู้เช่าแบบนี้มีนะคะ อ้างไปเรื่อย พูดแต่ละครั้งไม่เคยตรงกัน วันนี้จึงต้องขอพึ่งอำนาจศาล ดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญา ตอนนี้อัยการสั่งฟ้องคดีอาญาแล้ว 3 คดี บทเรียนสำหรับใครที่จะให้เช่าบ้าน


– สัญญาเช่าต้องมีภาพถ่ายสภาพบ้าน เฟอร์ ข้าวของในบ้าน ละเอียดที่สุดเท่าที่จะละเอียดได้ กันผู้เช่าสายทำลายล้างแบบที่เราเจอ
– ตรวจประวัติผู้เช่า ก็ต้องตรวจละเอียดยิบเช่นกัน เสียดายที่บ้านเรายังไม่มีกฎหมายให้ตรวจสอบประวัติอาชญากรรมผู้เช่า


– เวลาคุย เจรจา ไกล่เกลี่ย ต้องมีหลักฐานเป็นลายลักษณ์อักษร ทุกขั้นตอน กันการบิดพลิ้ว กรณีนี้เราไปลงบันทึกประจำวัน แจ้งความ และส่งหนังสือเตือน ทุกขั้นตอน
– อย่าลืมขอเข้าไปตรวจบ้าน สัก 3 เดือนครั้ง (อันนี้เราเองพลาดอย่างแรง)

บันทึกไว้วันที่ 3 พ.ย. 63 กับคดีที่เข้าสู่กระบวนการพิจารณาคดีอาญา ชีวิตนี้ไม่เคยมีทนายก็ได้มี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ประกาศข่าวดังถึงช็อก! ปล่อยเช่าบ้านไม่ถึงปี ข้าวของหายเกลี้ยง เสียหายเป็นล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง