ดารา-ไอดอลปลดแอก จะไม่ทน! จวกตำรวจแรง หลังทำร้ายผู้ชุมนุม-แพทย์อาสา

14 ก.พ. 2564 - 13:59 น.

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 13 ก.พ.64 กรณีกลุ่มราษฎรจัดกิจกรรม เรียกร้องให้ปล่อยตัว 4 แกนนำ ก่อนจะเกิดสถานการณ์ชุลมุน กระทบกระทั่งระหว่างเจ้าหน้าที่กับกลุ่มผู้ชุมนุม รวมไปถึงการแชร์ภาพขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ความรุนแรงกับกลุ่มผู้ชุมนุม ทีมแพทย์ คนไร้บ้านและประชาชนทั่วไป ทำให้ประชาชนออกมาวิพากษ์วิจารณ์และแสดงความโกรธต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อ่าน ชาวเน็ตเดือด #ตำรวจกระทืบหมอ แห่แชร์ภาพทีมแพทย์โดนล้อม-ทำร้ายร่างกาย
อ่าน เกินไปมั้ย! ชาวเน็ตจวกยับ ตร.ทำร้าย-จับกุมคนไร้บ้าน ทั้งที่ไม่ได้ร่วมม็อบ

ทำให้ดารา ไอดอล และผู้มีชื่อเสียงทางโซเชียลหลายคนได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ แสดงความเห็น ถึงการกระทำรุนแรงที่เกิดขึ้น อาทิ อัด-อวัช นักแสดง, ท็อปแท็ป-ณภัทร นักแสดงและพิธีกรวัยรุ่น ,มิลลิ แร็พเปอร์หญิง ได้ออกมาทวีตข้อความบนทวิตเตอร์

วี-วิโอเล็ต ได้แสดงความคิดเห็นผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า การกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รุมทำร้ายแพทย์อาสาและประชาชนผู้ประท้วงนั้น ไร้หัวใจ ทั้งการทำร้ายทีมแพทย์นี่ยิ่งผิดหลักสากล รู้สึกหดหู่สิ้นหวัง และขอประณามการกระทำที่เกิดขึ้น นอกจากนั้นยังมีดารานักแสดงอื่นๆ อาทิ หนูนา-หนึ่งธิดา, ยอร์ช ยงศิลป์, มิว ศุภศิษฏ์, โมสต์ วิศรุต, เต-ตะวัน และตุลย์-ภากร ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นผ่านสตอรี่และโพสต์บนอินสตาแกรม


แน่นอนว่าสาวจากเวทีนางงามก็ไม่น้อยหน้าพวกเธอก็ได้ออกมากล่าวถึงเรื่องราวดังกล่าวเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น อแมนด้า ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 และเฌอเอม-ชญาธนุส อดีตผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ก็ได้ออกมาเล่าเหตุการณ์ที่เธอเป็นนางงามคนแรกที่โดนแก๊สน้ำตา รวมไปถึงบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์อย่าง ฟลุ๊คกะล่อน ที่ออกตัวว่าอยู่ฝ่ายประชาธิปไตยมาตั้งแต่ต้น

ทางด้านเหล่าไอดอลหญิงปลดแอกหลายวง ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยเช่นกัน อย่าง ฝ้าย BNK 48 ที่ออกมาแสดงจุดยืนอย่างชัดเจน เธอก้ได้โพสต์สติรี่ไอจีในจังหวะที่เจ้าหน้าที่ได้เข้าคุมตัวผู้ชุมนุมชายรายหนึ่งด้วยความรุนแรง

พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “อย่าให้คลิปนี้หายไป นี่คือสิ่งที่ตำรวจที่ควรจะบริการและปกป้องประชาชนตรวจจะทำอย่างนั้นหรือ?” และสมาชิกภายในวงรายอื่นก็ออกมาเคลื่อนไหวเช่นเดียวกันไม่ว่าจะเป็น ปัน อร น้ำใส BNK48 และยังมีสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปวงอื่น ๆ ออกมาแสดงความคิดเห็นด้วยเช่นกันไม่ว่าจะเป็น มายด์ อาทิตยา, อ๊ะอาย กรณิศ, ตาออม เบญญาภา จากวง 4EVE

อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีดารา นักแสดง หรือบุคคลที่มีชื่อเสียงบางส่วนที่ออกมาแสดงความคิดเห็นและประณามการกระทำที่รุนแรงของตำรวจ แต่ชาวเน็ตก็ได้ตั้งคำถามฝากไปถึงดาราและบุคคลผู้มีอิทธิพลโซเชียลคนอื่นถึงการกระทำที่นิ่งเฉยต่อการกระทำที่รุนแรงและไม่เหมาะสมกับเจ้าหน้าที่ ว่าเพราะเหตุใดพวกเขาจึงไม่ออกมาเป็นหนึ่งในกระบอกเสียงหรืออยู่เคียงข้างประชาชน เหมือนที่ออกตัวต่อเหตุการณ์ร้ายแรงในต่างประเทศ แต่กลับนิ่งเฉยกับสถานการณ์ในประเทศของตนเอง

อ่าน ‘เฌอเอม’ เผยนาทีโดนแก๊สน้ำตา ติดเกาะกลางถนน ลั่นนางงามคนแรกที่โดนแก๊สน้ำตา
อ่าน วี วิโอเลต ประณาม ตำรวจรุมทำร้ายแพทย์อาสา ผิดหลักสากล ถ้าเป็นตปท.ต้องลาออก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดารา-ไอดอลปลดแอก จะไม่ทน! จวกตำรวจแรง หลังทำร้ายผู้ชุมนุม-แพทย์อาสา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง