แห่แชร์ข้อความ แม่ค้า เล่าเรื่อง แรงงานเมียนมา ยุค โควิด “พี่ขายให้ผมไหม” เผย ทั้งจุกทั้งสงสาร ด้าน ดี้ นิติพงษ์ ถึงกับจุก บอก สู้ด้วยกันอีกตั้งนะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 ระลอกใหม่ ซึ่งมีจุดเริ่มต้นที่ ตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร ส่งผลให้มีแนวโน้มพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและกระจายอยู่ในหลายจังหวัด อีกทั้ง ยังพบว่ามีแรงงานชาวเมียนมาที่อาศัยและทำงานอยู่ในตลาดกลางกุ้งติดเชื้อเป็นจำนวนมาก จากการตรวจสอบเชิงรุก

ปัญหาที่เกิดขึ้น ส่งผลกระทบถึง ชาวเมียนมา ที่เข้ามาขายแรงงานในประเทศไทยอย่างมาก โดยเฉพาะในการใช้ชีสวิตช่วงเวลานี้ ที่พวกเขาถูกมองแบบเหมารวมว่าเป็นเหตุให้เกิดการแพร่ระบาดของโควิดในไทย

ล่าสุดโซเชียลมีเดียมีการแชร์ข้อความของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายของแห่งหนึ่ง ได้โพสต์เล่าเรื่องราวที่น่าเห็นใจชาวเมียนมาที่ไม่กล้าเข้ามาซื้อของภายในร้าน โดยข้อความระบุว่า “เมื่อเย็นมีพม่ามาซื้อของที่ร้าน นางยืนมองเราพักนึง แล้วก็ถามว่าพี่ขายให้ผมไหม เราก็บอกว่าขายจ้า นางไม่เลือกของนะ ชี้ให้เราหยิบใส่ถุงๆ

ก่อนจ่ายตังค์ นางถามว่ามีแอลกอฮอล์ไหม ผมขอล้างมือหน่อย เราก็หยิบให้นางล้าง ถึงเวลาจ่ายตังค์นางยื่นจ่ายเราไกลมาก ก้มหยิบซะปวดหลังเลย ก่อนเดินออจากร้าน นางหันมายิ้มแล้วบอกว่า ขอบคุณครับพี่ ที่ขายให้ผม #เรานี่ทั้งจุก/ทั้งสงสาร #คนเราเนอะ มีชั่ว/ดี ปะปนกันไป #ดูแลตัวเองกันด้วยนะคะ แล้วมันจะผ่านไปเหมือนที่เคยผ่านมา

แห่แชร์ข้อความ แม่ค้า เล่าเรื่อง แรงงานเมียนมา ยุค โควิด "พี่ขายให้ผมไหม"

แห่แชร์ข้อความ แม่ค้า เล่าเรื่อง แรงงานเมียนมา ยุค โควิด “พี่ขายให้ผมไหม”

ซึ่งข้อความดังกล่าวได้รับความสนใจจนถูกแชร์ออกไปอย่างกว้างขวาง รวมถึง ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค นักร้อง นักแต่งเพลง ซึ่งระบุข้อความว่า “เพื่อนส่งมาให้ดูทางไลน์ จุกคอเลยจ้ะ… ทุกคนมีชีวิตจิตใจ เราก็ป้องกันตัวเอง..เมตตากันถ้อยทีถ้อยอาศัยกันนิดนึง ไม่มีใครอยากให้เกิด สู้ด้วยกันอีกตั้งนะทุกคน…

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน