กู้ภัยแจง ปมสาวโวยเอาแมวไปปล่อยป่า พ้อโดนทัวร์ลง เผยสาวเล่าไม่หมด มีคลิปเสียงยัน

10 พ.ย. 2563 - 10:53 น.

หน่วยกู้ภัย แจงปมดราม่า หญิงสาวเจ้าของแมวโวย กู้ภัยเอา แมวไปปล่อยป่า เจออีกทีตายไปแล้ว พ้อโดนทัวร์ลง เผยสาวเล่าไม่หมด มีคลิปเสียงยัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ชาวเน็ตพากันวิพากษ์วิจารณ์หน่วยกู้ภัยแห่งหนึ่ง หลังจากที่มีหญิงสาวเจ้าของแมวออกมาร้องว่า แมวของตัวเองตาย หลังจากที่ออกตามหาอยู่หลายวัน เนื่องจากถูกกู้ภัยเอาแมวไปปล่อยป่า เพราะว่าแมวของหญิงสาวหลุดออกจากบ้านแล้วไปเข้าบ้านของคนอื่น จากนั้นเจ้าของบ้านจึงตามกู้ภัยให้มาช่วยจับก่อนเกิดเรื่องเกิดราวขึ้น และมีการไปแจ้งความไว้ที่ สภ.บางปะอิน ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดทางหน่วยกู้ภัยดังกล่าว ออกมาชี้แจงว่า ขอให้อ่านให้จบแล้วคิดถึงทางด้านพวกเราบ้างครับ พวกผมเลือกที่จะเงียบ ไม่ออกมาอธิบายอะไร เพราะไม่อยากให้น้องอาสาที่ไปช่วยแม่กับลูกผู้แจ้งให้อาสาไปเอาแมวออกมาจากบ้าน โดนชาวคนที่รักแมวโจมตี พวกเราเลือกที่จะรับผิดไว้เอง เพียงเพราะทางน้องอาสาคนหนึ่งไปช่วยจับแมวออกจากบ้านที่คุณทำหลุดไป ถ้าแมวไม่ดุ เขาไล่เองได้ เขาคงไม่แจ้งในไลน์กลุ่มหมู่บ้านว่าแมวใครหลุดมา มารับไปหน่อย ซึ่งเจ้าของแมวก็อยู่ในกลุมไลน์นั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ตั้งแต่เช้าจนถึงบ่าย เจ้าของแมวก็ไม่เอะใจว่าแมวตัวเองหาย ซึ่งผู้แจ้งก็พยายามฉีดน้ำไล่แมวก็ไม่ไป รอเทศบาลก็ไม่มา จนถึงตอนบ่ายจึงโทรหาทางศูนย์เราให้ส่งอาสาใกล้เคียงไปจับแมวออกจากบ้านให้หน่อย เขาเดือดร้อนแมวขู่จะกัดเขา ซึ่งพอน้องอาสาไปถึงเจอสภาพแมวเปียกน้ำ แถมแมวยังขู่จะกัด อาจเพราะตกใจหรืออะไรไม่ทราบ จึงดำเนินการใช้กระสอบคลุมแล้วจับออกมาให้

โดยแค่น้องอาสาผู้นี้ มีเจตนาที่จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนที่อยู่ตรงหน้าแค่นั้น ทางน้องยอมรับว่าแยกพันธุ์แมวไม่ออก เพราะไปเจอคือสภาพแมวเปียกน้ำเพราะเจ้าของบ้านฉีดน้ำไล่ พอจับได้น้องอาสาก็ถามว่าจะให้ผมเอาไปไว้ไหน เขาก็แจ้งให้ไปปล่อยเลยบ้านป้าไป ซึ่งเป็นป่าหญ้าเลยหมู่บ้านมา มันจะได้เดินเลาะกลับบ้านได้ ถ้ามันมีเจ้าของ

แต่พอเจ้าของรู้ว่าแมวหายช่วงบ่าย และตามไปบ้านหลังที่แจ้งในไลน์หมู่บ้านเขาก็ให้เบอร์น้องอาสาที่จับโทรหากันเรื่องจุดที่ปล่อยน้องอาสาก็บอกไป ซึ่งที่ไม่ไปช่วยดู เพราะน้องเขาออกมาทำงานแล้วจึงไปช่วยดูไม่ได้ แต่เจ้าของแมว ไม่เลือกที่จะติดต่อทางหน่วยโดยตรง เลือกที่จะโพสต์ประณามว่า เป็นการกระทำของหน่วยงาน

ซึ่งจริงๆคณะกรรมการยังไม่มีใครรู้เรื่องเลย และมีเฟซบุ๊กที่มีตัวตน คนรักแมวและเฟซบุ๊กที่ไม่มีตัวตนเข้ามาด่ามากมาย น้องอาสายอมรับและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้ชวนเพื่อนๆอาสาไปออกตามหา โดยมีเจ้าของแมวอยู่ด้วยในช่วงกลางคืนวันเกิดเหตุ

แต่เจ้าของแมวกลับพูดว่า ถึงพวกคุณมาหาทางเราก็แจ้งความอยู่ดี คำพูดนี้ไม่น่าพูดออกมา แถมไม่โพสต์ลงให้รู้ว่า ทีมงานอาสามาแสดงความรับผิดชอบเบื้องต้น แต่เจ้าของแมวเลือกโพสต์ที่ตัวเองไปหาเองเท่านั้น พอตอนเช้ารุ่งขึ้นทางทีมน้องๆอาสาก็ออกไปหาอีก โดยโทรเรียกเจ้าของแมวมาด้วย แต่ได้คำตอบมาว่า #พวกคุณหาไปก่อนเลย (อันนี้ทางเรามีคลิปเสียง) ที่ไม่ออกมาโพสต์เพราะกระแสคนรักแมวมันเยอะ ออกมาโพสท์ก็โดนด่า

เราทำงานช่วยเหลือคนมาก็เยอะมากมาย ตั้งแต่รถประชาชนยางแตก แบตหมด ลืมกุญแจในรถ จับงู จับหมา จับแมว จับคนบ้างานจราจรต่างๆขอมาพวกเราทำหมด น้องอาสาคนนี้ก็ช่วยงานอาสามานาน เพียงแค่น้องพลาดตัดสินใจนำแมวไปปล่อยตามคำสั่งเจ้าของบ้านที่เดือดร้อนเรื่องเลยเกิดขึ้น คนทำงานย่อมมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น

ทางคดีน้องก็ยอมรับให้เจ้าของแมวแจ้งไป แต่ทางกลุ่มคนที่โพสต์ด่าตามกระแสด่าเอามัน ประณามหน่วยเราไปก่อนแล้ว พร้อมทั้งจะให้อาสาที่ทำงานช่วยเหลือสังคมไปรับผิดร่วมกันโดยยุบหน่วยฯทั้งหมดเลย เพราะฉนั้นพวกเราเลยเลือกที่จะเงียบก่อน ขอให้พี่น้องบางปะอิน อยุธยา เข้าใจพวกเราด้วย เจตนาน้องอาสาไม่ได้ไปฆ่าแมว

แต่ด้วยด้วยความคิดเอาง่ายๆตามผู้แจ้งเหตุการณ์จึงเกิดขึ้น ซึ่งทางเพจโพสต์เสียใจ โพสต์ขอโทษ ซึ่งก็โพสต์ในเพจไปแล้ว แต่กลับโดนด่ามากมายจนต้องลบออก แต่ก็ตามมาด่าทางหน่วยอีก เราจึงเลือกที่จะเงียบก่อนมันเป็นสิ่งดีที่สุด ขอโทษอีกครั้งกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อย่าเหมารวมพวกเราเลยครับ

กู้ภัย ปมสาวโวยเอาแมวไปทิ้งป่า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กู้ภัยแจง ปมสาวโวยเอาแมวไปปล่อยป่า พ้อโดนทัวร์ลง เผยสาวเล่าไม่หมด มีคลิปเสียงยัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง