มาเลย์หลอน! พาชมโรงแรมเฮี้ยน เจอยันต์ 'มั่งมีศรีสุข' คนไทยงงใช้ผนึกผีร้าย?

22 ม.ค. 2564 - 15:31 น.

ช่อง Free Documentary ที่มีผู้ติดตามบนยูทูบกว่า 1.99 ล้านคนได้นำเสนอสารคดีเกี่ยวกับโรงแรมที่น่ากลัวที่สุดในโลก หลังมีรีวิวระบุว่าโรงแรมน่ากลัวเป็นจำนวนมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในช่วงต้นคลิปนั้นเป็นการเสนอเรื่องราวของโรงแรมผีสิงชื่อดังอย่าง โรงแรมแอมเบอร์คอร์ท ในเก็นติ้งไฮแลนด์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองหลวงประมาณ 1 ชั่วโมง สภาพภายนอกดูรกร้าง ทั้งยังมีหมอกลงหนาบ่อยครั้งทำให้เกิดบรรยากาศชวนขนลุกไม่ใช่น้อย

โรงแรมแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเฮี้ยนและผีดุมาก เนื่องจากมีข่าวการฆ่าตัวตายมากมายด้วยวิธีการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผูกคอ ยิงตัวเอง แต่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการกระโดดตึก สาเหตุส่วนใหญ่ก็มาจากการเล่นพนันนั่นเอง เพราะว่าเป็นกาสิโนที่ถูกกฎหมายเพียงแห่งเดียวในมาเลเซีย ซึ่งในสารคดีดังกล่าวระบุว่าโรงแรมแม้จะสร้างมาได้เพียง 23 ปี แต่สภาพของโรงแรมนั้นดูเก่าน่ากลัว ซากรถเก่าจอดอยู่เป็นจำนวนมาก

ก่อนที่สารคดีจะพาไปพบกับคนขายของที่โรงแรมดังกล่าวซึ่งส่วนใหญ่เป็นที่พักของคนงานที่ทำงานในเก็นติ้ง เนื่องจากมีราคาถูก โดยคนขายของยืนยันว่าในโรงแรมนี้มีผีอยู่ มักจะมีคนได้ยินเสียงเด็กร้อง ทั้ง ๆ ที่ไม่มีครอบครัวที่มีเด็กอยู่เลย ทำให้คนแถวๆนี้ไม่มีใครกล้าออกจากห้องในเวลากลางคืนเลย

หนึ่งผู้อาศัยในโรงแรมดังกล่าวได้พาทีมงานไปดูห้องปิดตายสุดหลอนห้องหนึ่งที่ชั้น 13 ที่เป็นเขตหวงห้าม ที่เล่าลือกันว่าภายในมีผีอยู่ และเล่าด้วยว่าผู้อาศัยก่อนหน้านี้ที่เป็นคนจีนติดยันต์ผนึกผีเอาไว้ที่หน้าห้อง เมื่อทีมงานสารคดีได้ซูมเข้าไปใกล้ๆ ยันต์แผ่นดังกล่าว และดำเนินเรื่องต่อไปแบบหลอน ๆ

แต่ทว่าภาพยันต์หน้าห้องผีสิงนั้นอาจทำให้ “คนไทย” ที่กำลังชมนั้นหายหลอนทันที ก่อนที่จะระบิดหัวเราะออกมา เพราะว่ายันต์ดังกล่าวเป็นยันต์ซุ้มประตูเงินประตูทอง และยังมีข้อความที่เขียนเป็นภาษาไทยว่า “บ้านนี้อยู่เย็นเป็นสุขมั่งมีศรีสุขดีแล” และยังมีอักษรล้านนาที่แปลว่า “ขอจงมีโชคลาภ และชัยชนะ” จึงไม่ได้เป็นยันต์จีนที่ใช้เพื่อผนึกผีร้ายไว้ในห้องแต่อย่างใด

หรือไม่ก็อาจเป็นไปได้ว่าผีที่อยู่ภายในห้องนี้อาจอยู่เย็นเป็นสุข จนไม่อยากออกไปอยู่ที่อื่นแล้วก็เป็นได้ ทั้งนี้คาดว่ายันต์ดังกล่าวถูกติดโดยคนจีนจริง เพราะว่าปัจจุบันธุรกิจของขลังในไทยนั้น กำลังได้รับความสนใจจากชาวจีนเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นของขลัง พระเครื่อง รวมไปถึงผ้ายันต์ เนื่องจากพวกเขาเชื่อว่าหากบูชาแล้วจะสมหวังในทุกสิ่งที่ขอ

ชมคลิป

ที่มา : Free Documentary

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มาเลย์หลอน! พาชมโรงแรมเฮี้ยน เจอยันต์ 'มั่งมีศรีสุข' คนไทยงงใช้ผนึกผีร้าย?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง