ร้านก๋วยเตี๋ยวไอเดียเด็ด โพสต์เอาฮา เรียกความมั่นใจลูกค้า เผยขั้นตอนการคัดกุ้งอย่างละเอียด ไร้เชื้อโควิดแน่ หลังคนกลัวไม่กล้ากินอาหารทะเล

หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ ที่มีศูนย์กลางการแพร่ระบาดมาจากตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร ทั้งยังมีการกระจายตัวไปในตลาดอีกหลายแห่ง ทำให้หลายคนเกิดความกังวลเป็นอย่างมาก หลีกเลี่ยงการไปตลาด รวมถึงไม่กล้ากินอาหารทะเล เนื่องจากกลัวจะติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ถึงแม้ว่าทางกรมควบคุมโรค และนายแพทย์หลายท่านจะออกมายืนยันแล้วว่า ยังสามารถกินอาหารทะเลได้ตามปกติ แต่ต้องทำให้สุกก่อนเพียงเท่านี้ก็สามารถเชื้อโรคได้ทุกชนิดไม่ใช่เพียงเชื้อโควิด-19 เท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามคนก็ยังมีความกลัวอาหารทะเลอยู่ดีกุ้งไทยดิ่งเหวเซ่นพิษ "โควิด" ราคาลดลง50บ./กก.สหรัฐอียูชะลอซื้อ

เลยทำให้เมื่อ วันที่ 23 ธันวาคม 2563 ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ดอนข่อย อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ได้โพสต์เรื่องราวสุดน่ารัก เพื่อเรียกความมั่นใจจากประชาชนที่มีความกังวลในอาหารทะเลกลับมา ว่าทางร้านได้มีการคัดกรองอาหารทะเลอย่างถูกต้อง

โดยขั้นตอนแรกได้นำตัวกุ้ง มาวัดอุณหภูมิร่างกาย ซึ่งทางร้านได้นำปรอทวัดไข้จิ้มเข้าไปในตัวกุ้ง เพื่อเช็คว่ามีอุณหภูมิสูงเกินกำหนดหรือไม่ ถ้าเกินก็จะไม่นำเข้าร้าน หากกุ้งตัวไหนผ่านการคัดกรองก็จะถูกนำไปปรุงอาหาร

ในภาพอาจจะมี ข้อความ และอาหาร

และยังให้กุ้งทุกตัวล้างขาทั้ง 5 คู่ด้วยเจลแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสร็จแล้วทางร้านจึงนำกุ้งเหล่านั้นไปประกอบอาหารให้ลูกค้ารับประทาน ทั้งนี้หากกุ้งตัวไหนเข้าข่ายมีความเสี่ยงสูง จะถูกกักตัวอยู่ในตู้เย็น โดยแยกอยู่ในแก้วเดี่ยว และเว้นระยะห่างจากกุ้งตัวอื่นๆ เป็นเวลา 14 วัน

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็สร้างรอยยิ้มให้ชาวเน็ตเป็นอย่างมาก ทั้งยังมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย และแชร์ออกไปแล้วกว่า 2 หมื่นครั้ง ซึ่งชาวเน็ตต่างชื่นชมในความขี้เล่นของทางร้าน และเข้าไปคอมเมนต์ เล่นต่อกันอย่าสงสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแมสก์ของกุ้ง รวมถึงมาตรการการเว้นระยะห่างระหว่างคนกับกุ้ง

ที่มา : กำแพงแสน ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ 20 บาท ส่งตรงถึงหน้าบ้าน อร่อยไม่ต้องปรุง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน