ลุงพล อารมณ์ดีแดนซ์ยับ ยันทนายตั้ม มาช่วยแน่ เตรียมขึ้นภูเหล็กไฟ

25 ม.ค. 2564 - 10:52 น.

ลุงพล เปิดฟลอชวนยูทูบเบอร์เต้นหน้าบ้าน ฝุ่นตลบ ลั่น ไม่เครียด หลังคดีเข้มข้นขึ้นทุกที ยันทนายตั้ม บินมาช่วยแน่นอน พร้อมขึ้นภูเหล็กไฟพรุ่งนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ติดต่อให้นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เข้ามาช่วยดูแลคดีน้องชมพู่ หากลุงพลถูกตำรวจออกหมายจับ โดยทนายตั้มมีกำหนดเดินทางไปบ้านลุงพล ที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร โดยเครื่องบินจากกรุงเทพฯ ลงที่สกลนคร ในเวลาประมาณ 14.30 น. วันที่ 25 ม.ค. โดยมีทีมทนายความและนายแพทย์ร่วมเดินทางไปด้วย ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าทนายตั้มและคณะอาจต้องถูกกักตัว 14 วัน ตามมาตรการโควิด-19 เพราะเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงสูงตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 25 ม.ค. ที่หน้าบ้านลุงพล บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร นายไชย์พล วิภา ได้ชวนยูทูบเบอร์มาเปิดเพลงเต้นอย่างเมามันส์ที่หน้าบ้าน โดยเปิดเผยภายหลังว่า ที่เต้นเมื่อเช้านี้ก็เพราะสบายใจ ไม่เครียด จึงชวนกลุ่มยูทูบเบอร์เต้น และทำความสะอาดหน้าบ้านรอรับ ทนายตั้ม ส่วนการเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.กกตูม เพื่อ รับทราบข้อหาคดีครอบครองไม้ จากเดิมที่จะเข้าพบตร.เวลา 9.30 น.ก็เปลี่ยนเป็นช่วงบ่ายแทนเพราะรอทนายตั้มเดินทางมาก่อน ส่วนจะรับสารภาพ หรือปฏิเสธข้อหานั้น รอปรึกษากับทนายตั้ม ก่อน ขอดูสำนวนก่อน ซึ่งตนให้ถ้อยคำไปหมดแล้ว

นายไชย์พล เปิดเผยต่อว่า ส่วนการที่ สธ.มุกดาหาร ออกมาระบุว่าทนายตั้มจะเข้าพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร ต้องกักตัว 14 วันนั้น ลุงพลบอกว่าไม่น่าจะมีปัญหา เพราะทนายตั้มทำตามขั้นตอน และยังยืนยันว่า พรุ่งนี้ (26 ม.ค.) ยังคงยืนยันว่า จะขึ้นภูเหล็กไฟ พร้อมกับทนายตั้ม และหมอนิติเวชคนหนึ่ง ที่ทนายตั้มพามาลงพื้นที่ ซึ่งทนายตั้มและหมอนิติเวชคนนี้ เชื่อว่า น้องชมพู่ อาจจะเดินไปเสียชีวิตด้วยตัวเอง แต่ลุงพล บอกว่า น้องชมพู่ไปเองไม่ได้ ถ้าใครได้มาขึ้นภูเหล็กไฟจะรู้

ลุงพล อารมณ์ดีแดนซ์ยับ ยันทนายตั้ม มาช่วยแน่ เตรียมขึ้นภูเหล็กไฟ

ส่วนกลุ่มยูทูบเบอร์ มาที่วัดบ้านกกกอก เพื่อเข้าให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ปกครองและจังหวัด หลังจากถูกร้องเรียน ไปคุกคามชาวบ้าน โดยตนและกลุ่มยูทูบเลอร์ยืนยัน ไม่ได้ไปคุกคามใคร และไม่มีเอกสารหรือหลักฐานใดมาชี้แจง แต่พร้อมให้ข้อมูลทุกอย่างกับเจ้าหน้าที่

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะที่ทนายตั้ม พร้อมทีมงานและแพทย์นิติเวช จะเดินทางมาถึงจังหวัดสกลนคร เวลา 14.20 น. เพื่อพูดคุยแนวทางคดีกับลุงพล ในคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุงพล อารมณ์ดีแดนซ์ยับ ยันทนายตั้ม มาช่วยแน่ เตรียมขึ้นภูเหล็กไฟ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง