เสริมสิริมงคลวันเถลิงศก 15 เม.ย. สักการะพระบรมสารีริกธาตุ สรงน้ำพระ 4 ภาค ที่ “ไอคอนสยาม”

15 เม.ย. 2564 - 18:53 น.

เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2564 ในงาน “ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-18 เมษายน 2564 ณ เจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M ไอคอนสยาม กรุงเทพฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ภายในงานได้อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ จาก วัดยานนาวา กรุงเทพมหานคร และพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง จาก 4 ภาค ได้แก่ พระพุทธโสธร จ.ฉะเชิงเทรา, พระพุทธสิหิงค์ จ.นครศรีธรรมราช, พระเชียงแสน จ.เชียงใหม่ และหลวงพ่อพระใส จ.หนองคาย มาประดิษฐานเป็นการชั่วคราวตลอดระยะเวลาจัดงาน เพื่อให้ประชาชนสักการะ ขอพร และสรงน้ำพระพุทธรูปด้วยน้ำซึ่งอัญเชิญมาจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ 4 จังหวัด ที่ได้รับการกล่าวขานว่ามีความเป็นสิริมงคล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในงาน วันที่ 15 เมษายน วันเถลิงศก วันเปลี่ยนจุลศักราชใหม่ ภายในงานยังคงดำเนินภายใต้มาตรการคุมเข้มเฝ้าระวังและป้องกันโคโรนาไวรัส (COVID-19) จำกัดจำนวนคนเข้างาน ตรวจวัดอุณหภูมิ สแกนไทยชนะ ทำความสะอาดผิวสัมผัสอย่างต่อเนื่อง เพิ่มจุดวางเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ เพื่อความปลอดภัยของผู้ร่วมงาน โดยมีผู้เข้าร่วมงานเข้ามาสักการะพระบรมสารีริกธาตุ จากวัดยานนาวา กรุงเทพมหานคร และพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง จาก 4 ภาค เพื่อเป็นสิริมงคล

นายสมบัติ เฮงประเสริฐ อายุ 70 ปี กล่าวว่า ช่วงสงกรานต์เดิมทีนั้นตนมักจะเข้าวัดทำบุญ ถวายสังฆทาน แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปีนี้ ทำให้ต้องงดเว้นกิจกรรมดังกล่าวไป จึงตั้งใจเดินทางมาที่งาน “ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์” เพื่อมาสักการะพระบรมสารีริกธาตุ จากวัดยานนาวา กรุงเทพมหานคร และพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองจาก 4 ภาค


“ปกติช่วงสงกรานต์จะไปทำบุญ ถวายสังฆทาน ตามประเพณีไทย ด้วยโควิด-19 ทำให้ธรรมเนียมที่เคยปฏิบัติ ก็ขรุขระไปบ้าง วันนี้เลยตั้งใจมาที่นี่ (ไอคอนสยาม) หลวงพ่อโสธรเป็นพระที่นับถือตลอด เพราะบ้านอยู่แถวอ.พนัสนิคม ใกล้กับแปดริ้ว ใกล้ชิดกับหลวงพ่อโสธร ส่วนพระใสได้ยินเรื่องราวของท่านมานานแล้ว พระพุทธรูปทุกองค์ที่มาที่นี่รู้สึกว่าดีมาก ได้ขอพรให้ชีวิตมีแต่ความร่มเย็น ทำสิ่งใดขอให้ประสบความสำเร็จ สมปรารถนาทุกประการ” นายสมบัติกล่าว

นางธิดารัตน์ มีธรรมสวนะ อายุ 70 ปี กล่าวว่า ทราบข่าวงาน “ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์” จากหนังสือพิมพ์ จึงเดินทางมาจากลาดพร้าวนั่งรถเมล์และต่อเรือมาถึงไอคอนสยาม ซึ่งตั้งใจเดินทางมายังงานนี้ เพราะปีหนึ่งมีครั้งหนึ่ง โดยตั้งใจมาขอพรพระทุกองค์ภายในงาน

“ดีใจมากค่ะ ตั้งใจอย่างมากเลย ปีหนึ่งมีหนึ่งครั้งที่มาที่นี่ และไม่สามารถไปได้ทุกจังหวัด เราก็มาตรงนี้ ทราบข่าวจากหนังสือพิมพ์ว่าที่ไอคอนสยามมีงานนี้ ก็ตั้งใจมาขอพรพระทุกองค์ สงกรานต์ปีนี้ไม่ได้ออกไปไหน ตั้งใจมาที่นี่ ในวันนี้พาหลานมาด้วย เพราะอยากให้รู้จักวัฒนธรรม ให้ลูกหลานรู้ว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์บ้านเราอยู่ที่ไหนบ้าง จังหวัดใดบ้าง และได้ขอพรให้สุขภาพแข็งแรง ขอให้ลูกหลานเจริญรุ่งเรือง ทำอะไรก็ขออย่าให้มีอุปสรรค ก้าวไปได้ไกล มั่นคง สาธุ สำเร็จๆ” นางธิดารัตน์

ด.ญ. อิชยา บุญญะสุต อายุ 9 ขวบ กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์ของโควิด-19 ต้องป้องกันตัวเองด้วยการสวมหน้ากากอนามัยและล้างมืออย่างสม่ำเสมอ สำหรับการเดินทางมางานในวันนี้ได้ขอพรจากพระให้สุขภาพแข็งแรงและขอให้เรียนหนังสือเก่งๆ

เถลิงศกใหม่ เสริมสิริมงคล ด้วยการสักการะพระบรมสารีริกธาตุ และสรงน้ำพระพุทธรูป 4 องค์ จาก 4 ภาค เพื่อเป็นมงคลแก่ตนเองและครอบครัวได้ภายในงาน “ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์” ตั้งแต่วันนี้ – 18 เมษายน ณ เจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M ไอคอนสยาม กรุงเทพฯ โดยผู้ที่จะมาร่วมงาน สามารถเดินทางสะดวกสบายด้วยรถสาธารณะ เรือด่วนเจ้าพระยา และรถไฟฟ้าสายสีทอง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 1338 หรือ www.iconsiam.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสริมสิริมงคลวันเถลิงศก 15 เม.ย. สักการะพระบรมสารีริกธาตุ สรงน้ำพระ 4 ภาค ที่ “ไอคอนสยาม”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง