เสริมคอนเทนเนอร์ปิดแยกจปร.-แยกวิสุทธิกษัตริย์ นำแบริเออร์น้ำ ลวดหนามหีบเพลงมากั้นในชั้นแรก จนท.เร่งทาสีทับ หวั่นบริษัทตู้โวย-ถูกโยงการเมือง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 พ.ย. หลังจากกลุ่มราษฎร ประกาศนัดชุมนุมบริเวณสำนักทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ทำให้เจ้าหน้าที่เตรียมแผนรับมือด้วยการนำลวดหนามมาวางขวาง พร้อมปิดถนนโดยรอบและนำตู้คอนเทนเนอร์มาตั้งซ้อนถึง 2 ชั้น ก่อนผู้ชุมนุมจะประกาศย้ายที่ชุมนุมไปยังธนาคารไทยพาณิชย์สำนักงานใหญ่แทน
เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ยังนำตู้คอนเทนเนอร์มาวางกั้น ถนนบริเวณแยกจ.ป.ร. ถนนราชดำเนินนอก ฝั่งมุ่งหน้าลานพระบรมรูปทรงม้า โดยมีรถบรรทุกใช้เครนของตัวรถนำตู้คอนเทนเนอร์มาวางเรียงกันเป็นแนวยาว 2 ชั้นตลอดแนวถนน มากกว่า 10 ตู้ โดยมีตำรวจจราจรมาอำนวยความสะดวก เช่นเดียวกันบริเวณแยกวิสุทธิกษัตริย์ ถนนประชาธิปไตย นำแบริเออร์น้ำ ลวดหนามหีบเพลงมากั้นในชั้นแรก ส่วนด้านในนำรถเมล์และตู้คอนเทนเนอร์มาตั้งปิดกั้น 2 ชั้นด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวเน็ตได้เผยแพร่ภาพเจ้าหน้าที่นำสีมาทาทับชื่อบริษัทบนตู้คอนเทนเนอร์ โดยคาดว่าเพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมากับบริษัทตู้คอนเทนเนอร์ที่อาจถูกโยงเป็นประเด็นการเมือง ซึ่งผู้ใช้ทวิตเตอร์แจ้งว่า “จะบอกว่าตอนนี้พวกบริษัทที่เป็นเจ้าของตู้ที่โดนยกไปกั้น เขาเรียกประชุมด่วนเลย เมืองนอกไม่พอใจ เพราะเขาไม่อิน เขาไม่อยากให้มีตู้คอนเทนเนอร์ของเขาไปโชว์หราเหมือนสนับสนุนเผด็จการ เสียภาพลักษณ์องค์กรเขา #25พฤศจิกาไปSCB”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน