26 มี.ค.นี้วันสุดท้าย! เปิดลงทะเบียน ‘เราชนะ’ กลุ่มผู้พิการ ผู้ป่วยติดเตียง คนชรา

25 มี.ค. 2564 - 19:01 น.

26 มี.ค.นี้วันสุดท้าย! เปิดลงทะเบียน ‘เราชนะ’ กลุ่มผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือพิเศษ ทั้งผู้พิการ ผู้ป่วยติดเตียง คนชราที่มีปัญหาทางกายภาพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 25 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระทรวงการคลัง รับลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ เราชนะ สำหรับประชาชนกลุ่มผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือพิเศษ ถึงวันที่ 26 มี.ค. เป็นวันสุดท้าย ซึ่งเป็นการขยายตามนโยบายช่วยเหลือและดูแลกลุ่มผู้พิการ ผู้ป่วยติดเตียง รวมถึงคนชราที่มีปัญหาทางกายภาพ เนื่องจากบางส่วนยังไม่ได้ลงทะเบียน


โดยมีจุดบริการรับลงทะเบียนมากกว่า 3,500 จุด ทั้งธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สำนักงานคลังจังหวัด สำนักงานสรรพากรพื้นที่ และสำนักงานสรรพสามิตพื้นที่ รวมทั้งประสานกับ กระทรวงการพัฒนา สังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงมหาไทย และกระทรวงสาธารณสุข ช่วยเหลือลงพื้นที่รับลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการเราชนะ

ปัจจุบันมีกลุ่มผู้ต้องการความช่วยเหลือพิเศษ ได้รับสิทธิในโครงการแล้ว 2 ล้านคนแล้ว ขณะที่กลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมี 13.7 ล้านคนและกลุ่มผู้ที่คัดกรองสิทธิจากแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง ผ่านโครงการคนละครึ่งและเราเที่ยวด้วยกัน รวมกับกลุ่มที่ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราชนะ.com อีก 16.7 ล้านคน รวมทั้งสิ้นมีผู้เข้าร่วมโครงการเราชนะ จำนวน 32.4 ล้านคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 26 มี.ค.นี้วันสุดท้าย! เปิดลงทะเบียน ‘เราชนะ’ กลุ่มผู้พิการ ผู้ป่วยติดเตียง คนชรา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง