แม่เสี่ยโป้ โพสต์เฟซบุ๊กร่ายยาว จวกตำรวจ 2 มาตรฐาน ถามทำไมไม่เปิดโอกาสให้ครอบครัวได้ชี้แจง เผยเหตุผลไม่เข้ามอบตัว ลั่นขอสู้อยู่ด้านนอกแบบนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ชุดหนุมาน เข้าทำการจับกุม นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ ตามหมายจับศาลอาญาในคดีพนันออนไลน์ โดยพนักงานสอบสวนได้ยื่นคำร้องขอฝากขังนายเสี่ยโป้ กับพวกรวม 13 คน โดยศาลพิเคราะห์แล้วไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว และถูกส่งตัวเข้าเรือนจำทันที ต่อมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้ออกติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับทั้งหมด ส่วนนางบางเย็น ชาญนรา แม่ของเสี่ยโป้ ยังไม่ติดต่อเข้ามอบตัว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 16 ก.พ.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางบางเย็น ชาญนรา อายุ 47 ปี แม่ของนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กโดยระบุว่า “วันนี้ขอมาระบายข้อเท็จจริงในมุมของคนโดนกล่าวหาบ้างค่ะ ทุกวันนี้ตำรวจไทยอยากจะได้ผลงาน อยากได้หน้าอยากจะปิดคดี เขียนสำนวนมั่วไปหมด คิดแต่จะเขียน เขียนอย่างไร ให้คนกลายผู้ต้องหา ร้ายแรงมากที่สุด หวังยศ หวังตำแหน่ง โดยไม่ได้อยู่บนความเป็นจริง จับโยงมั่วไปหมด บอกสืบมาแล้ว 4 เดือน เฝ้าดูยังไม่ถึง 3 วัน

นางบางเย็น ระบุต่อว่า วันเข้าจับกุม พวกคุณยังไม่มีข้อมูลความเป็นจริงเลย ข้อมูลหลายอย่าง พวกคุณคิดเอง สรุปเองกันทั้งนั้น พยายามชี้แจ้ง คลิปที่ตอนนี้ที่เห็นทุกวันเป็นคลิปเก่า ที่ถูกดำเนินคดีไปแล้ว ถูกคนนำมาสตรีม ทำให้เหมือนโป้ไลฟ์สดอยู่ตลอดไม่เกรงกลัวกฎหมาย แต่แท้ที่จริง มันไม่ใช่ เวลาเขียนสำนวนยื่นต่อศาล ให้ศาลท่านอ่านสำนวน ร้ายแรง รุนแรง สร้างเหตุการณ์หลักฐานต่างๆ เอามาอยู่ในการจับกุมครั้งนี้ทั้งหมด เพื่อให้มันดูเป็นเรื่องใหญ่ ทำไมเวลาเขียนสำนวนถึงไม่ชี้แจ้งต่อศาล อยู่ในความเป็นจริงดังนี้

1.คลิปที่ปรากฏ ณ เวลานี้เป็นคลิปเก่าที่มีผู้ต้องการหาผลประโยชน์ หลอกประชาชน เพื่อเชื่อมโยงกับเว็บไซด์ของตนเองที่ไม่เกี่ยวกับเสี่ยโป้ 2.บัญชี และ โทรศัพท์ ที่ลงตามสำนวนบันทึกการจับกุม ไม่ได้พบเจอจริงๆ ในการจับกุมครั้งนี้ ถ้าเจอจริงๆ ในการจับกุมครั้งนี้ ควรยื่น หรือ เปิดคลิปหลักฐานมาแสดงต่อศาล หรือ สื่อต่างๆ

3.ตู้เซฟที่แจ้งว่า ยังไม่มีการเปิด รอแม่เสี่ยโป้ เข้ามามอบตัว และ มาเซ็น ยินยอมในการเปิดเซฟ ทำไมไม่ชี้แจ้งเรื่องจริง ว่า เปิดไปตั้งแต่วันแรกที่กองปราบแล้ว แต่เปิดมาแล้ว พบ สร้อยทองคำ สลึง 3 เส้น แต่กลับอ้างว่ายังไม่เปิด เพราะ จะได้ทำให้สถานการณ์ มันน่าตื่นเต้นขึ้น และให้คิดว่า ทรัพย์สินก้อนโต ยังต้องอยู่ในเซฟใบนี้

4.ไปคุกคาม ตามหา คนรอบข้าง ที่ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องหรือกระทำความผิดใดๆ โดย ไม่สนใจว่า ครอบครัว ของคนที่พวกคุณตามหา เพื่อหวังได้แค่ข้อมูล บางสิ่งบางอย่าง ทั้งที่เขาก็ไม่มีข้อมูลที่คุณต้องการด้วยซ้ำ พวกคุณคุกคามคนพวกนี้โดยไม่คำนึงถึงจิตใจ พ่อแม่ ลุง ป้า น้า อา ของบุคคลที่คุณต้องการหลอกใช้เค้า ว่า จะเป็นเช่นไร ถ้าครอบครัวเค้าตกใจ หัวใจวาย เป็นอะไรขึ้นมา พวกคุณจะรับผิดชอบในการกระทำครั้งนี้หรือไม่

5.ถ้าคุณเป็นกลางจริงๆ ทำอะไรว่าด้วยหลักฐาน จะกลัวอะไร จะคัดค้านการประกันตัวทำไม ในเมื่อที่ผ่านมา ไม่ว่าจะคดีอะไร เสี่ยโป้และ ครอบครัว เข้ามอบตัวและรายงานตัวต่อศาลทุกครั้งไม่เคยหลบหนี เวลาเขียนสำนวน ทำไมไม่เคยเลือกที่จะเขียนสำนวน ยื่นต่อศาลแบบนี้บ้างความผิดของโป้ และ ครอบครัว จะมีหรือไม่ ขอให้ขึ้นอยู่กับหลักฐานข้อเท็จจริง ไม่ใช่หลักฐานที่คุณคิดและ สรุปกันเอง ที่ผ่านมาโป้ และ ครอบครัว ช่วยเหลือ สังคม ทั้งภาครัฐ ลงช่วยน้ำท่วมในพื้นที่ต่างๆ อุบล โคราช ส่ง ถุงยังชีพ หน้ากากอนามัย ช่วย3 จังหวัดชายแดนใต้ให้แม่ทัพภาค4 กอ.รมน. มีข้อมูลทุกอย่าง

“ที่พิมถึงเรื่องนี้ ไม่ได้หวังจะเอาความดี มา หักล้าง แค่ อยากจะขอความเป็นธรรม ว่า โป้และครอบครัว มีจิตใจที่คิดดีต่อบ้านเมือง ประเทศไทย ไม่เคยคิดชั่วบ่อนทำลายประเทศ ทุกครั้งมีคดีไม่เคยหนี เข้ามอบตัว และรายงานตัวต่อศาลทุกครั้ง ถ้าตำรวจเป็นกลางคิดว่า มีหลักฐานทุกอย่างแน่ชัด จะคัดค้านการประกันตัวทำไม ทำไมถึงไม่ปล่อยหรือเปิดโอกาสให้โป้และครอบครัวมาชี้แจ้ง ต่อสื่อ และ ศาล ตอนนี้ก็เหมือนกับ ตำรวจ กำลัง รังแกประชาชน นึกอย่างจะเขียนสำนวน ให้คดีนี้เป็นไปแบบไหนก็เขียนตามอำเภอใจ โดยไม่ยอมให้อีกฝ่ายชี้แจ้งข้อมูล ข้อเท็จจริง” นางบางเย็น ระบุ

นางบานเย็น ระบุอีกว่า ฝากไว้ให้ทุกคนคิดแค่นี้แหละค่ะ ถ้าถามว่าทำไมแม่ถึงไม่เข้ามอบตัว ถ้าไม่ผิดจริงๆ เพราะ คิดว่าเข้ามอบตัวก็ไม่ได้รับความเป็นธรรม และ ไม่ได้มีโอกาสชี้แจ้งข้อเท็จจริงแบบนี้ค่ะ ขอต่อสู้อยู่ด้านนอกแบบนี้ เพื่อแฉ ข้อมูลเท็จ ของตำรวจแบบนี้ดีกว่าค่ะ #ขอความเป็นธรรม
#ช่วยกันแชร์ด้วยค่ะขอความเป็นธรรมให้กับครอบครัวดิฉัน

แม่เสี่ยโป้ โพสต์เฟซบุ๊กร่ายยาว จวกตำรวจ 2 มาตรฐาน ถามทำไมไม่เปิดโอกาสให้ครอบครัวได้ชี้แจง

แม่เสี่ยโป้ โพสต์เฟซบุ๊กร่ายยาว จวกตำรวจ 2 มาตรฐาน ถามทำไมไม่เปิดโอกาสให้ครอบครัวได้ชี้แจง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน