เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง เห็นใจ แรงงานพม่า ไม่มีใครขายข้าวให้ ประกาศไม่มีเงินให้กินฟรี 

24 ธ.ค. 2563 - 00:12 น.

เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง ย่านประชาอุทิศ เห็นใจ แรงงานพม่า ไม่มีใครขายข้าวให้ ประกาศให้มาที่ร้าน ถ้าไม่มีเงินให้กินฟรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ ซึ่งมีจุดเริ่มต้นที่ ตลาดกุ้ง จ.สมุทรสาคร มีแนวโน้มพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในหลายจังหวัด ขณะที่ในพื้นที่ สมุทรสาคร พบว่าแรงงานข้ามชาติชาวพม่า ที่อาศัยและทำงานอยู่ในตลาดกุ้งติดเชื้อเป็นจำนวนมาก

ปัญหาดังกล่าว ส่งผลกระทบถึงชาวพม่าที่เข้ามาขายแรงงานในประเทศไทยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการใช้ชีวิตในช่วงเวลานี้ ที่พวกเขาถูกมองแบบเหมารวมว่าเป็นเหตุให้เกิดการแพร่ระบาดของโควิดในไทย

อย่างไรก็ตาม มีเจ้าของเฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ที่เป็นเจ้าของร้านอาหารตามสั่งในกรุงเทพฯ ได้โพสต์ข้อความถึงชาวพม่าที่อาศัยอยู่ในละแวกร้านอาหารของเธอ ว่าสามารถมารับประทานอาหารที่ร้านได้ ความว่า ประกาศ! แรงงานพม่า ที่อาศัย ในเขตถนนวัดคู่สร้าง -ประชาอุทิศ ไม่มีเงินซื้อข้าวกิน หรือ อยากซื้อข้าวกิน แต่ไม่มีใครขายให้ ท่านมาที่ร้าน ครัวเมืองเพชร ได้เลย ตลอดทำการ 06:00น. ถึง 19:00น. ไม่มีเงิน เราให้กินฟรีค่ะ ร้านครัวเมืองเพชร ยินดีช่วยเหลือค่ะ

ทั้งนี้ เจ้าของร้าน ระบุว่า สาเหตุที่เธอประกาศถึงชาวพม่า เนื่องจากมีผู้มาโพสต์ว่าชาวพม่าได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากการระบาดของโควิด ซึ่งเมื่อพวกเขาไปซื้อข้าว หรือ อาหารที่ไหนก็โดนปฏิเสธ จึงคิดช่วยเหลือเพราะทนไม่ได้

อ่าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง เห็นใจ แรงงานพม่า ไม่มีใครขายข้าวให้ ประกาศไม่มีเงินให้กินฟรี 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง