ผู้การกองปราบสั่งล่า ‘แม่เสี่ยโป้’ หลังยังหนี เตรียมเปิดเซฟดูสมบัติ เร่งพิสูจน์รถหรูปอร์เช่-บีเอ็มฯ ซื้อขายและมีทะเบียนอย่างถูกต้องหรือไม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 6 ก.พ. ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. เปิดเผยความคืบหน้าคดีของนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ว่า

สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ออกติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับทั้งหมด ส่วนนางบานเย็น ชาญนรา อายุ 47 ปี มารดาของนายเสี่ยโป้นั้น ยังไม่ติดต่อขอมอบตัว เชื่อว่าน่าจะเป็นเพราะนายเสี่ยโป้และพวกไม่ได้รับการประกันตัว จึงตั้งหลักเ พื่อรอดูสถานการณ์ว่าจะทำอย่างไรต่อไป แต่คาดว่าน่าจะตามจับกุมได้อย่างแน่นอน

ส่วนพ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1.บก.ป. เปิดเผยว่า หลังจากนำตัวนายเสี่ยโป้และพวกไปฝากขังผัดแรกที่ศาลอาญา ซึ่งศาลก็ไม่ได้ให้ประกันตัวไป ส่วนพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานที่เหลือต่อไป โดยตนประสานไปยังเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อให้มาตรวจสอบรถสปอร์ตหรูของนายเสี่ยโป้

คือรถยนต์ยี่ห้อปอร์เช่ ทะเบียน 8 กจ 88 กทม., รถตู้โตโยต้าเวลฟาย ทะเบียนล-1637 กทม. รถเก๋งฮอนด้า ซีวิค ทะเบียน 1 ขจ 8933 กทม. รถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีย์5 ทะเบียน 7กณ 77 กทม. และรถกระบะโตโยต้า ไฮลัก 1ฒส 9544 กทม. ที่ตรวจยึดมาได้ว่าทั้งหมดได้มาอย่างไร มีการซื้อขายและมีทะเบียนอย่างถูกต้องหรือไม่

รวมทั้งอาวุธปืน 9 มม.ที่ยึดมาได้อีกว่า จะเข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีใดหรือไม่ สำหรับตู้เซฟขนาด 60×50 ซม.ที่พบในบ้านของผู้ต้องหา ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดได้ เนื่องจากทราบว่าเป็นของนางบานเย็น มารดาของนายเสี่ยโป้ คงต้องรอให้เข้ามามอบตัว หรือว่าติดตามจับกุมตัวได้ก่อนถึงจะเปิดดูได้ว่าภายในมีทรัพย์สินอะไรอยู่บ้าง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน