เทรนด์มาแรง "หลวงพ่อโดนัลด์ ทรัมป์" มาทำบริษัทให้รุ่งเรืองอีกครั้งกันเถอะ!

11 มี.ค. 2564 - 16:29 น.

หลังจากที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ลงจากตำแหน่งประธาณาธบดีสหรัฐฯ กระแสของเขาก็ดูเหมือนว่าจะค่อยๆเลือนลางออกไปจากความคิดของคนจีนแต่สิ่งที่กลับมาเป็นกระแสดันเป็นรูปปั้นของเขาซะนี่!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บริษัทเฟอร์นิเจอร์แห่งหนึ่งในเมือง เซี่ยเหมิน ประเทศจีน ได้ปิ๊งไอเดียปั้นรูปนายโดนัลด์ ทรัมป์ รูปปั้นดังกล่าวทำมาจากเครื่องคลือบสีขาว และนุ่งจีวรและนั่งในท่าทำสมาธิแถมมีใบหน้าครุ่นคิดที่ดูคล้ายกับพระพุทธเจ้า รูปปั้นดังกล่าวถูกขายในเว็บขายของออนไลน์โดยมีสโลแกนขายว่า “มาทำบริษัทของคุณให้ดีขึ้นอีกครั้งกันเถอะ” สอดคล้องกับสโลแกนของทรัมป์ที่ว่า “Make American Great Again”


พระพุทธรูปทรัมป์ถูกขายในเว็บขายของออนไลน์ชื่อดังอย่าง Taobao ด้วยราคา 999 หยวน – 3,999 หยวน (4,705 บาท – 18,835 บาท ) ขึ้นอยู่กับขนาดของแต่ละชิ้น ซึ่งผู้ขายบอกว่าเขาได้ผลิตมาประมาณ 100 ชิ้น ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ก็ซื้อไปแค่เล่นๆเท่านั้นแหละ อย่าคิดมากเลย!

นักข่าวทางสำนักข่าว Global Times ได้ไปสัมภาษณ์ผู็ขายเกี่ยวไอเดียรูปปั้น “พระพุทธรูปทรัมป์” เขากล่าวว่าสโลแกน “Make American Great Again” เป็นประโยคที่ฟังดูแล้วก็เข้าท่าดี เป็นรู้กันโดยทั่วไปว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์มีนิสัย อวดดีและคิดว่าตนเองรู้หมดไปซะทุกเรื่อง เขาจึงนำสโลแกนของทรัมป์มาปรับเป็นประโยคมงคลใหม่ว่า “Make Your Company Great Again.”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เทรนด์มาแรง "หลวงพ่อโดนัลด์ ทรัมป์" มาทำบริษัทให้รุ่งเรืองอีกครั้งกันเถอะ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง