กองปราบ ฮึ่มเตือน โกง'เราชนะ' ห้ามโอนเป็นเงินสด ซื้อ-ขายสิทธิ ชาวเน็ตโผล่แฉ ร้านค้าให้แลกเงิน

21 ก.พ. 2564 - 11:13 น.

กองปราบ ฮึ่มเตือน โกง’เราชนะ’ ห้ามโอนเป็นเงินสด ซื้อ-ขายสิทธิ ชาวเน็ตโผล่แฉ ร้านค้าเปิดให้แลกเงิน ต่อแถวยาวเหยียด แม้โดนหักเปอร์เซ็นต์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เพจ กองปราบปราม ออกมาเตือนประชาชนที่ได้รับสิทธิในโครงการ ‘เราชนะ’ ความว่า เตือนภัยเราชนะ โครงการ “เราชนะ” เป็นโครงการที่รัฐบาลจัดทำขึ้นมาโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความช่วยเหลือด้วยการลดภาระค่าครองชีพให้แก่ประชาชน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ของ โควิด-19 ซึ่งโครงการนี้ผู้ที่ได้รับสิทธิ์จากโครงการ จำนวน 31.1 ล้าน คน จะได้รับเงินช่วยเหลือเพื่อบรรเทาภาระค่าครองชีพ เป็นระยะเวลา 2 เดือน สำหรับ ม.ค.-ก.พ. 2564 รวมเป็นเงินทั้งหมด 7,000 บาท

ซึ่งผู้ที่จะได้รับสิทธิ์ตามโครงการ ต้องมีคุณสมบัติตามที่กำหนด ทำให้สิทธิที่ท่านได้รับจากโครงการนั้นเป็นสิทธิ์จำเพาะบุคคล ไม่สามารถโอน แลกเปลี่ยนหรือมอบให้กับผู้อื่นได้ เช่นเดียวกับโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน”

ทางกองปราบปราม จึงขอประชาสัมพันธ์ว่า สิทธิ์ตามโครงการ “เราชนะ” นั้น ไม่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ ทั้งนี้ผู้ที่รับซื้อสิทธิ์ และผู้ที่ขายสิทธิ์ อาจมีความผิดฐาน “ฉ้อโกง” และหากเป็นการกระทำผิดผ่านระบบคอมพิวเตอร์ ก็อาจมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมฯ อีกด้วย

ทั้งนี้หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ มีผู้เข้ามาแจ้งเบาะแสว่าในพื้นที่ใดมีการเปิดให้แลกเป็นเงินสดด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กองปราบ ฮึ่มเตือน โกง'เราชนะ' ห้ามโอนเป็นเงินสด ซื้อ-ขายสิทธิ ชาวเน็ตโผล่แฉ ร้านค้าให้แลกเงิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง