ทำเพื่ออะไร! ชาวเน็ตสุด งง เทถนนตอนน้ำท่วม เปิดสาเหตุทำไมยังเท

22 เม.ย. 2564 - 09:32 น.

กลายเป็นคลิปฮือฮาในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ถ่ายคลิป คนงานกำลังเทปูนลงบนถนน ที่กำลังน้ำท่วมอยู่ ซึ่งแน่นอนว่า ผลลัพภ์ที่ได้ไม่น่าจะดีอย่างแน่นอน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยเพจ ฉิบหายแล้วบ้านกู ซึ่งเป็นเพจให้ความรู้เกี่ยวกับการก่อสร้าง ได้เขียนถึงประเด็นดังกล่าวไว้อย่างน่าสนใจ หลังเกิดจากถกเถียงว่า ทำไมคนงานถึงเทปูนลงพื้นขณะน้ำท่วม โพสต์ระบุว่า “พี่แกเทคอนกรีตผสมเสร็จลงไปในถนนที่น้ำท่วม แล้วคนสงสัยว่า ทำได้เหรอ ? ทำทำไม ?

อันนี้ตอบทีละข้อก่อนเลย คือ การเทปูนลงน้ำน่ะ ทำไม่ได้ครับ เพราะ ส่วนผสมของคอนกรีตจะผิดเพี้ยนไป นอกจากนี้ มันยังไม่สามารถควบคุมการเทด้วย เลย ไม่ควรทำ อ่าวววว . . . แล้วทำ ทำไม
อันนี้ก็ต้องบอกว่า ขอเดา แต่เชื่อว่าถูก คือ คอนกรีต เมื่อสั่งมาแล้ว มันจะมีเวลาอยู่บนรถ ประมาณ 2-3 ชั่วโมง ถ้าไม่เททิ้ง เทออก มันจะแห้ง และแข็ง ซึ่งจะต้องตัดรถ แล้วสกัดปูนออก รถก็จะพัง และมันก็ยุ่งยาก


อีกอย่างคือ เมื่อสั่งคอนกรีตมาแล้ว ถ้ารีเจค ไม่เท ต้องรายงานนะว่าสั่งมาทำมะเขื่อไร แต่ ถ้าสั่งแล้วเท แต่บอกว่า เทแล้วฝนตกหนัก คอนกรีตที่เทจึงใช้ไม่ได้ ของบเทใหม่ จะ “ไม่โดนด่า” เข้าใจยังละว่าทำไมต้องเท ? ที่ควรต้องถามคือ เทไปน่ะ คอนกรีตมันจะเป็นไง เพราะนั่นสำคัญกว่า คอนกรีตที่เทๆไปน่ะ มันจะผสมกับน้ำจนเหลวมากๆ แล้วก็ไหลลงท่อไป ทำให้ท่ออาจจะอุดตัน และ อีกส่วนก็จะนอนก้นที่ถนน ทำให้ถนนไม่เรียบ และดูทุเรศสายตา

คนที่สั่งเทคอนกรีตทิ้งน้ำ เพราะไม่อยากทำรายงาน กับขับที่เทคอนกรีตออกจากรถ เพราะไม่อยากให้รถพัง เลยทำให้ถนน และท่อระบายน้ำซึ่งเป็นของสาธารณะเสียหาย ตรงนี้ต่างหากที่ควรถามกันว่า จะรับผิดชอบกันยังไง ส่งกันมาในอินบ๊อกซ์เยอะมากๆ จนไม่ไหวจะตอบทีละคนแล้ว ตอบตรงนี้ทีเดียวละกันนะ ว่าแต่ พี่คนถ่ายคลิป เค้ารู้จักลุงเข้ด้วยละ เขียนตรงนี้ทีเดียวเลยละกัน”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทำเพื่ออะไร! ชาวเน็ตสุด งง เทถนนตอนน้ำท่วม เปิดสาเหตุทำไมยังเท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง