ย้อนวีรกรรมใจสั่งมา 'เสก โลโซ' ร็อกเกอร์ในตำนาน ก่อนซมซานเข้าคุก

25 มี.ค. 2564 - 13:17 น.

แน่นอนว่าตลอดเวลาที่ผ่านมานั้น เสก โลโซ ได้สร้างวีรกรรมสุดอื้อฉาวไว้อย่างมากมาย ชนิดที่เรียกได้ว่าถ้าไม่ใช่ ‘เสกสรรค์ ศุขพิมาย’ ก็คงจะผ่านเหตุการณ์ต่าง ๆ เหล่านี้ไปได้ยากอย่างแน่นอน วันนี้ ทีมข่าวสด จะมาพาทุกคนย้อนวีรกรรมเด็ดสุดยอด เส้นทางลูกผู้ชาย ของนักร้องในตำนานคนนี้กัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อ่าน : ด่วน! จำคุก เสก โลโซ 2ปี 18เดือน คดีเสพไอซ์ ส่งเข้าเรือนจำทันที

น้ำใจดี เสก โลโซ-เหลือเฟือ ร่วมด้วยช่วยน้ำท่วม

เมื่อปี 2549 หนุ่ม เสก โลโซ ได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทด้วยการตบหน้า “น้อย วงพรู” ในระหว่างทำการแสดงในมหกรรมดนตรี ‘ลินคอล์น เซ็นเตอร์ เฟสติวัล’ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเหตุเพราะเคืองที่น้อยสะบัดรองเท้าปลิวไปโดนตัวระหว่างทำการแสดงแล้วไม่ยอมขอโทษ เป็นเหตุให้ร็อกเกอร์หนุ่มเรือดร้อนไม่พอใจอย่างหนัก ถึงกับเอาคืนด้วยการลากไปตบหลังเวที จนกลายเป็นข่าวกระฉ่อนข้ามทวีป

เปิดปูมวีรกรรมเจ้าพ่อขาร็อก "เสก โลโซ" ทั้งชีวิตซมซานไม่เคยเป็น

เมื่อปี 2554 นักร้องในตำนานรายนี้ยังเคยตกเป็นข่าวว่าถูกประเทศลาวสั่งห้ามเข้าประเทศ เนื่องจากตัวเสกโลโซนั้นได้มีการถอดเสื้อและสูบบุหรี่ระหว่างการแสดงงานคอนเสิร์ตครั้งในประเทศลาว ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาสัมภาษณ์ และไม่สนใจเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมกับบอกว่าการกระทำดังกล่าว “เป็นวิถีร็อกแอนด์โรล” ก่อนทางการลาวจะชี้แจงว่าไม่ได้ห้ามหนุ่มเสกเข้าประเทศ เพียงแค่ห้ามไม่ให้แสดงคอนเสิร์ตเท่านั้น

ซึ่งในปลายปีเดียวกันนั้น ภรรยาอย่าง “กานต์ วิภากร” ก็ได้ออกมาแฉยับเรื่องที่นักร้องดัง ทิ้งลูกทิ้งเมีย ทำร้ายร่างกาย และไล่ออกจากบ้าน พร้อมกับเผยแพร่ภาพของหนุ่มเสกโลโซ ในลักษณะที่คล้ายกับกำลังเสพสารเสพติดแพร่กระจายในทั่วโซเชียลมีเดีย จนทำให้เกิดกระแสด้านลบและกลายเป็นเรื่องอื้อฉาวอีกครั้ง ด้านเจ้าตัวเลือกที่จะไม่ตอบโต้ใด ๆ ในสื่อกระแสหลัก แต่ก็มีการโพสต์ข้อความและรูปภาพในเฟซบุ๊กส่วนตัวอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งรับงานเป็นปกติ

กานต์ อดีตเมียบอก เสก โลโซ เพี้ยนไปแล้ว

แต่หลังจากนั้นเสกโลโซก็ได้ออกมายอมรับว่าตนเสพยาจริง และกำลังเข้ารับการบำบัดที่สถาบันธัญญารักษ์ แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะได้ระบุว่านักร้องดังติดยามาร่วมปี จนมีอาการขั้นรุนแรง เห็นภาพหลอน แต่ก็ไม่สามารถเอาผิดในคดียาเสพติดได้ เนื่องจากหลักฐานไม่เพียงพอ หลังจากเข้ารับบำบัดได้ร่วมเดือนเจ้าตัวก็ออกมาให้สัมภาษณ์สื่อเป็นครั้งแรก และลั่นขอเป็นองคุลีมารกลับใจและจะเป็นคนดีของสังคม

เสก โลโซ' ออกธัญญารักษ์ ขอเอาชีวิตเป็นเดิมพัน ไม่เสพยาอีก

จนมาถึงปี 2558 หนุ่มเสกโลโซก็ได้เซ็นเอกสารหย่ากับ กานต์-วิภากร และปลายปี 2559 หนุ่มเสกโลโซก็ถูกศาลสั่งพิพากษาจำคุก รวม 2 ปี 6 เดือน พร้อมปรับเงินอีก 4,000 บาท ในคดีที่เจ้าตัวและลูกน้อง ได้รุมกระทืบทอมบีอดีตน้องเมีย (กานต์) โดยโทษติดคุกให้รอลงอาญาไว้ 2 ปี ก่อนจะฝากไปถึงเยาวชนและแฟนคลับด้วยจะทำอะไรก็ขอให้ใจเย็นๆ และยับยั้งชั่งใจเวลาเกิดเหตุใดขึ้น

และในปี 2560 หนุ่มเสกโลโซก็ได้ออกมาโชว์ตัวลูกชายวัยแรกเกิด ที่เกิดกับนักแสดงสาวจากช่องมากสี “แซนวิช ปภาดา โชติกวณิชย์” พร้อมกับเปิดตัวแฟนสาวคนใหม่อย่าง “อีฟ อภิสญา พัฒนวรทรัพย์” รองอันดับ 1 มิสแม็กซิม Miss Maxim 2009 ก่อนที่จะออกมาให้สัมภาษณ์ว่าตนได้หมั้นกับแฟนสาว(อีฟ)แล้ว และยืนยันว่า “คนนี้จริงจัง”


เสก โลโซ ,แซนวิซ และลูกชาย

สก โลโซ และอีฟ

และในช่วงส่งท้ายปีเก่า ปี 2560 นักร้องดังก็ได้ก่อเรื่องอีกครั้งจนเจ้าหน้าที่ต้องนำกำลังล้อมจับที่บ้าน หลังเสกโลโซได้ก่อเหตุยิงปืน 10 นัด ในงานฉลองสมโภชและครบรอบ 250 ปี สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ในบริเวณวัดเขาพนม จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเจ้าตัวนั้นได้ไลฟ์สดขู่ว่ามีปืนใครบุกเข้ามาจะยิงสวน ทั้งนี้ทางนักร้องดังได้ชี้แจงว่าที่ยิงปืนขึ้นฟ้ามาจากคำสั่งของเจ้าอาวาสโดยกล่าวว่า ยิงสลุตถวายพระองค์ท่าน ด้วยความจงรักภักดี แต่เจ้าอาวาสออกมาปฏิเสธเรื่องราวดังกล่าว

สุดท้ายตำรวจได้ตั้งข้อหาเสกโลโซใน 5 คดี ด้านทนายได้บอกว่านักร้องดังเป็นไบโพลาร์ต้องกินยาตลอด ซึ่งอาจเป็นสาเหตุของปัสสาวะสีม่วง แต่ผลตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดจากสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ กลับพบว่า นักร้องดังมีสารเมทแอมเฟตามีน ที่อยู่ในกลุ่มยาเสพติดประเภทยาไอซ์ หรือยาบ้า และสารMDMA ที่อยู่ในกลุ่มยาเสพติดประเภทยาอี

ซึ่งหลังจากที่โดนปล่อยตัว เสกได้โพสต์รูปงานเลี้ยงและถ่ายรูปกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและข้าราชการที่เกี่ยวข้องในคดี จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นมาอีกครั้ง และจากการโพสต์นั้นทำให้เจ้าหน้าที่ในภาพถูกสั่งย้ายด่วน

และเมื่อกลางปี 2561 สื่อก็ต้องกลับมาให้ความสนใจเสกโลโซอีกครั้ง เมื่อเขาได้โพสต์ข้อความด่ากราดไม่ไว้หน้า “อากู๋-ไพบูลย์” โดยได้อ้างว่า ลูกชายของอากู๋ ได้ติดต่อซื้อบริการ “อีฟ” แฟนสาวของตน พร้อมกับแฉเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติม แต่สุดท้ายเรื่องที่นักร้องดังกล่าวอ้างออกมานั้นก็ยังไม่มีมูลความจริงปรากฎออกมาแต่อย่างใด

และหลังจากเรื่องราวดราม่าที่ผ่านมานั้นสุดท้าย เสก โลโซ และ กานต์ ภรรยาคนแรกก็กลับมาพูดคุย-ดูแลกันอีกครั้ง ก่อนจะกลับมาคบหากัน และเผยรูปทะเบียนสมรสออกมาเมื่อช่วงเดือน พฤษภาคม 2563 จนกลายเป็นข่าวครึกโครมบนหน้าสื่อ และได้จัดงานแต่งงานไปเมื่อวันที่ 12 กันยายน 2563 นั่นเอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนวีรกรรมใจสั่งมา 'เสก โลโซ' ร็อกเกอร์ในตำนาน ก่อนซมซานเข้าคุก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง