ตร.อังกฤษจับหนุ่มวัย 19 ปี เอี่ยวฆ่าหญิงไทยในลอนดอน เร่งตามชายปริศนาอีกคน

2 ก.พ. 2564 - 23:15 น.

ตร.อังกฤษจับหนุ่มวัย 19 ปี – วันที่ 1 ก.พ. เดลีเมล รายงานว่า ตำรวจนครบาลลอนดอนของอังกฤษกำลังสอบสวนคดีฆาตกรรม นางทิพรัตน์ อาร์กาตู (Tiparat Argatu) หญิงสัญชาติไทย อายุ 43 ปี หลังพบศพที่แฟลตในย่านไวต์ชาเปล (Whitechapel) บนถนนถนนเอลเลน (Ellen) ทางตะวันออกของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 24 ม.ค.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นางทิพรัตน์ อาร์กาตู

ตำรวจเข้าตรวจสอบบ้านพักหลังดังกล่าว หลังกังวลเกี่ยวกับสวัสดิภาพของนางทิพรัตน์ว่าอาจถูกใช้กำลัง และพบนางทิพรัตน์เสียชีวิตในสภาพบาดแผลรุนแรงที่ศีรษะและลำคอ

ตำรวจนครบาลลอนดอนระบุว่า นางทิพรัตน์ย้ายมาอยู่ลอนดอนในเดือนกันยายนปีที่แล้ว เพื่ออาศัยอยู่ร่วมชายคากับสามีของผู้ตาย

 

ตำรวจจับกุม เดวิด เชอร์ อายุ 19 ปี ซึ่งต้องสงสัยว่ารู้จักกับผู้ตายแต่ไม่มีความสัมพันธ์กันด้วย ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม โดยปรากฏตัวที่ศาลอาญากลางของอังกฤษเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และจะมีนัดครั้งต่อไปที่ศาลเดียวกันในวันที่ 16 เม.ย.


จนถึงตอนนี้ยังไม่มีผู้ต้องสงสัยเพิ่มเติมที่เชื่อมโยงกับฆาตกรรมดังกล่าว อย่างไรก็ตาม สารวัตรสอบสวนเชื่อว่า ผู้ต้องสงสัยอีกคนเป็นชายเดินแก้ผ้าในบริเวณที่เกิดเหตุ ระหว่างเวลา 04.00-09.00 น. ของวันที่ 24 ม.ค.

ตำรวจนครบาลลอนดอนขอให้ผู้เห็นชายเปลือยกายหรือพบเสื้อผ้าของชายเปลือยกายที่ถอดทิ้งใกล้ที่เกิดเหตุในถนนเอลเลน ให้ปากคำกับสารวัตรสืบสวนด้วย

(สำหรับผู้อยู่ในอังกฤษ) ผู้ใดมีเบาะแสที่สามารถช่วยเหลือตำรวจได้กรุณาโทรศัพท์ไปที่หมายเลข 020 8345 3865 หรือโทรศัพท์ที่หมายเลข 101 หรือทวีตข้อความที่บัญชีทวิตเตอร์ตำรวจนครบาลลอนดอน @MetCC โดยอ้างอิงหมายเลขคดีที่ CAD1612/21 Jan

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

วัยรุ่นมะกัน ผลักคุณตาชาวไทยวัย 84 ปี ดับ เหตุเหยียดเชื้อชาติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.อังกฤษจับหนุ่มวัย 19 ปี เอี่ยวฆ่าหญิงไทยในลอนดอน เร่งตามชายปริศนาอีกคน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง