สายการบินดังระทึกอีก ไฮโดรลิกขัดข้อง ลงจอดฉุกเฉิน ผดส.เล่าเสียงสนั่น

5 เม.ย. 2564 - 12:28 น.

เพิ่งเกิดดราม่าลั่นสนามบิน เมื่อสายการบินดัง เที่ยวบิน กรุงเทพ-อุดรธานี ดีเลย์ 5 ชั่วโมง จนผู้โดยสาร โวยลั่นสนามบิน จนสายการบินเวียดเจ็ท ออกมา ชี้แจงว่า “เที่ยวบินของไทยเวียตเจ็ทบางส่วน มีการเปลี่ยนแปลงกำหนดเวลา เนื่องจากเหตุผลด้านการปฏิบัติการบิน Recommendation for re-scheduled flights และระบุว่า เป็นเหตุผลความปลอดภัยทางการบิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด สมาชิก เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เล่าเหตุการณ์ระทึก ของสายการบินหนึ่ง โดยระบุว่า “ระทึก เครื่องบิน Vietjet Air Flight VZ320 มุ่งหน้าไปสนามบินนานาชาติหาดใหญ่ หลังจากบินขึ้นได้ 20 นาที ระบบไฮโดรลิกขัดข้อง ตอนบินอยู่บนฟ้าเสียงดังมาก ตอนลดระดับไม่มีเสียงกางล้อ ต้องบินกลับสุวรรณภูมิ เห็นรันเวย์ หอบังคับการบินใกล้มากๆ แต่เครื่องบินลงไม่สำเร็จรอบแรก

เที่ยวบินระทึก สายการบินเวียดเจ็ท

กัปตันต้องเร่งเครื่องยนต์เพื่อเพิ่มระดับการบินกลับขึ้นไปอีกรอบ สุดท้าย การพยายมลงรอบสองสำเร็จไปด้วยดี Filght นี้ถือว่าเป็น Filght ระทึกชีวิตครั้งที่สองในชีวิต นี่เป็นอีกครั้งที่ได้คำเตือนจากฟ้า ทำให้ต้องพิจารณาชีวิตว่าต้องเตรียมอะไรบ้างก่อนจะจากไป กลับไปกรุงเทพรอบนี้ต้องจัดแจงหลายเรื่องเลย #รอดมาได้ก็บุญแล้ว”

ด้าน นายทินกร ชูวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ปฏิบัติการ) บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.)เปิดเผยว่าวันนี้(5เม.ย.) เมื่อเวลา ประมาณ 07.50 น. นักบินของสายการบินไทยเวียตเจ็ท เที่ยวบินที่ VZ 320 เสน้ทาง สุวรรณภูมิ-หาดใหญ่ ได้ติดต่อมายังหอบังคับการบินประจำสนามบินสุวรรณภูมิ แจ้งขอบินวนกลับมาลงฉุกเฉินที่สนาบินสุวรรณภูมิ อีกครั้ง หลังจากเทคออฟเครื่องออกจากสนามบินสุวรรณภูมิไปเมื่อเวลาประมาณ 07.37 น. ของวันเดียวกัน

โดยนักบินแจ้งว่าระหว่างนำเครื่องขึ้นบินออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้ราว กว่า 10 นาที นักบินตรวจพบสัญญานเตือนว่าระบบไฮโดรลิกที่ล้อเครื่องบินมีปัญหาขัดข้อง เพื่อความปลอดภัยด้านมาตรฐษนการบินนักบินจึงขอนำเครื่องบินวนกลับมาจาดที่สนามบินสุวรรณภูมิตามเดิม และได้ลงจอดอย่างปลอดภัยในเวลาประมาณ 08.15นาที ของวันเดียวกัน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สายการบินดังระทึกอีก ไฮโดรลิกขัดข้อง ลงจอดฉุกเฉิน ผดส.เล่าเสียงสนั่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง