แชร์กระหึ่ม! วัดดังเก็บค่า"วาง"โลงศพ 2 พัน ค่า"วาง"ดอกไม้อีก 1 พัน

15 ธ.ค. 2563 - 09:41 น.

ชาวเน็ตแชร์กระหึ่ม! วัดชื่อดังเรียกเก็บค่า “วาง” โลงศพ 2 พัน ค่า “วาง” ดอกไม้อีก 1 พัน เห็นค่านู้นค่านี่แล้ว คนจนแทบไม่มีโอกาสจัดงานศพที่วัดนี้ได้เลย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ by Kim Official ได้โพสต์ภาพใบแจ้งค่าใช้จ่ายในการจัดงานศพของวัดชื่อดังแห่งหนึ่ง ในจ.นนทบุรี ซึ่งพบว่ามีการเรียกเก็บค่าวางโลงศพถึง 2,000 บาท ค่าวางดอกไม้อีก 1,000 บาท ยังมีค่าเก็บขยะ-ดอกไม้อีก 500 บาท

โดยเพจดังกล่าวระบุว่า เหรียญต่างมุมมอง ที่พึ่งสุดท้ายสำหรับคนตายและครอบครัวที่ยากจน ทางวัดมีฝ่ายสงเคราะห์สำหรับคนยากไร้ไหม ใบค่าใช้จ่ายวัด…..โห ใจตกตกใจ

เอาโลงเข้าเอง ค่าวาง 2,000 เอาดอกไม้เข้าเอง ค่าวาง 1,000 ค่าเจ้าหน้าที่ ศาลา เจ้าหน้าที่เผา เจ้าฯฯฯ 440 ค้าเก็บขยะ ค่านั้น โน้นนี้ เห็นแล้ว คนจนไม่มีสิทธิ์ใช้วัดนี้เลยนะเนี้ย

ร้านขายโลงก็อย่าฝันจะได้เข้า เพราะมีการให้ญาติโทรยกเลยงานได้ตลอด โห เจ้าหน้าที่ทำวัดทำแบบนี้ ทางวัดมีรู้กับเขาไหมน้อ หรือเจ้าหน้าที่ทำเองจนทำให้เสียชื่อเสียงไปด้วย

แต่ก็นะมันเป็นแบบนี้มานานแล้วใครๆเขาก็รู้กัน นี่คือวัดจริงๆใช่ไหม เป็นที่พึ่งให้ญาติโยมจริงๆใช้ไหม #ไม่กล้าเอยชื่อวัดกลัวโดน คิดกันเอาเอง คนรู้มีก็เยอะ คนไม่ทราบก็ดูเป็นข้อมูล

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แชร์กระหึ่ม! วัดดังเก็บค่า"วาง"โลงศพ 2 พัน ค่า"วาง"ดอกไม้อีก 1 พัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง