กานต์ ลั่น ‘เสก โลโซ’ สำนึกแล้ว เผยเป็นคนดีตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้

25 มี.ค. 2564 - 13:17 น.

กานต์ ลั่น ‘เสก โลโซ’ สำนึกแล้ว เผยนักร้องดังทำประโยชน์ได้อีกเยอะ แถมเปลืองค่าข้าว ลั่นเป็นคนดีตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีศาลฎีกาไม่อนุญาตฎีกาคดีจำคุก ร็อกสตาร์คนดัง “เสก โลโซ” หรือเสกสรรค์ ศุขพิมาย เป็นเวลา 2 ปี 18 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีเสพยาและต่อสู้ขัดขวางเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อปี 2560 โดยก่อนวันศาลฎีกาพิจารณาคดี เสก โลโซ เพิ่งโพสต์ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในบ้าน ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 25 มี.ค.2564 ภายหลังฟังคำสั่ง นางวิภากานต์ ศุขพิมาย หรือกานต์ ภรรยาเสก โลโซ ศิลปินชื่อดัง เปิดเผยว่า เบื้องต้นขอให้เป็นไปตามความเห็นของศาล ซึ่งตนอยู่ระหว่างขั้นตอนการดำเนินการในส่วนของคดีอยู่ โดยยังมีความหวังว่าสามี อาจจะไม่ต้องถูกจำคุก ก่อนหน้านี้ตนกับสามีได้พูดคุยและเตรียมการไว้ในเบื้องต้นแล้ว ซึ่งหลังจากที่ศาลมีสั่งแล้ว จากการพูดคุยกับสามีพบว่าเจ้าตัวยังมีน้ำเสียงปกติ เพราะก่อนหน้านี้ได้เตรียมการไว้แล้ว หากผลการตัดสินออกมาในรูปแบบนี้

“เคารพคำตัดสินและยอมรับในดุลยพินิจของศาล ซึ่งคดีดังกล่าวถือว่ามีอัตราโทษไม่สูง เป็นเพียงการเสพยาเสพติดและไม่มีของกลาง ไม่มีความจำเป็นต้องควบคุมตัวภายในเรือนจำ แต่ก็ให้เป็นไปตามดุลยพินิจของศาล คาดว่าจะทราบผลในช่วงบ่ายวันนี้ โดยกานต์ได้บอกเสกว่าไม่ต้องเป็นห่วง เดี๋ยวก็เจอกัน ส่วนการแถลงข่าวอาจจะมีในช่วงเย็นวันนี้ ใกล้ๆ บ้าน ” กานต์กล่าว


ผู้สื่อข่าวถามว่ากังวลใจในการใช้ชีวิตภายในเรือนจำของสามีหรือไม่ เจ้าตัวตอบทันควันว่า ยังไม่ได้ถูกควบคุมตัวในเรือนจำเลยพูดจาไม่เป็นมงคล ยังไม่เสร็จกระบวนการ ก่อนที่จะเดินออกจากวงสัมภาษณ์ไป

ต่อมาเพจ LUSTER Entertainment ซึ่งเป็นค่ายเพลงของกานต์ โพสต์ข้อความถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ว่า “สงครามยังไม่จบ อย่าเพิ่งนับศพทหาร!!” รบกวนสื่อมวลชนทุกแขนง กรุณาทำข่าวให้อย่างมีเหตุผลและความเป็นจริง กระบวนการยังไม่จบ อย่าเพิ่งสรุปนะคะ มันวุ่นวายเสียหายไปหมดเลย ทั้งงานที่รับไว้ นั่นนู่นนี่ เลอะเทอะกันไปหมด เพียงแค่การนำเสนอรุนแรงเหลือเกิน มันยังอยู่ในกระบวนการนะคะ ยังไม่ถึงที่สุดและทั้งนี้ทั้งนั้น”

“ไม่ว่าผลจะออกมายังไง ถ้าอยากสัมภาษณ์ก็จะให้สัมภาษณ์เย็นนี้แน่นอนค่ะ ไม่หลบไม่หนี แต่สื่อเยอะ ถามทีละสื่อ ตอบทีละสื่อ กานต์ก็ตายแน่นอน ขอโทษนะคะที่ขอเวลาหน่อย อีกนิดคะ ได้คำตอบทุกคำถาม ไม่อิดออด เจอกันเศรษฐสิริ 5 โมงเย็นนะคะ ขอบคุณมากนะคะ”

นอกจากนี้ยังโพสต์อีกว่า เนี่ยๆคะ ผลกระทบมั่วไปหมดแล้วคะ นำเสนอจนตื่นตูมกันวุ่นวายไปหมดเลย ทุกอย่างมันอยู่ที่ดุลพินิจของศาล ก็ขอความเมตตาจากกระบวนการยุติธรรมด้วยคะ พวกเรามีอะไรที่ต้องรับผิดชอบ ทำประโยชน์ได้อีกเยอะ กับการเอาไปจำคุกไว้ซึ่งไร้ประโยชน์ เปลืองค่าข้าวนั่นนี่นู่น ตอนนี้เค้ารู้สำนึกแล้วและเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีมากๆ ก็น้อมรับในทุกคำสั่ง #คนดีตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ สาธุๆๆ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กานต์ ลั่น ‘เสก โลโซ’ สำนึกแล้ว เผยเป็นคนดีตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง