เผยชื่อดาราไทย เตรียมถ่าย ‘Thirteen Lives’ หนัง 13 หมูป่า ประกบดาราฮอลลีวูดชื่อดัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์เดดไลน์ ได้มีการรายงานว่าจะมีการนำเรื่องราวของเด็ก ๆ และโค้ชทีมฟุตบอล รวม 13 คน ที่หายตัวไปในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวได้รับความสนใจเป็นอย่างมากทั้งในประเทศไทย และทั่วโลก จนเคยถูกนำไปสร้างเป็นสารคดีแล้วครั้งหนึ่งในชื่อ “THE CAVE นางนอน” กลับมาสร้างเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวูด

เปิดใจผู้กำกับฯ ทอม วอลเลอร์ ทุ่มเททำ THE CAVE นางนอน ต้องการสื่อบางอย่าง

และในครั้งนี้จะถูกนำมาร้อยเรียงใหม่อีกครั้งเป็นภาพยนต์ที่มีชื่อว่า “Thirteen Lives” (13 ชีวิต) โดยภาพยนต์เรื่องนี้จะเริ่มถ่ายทำในเดือนนี้ที่ประเทศออสเตรเลีย ก่อนจะยกกองมาถ่ายทำในประเทศไทย ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลออสเตรเลีย ควีนส์แลนด์และไทย

ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนบทโดย วิลเลียม นิโคลสัน ผู้เขียนบทจากภาพยนตร์ Gladiator (2000) และจะกำกับภาพยนต์โดยเหล่าผู้กำกับมากฝีมืออย่าง รอน ฮาวเวิร์ด เจ้าของรางวัลออสการ์ อย่าง A Beautiful Mind, Apollo 13 และ The Da Vinci Code และยังมีผู้ร่วมอำนวยการสร้างชาวไทยอีกสองรายอย่าง เรย์มอนด์ พันธนวีรางกูร โปรดิวเซอร์ฝีมือฉกาจและ วรกร ฤทัยวาณิชกุล ผู้กำกับชื่อดัง

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวที่แท้จริงของการช่วยเหลือเด็กชายสิบสองคนและโค้ชฟุตบอล ออกจากถ้ำที่ถูกน้ำท่วมจนไม่สามารถออกมาได้ ทำให้อาสาสมัครจากไทย และทั่วโลกจับมือเข้าร่วมภารกิจช่วยเหลือดังกล่าว พร้อมด้วยนักดำน้ำในถ้ำผู้มากประสบการณ์จากประเทศอังกฤษ กับการทำงานสุดหินและต้องแข่งกับเวลาเพื่อรักษาชีวิตที่ติดอยู่ภายในถ้ำ และผู้ที่ทำภารกิจให้ความช่วยเหลือ

เชียงรายจัดใหญ่! "ถ้ำหลวงรียูเนียน 2020" ครบรอบ 2 ปี ช่วย ทีมเยาวชนหมูป่าติดถ้ำ

ซึ่งจะมีนักแสดงระดับฮอลลีวูดร่วมแสดงด้วยมากมาย ไม่ว่าจะเป็น วิกโก มอร์เทนเซน (รับบทผู้เชี่ยวชาญการกู้ภัยในถ้ำ) โคลิน ฟาร์เรล (รับบทนักดำน้ำมากประสบการณ์),โจล เอ็ดเกอร์ทอน (รับบทวิสัญญีแพทย์และนักดำน้ำในถ้ำ) ,ทอม เบตแมน (รับบทเจ้าหน้าที่ดำน้ำ) ,พอล กลีสัน (รับบทตัวหลักของทีมดำน้ำนานาชาติ) และลูวิส ฟิตซ์-เจอรัลด์ (รับบทเจ้าหน้าที่กู้ภัยและนักดำน้ำชาวอังกฤษ)

ด้านนักแสดงไทยประกอบด้วย เวียร์-ศุกลวัฒน์ (รับบท จ่าแซม อดีตทหารเรือหน่วยซีล), เจมส์-ธีรดนย์ (รับบท เอก โค้ชทีมฟุตบอล), ปู-สหจักร (รับบท ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย), ตุ้ย-ธีรภัทร์ (รับบทหน่วยซีลของกองทัพเรือไทย) ,ปู-วิทยา (รับบท พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ) และ นพ-นพพันธ์ (รับบทผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำบาดาล)

ทั้งนี้ เมื่อปี 2561 ที่ผ่านมานั้นได้เกิดเหตุการณ์ที่ผู้คนทั่วโลกต่างพากันลุ้น และร่วมส่งกำลังมาให้กับเหตุการณ์เมื่อโค้ช และเด็ก ๆ ทีมฟุตบอลเยาวชนในท้องถิ่นรวม 13 คนได้เข้าไปในถ้ำ ก่อนจะติดอยู่ภายในนั้นเนื่องจากน้ำท่วมถ้ำปิดทางเข้าออก จึงได้เริ่มฏิบัติการค้นหา ทั้งยังเป็นการผู้เชี่ยวชาญด้านการกู้ภัย การดำน้ำ การขุดเจาะ นักภูมิศาสตร์ นักปีนเขา ตำรวจ ทหาร เอกชนจากทุกภาคส่วนทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในภารกิจการกู้ภัยที่ยากที่สุดในโลก

ปฏิบัติการนี้มีผู้เข้าร่วมในการช่วยชีวิตกว่า 10,000 คน รวมถึงนักดำน้ำกว่า 100 คน, นักกู้ภัยจำนวนมาก, ตัวแทนจากหน่วยงานของรัฐประมาณ 100 แห่ง, เจ้าหน้าที่ตำรวจ 900 คน และทหาร 2,000 คน รวมทั้งจำเป็นต้องใช้เฮลิคอปเตอร์ตำรวจสิบลำ, รถพยาบาลตำรวจเจ็ดคัน, ถังดำน้ำมากกว่า 700 ถัง และต้องสูบน้ำมากกว่าหนึ่งพันล้านลิตรออกจากถ้ำ

ที่มา : deadline

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน