คอมเมนต์เดือด จี้ ศบค. เลิกโบ้ยดับโควิดเพราะโรคประจำตัว รับความจริงรักษาล่าช้า

27 เม.ย. 2564 - 14:18 น.

เป็นเหตุการณ์สะเทือนใจ เมื่อเริ่มเกิดวิกฤตการรับส่งต่อผู้ป่วยที่ไม่ทันการณ์ จนทำให้มีเหตุเสียชีวิตที่บ้านแบบไม่ทันได้รักษา และ กรณีได้รับการรักษาล่าช้า จนไม่สามารถรักษาชีวิตไว้ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยยอดผู้เสียชีวิตในวันนี้ (27 เม.ย.) มีจำนวนถึง 15 ราย ซึ่ง ศบค.ได้รายงานในการแถลงข่าวว่า บางรายพบเชื้อ และเสียชีวิตแทบจะในวันเดียวกัน และในสัปดาห์นี้ มีผู้เสียชีวิตทุกวัน หลักหน่วยบ้าง หลักสิบบ้าง ซึ่งล่าสุด มีชายหนุ่มวัย 45 ปี เสียชีวิตโดยไม่ทันมีโอกาสได้รับการตรวจด้วยซ้ำ หลังมีประวัติสัมผัสผู้ป่วย และเริ่มอาการหนักจนหายใจไม่ออก

ล่าสุด เพจ Drama-addict ได้โพสต์ผ่านเพจ ซึ่งมีการแชร์กว่า 3 พันครั้ง และ ความคิดเห็นอีกกว่า 2 พันครั้ง โดยระบุว่า “ขอให้ลงสาเหตุการเสียชีวิตตามจริง เคสไหนเสียชีวิตเพราะล่าช้า ลงสาเหตุว่าเพราะล่าช้า ไม่ต้องลงว่าเพราะโรคประจำตัวนะครับ”

นอกจากนี้ ยังพบว่า เพื่อนของเกมเมอร์ชื่อดัง ซึ่งเสียชีวิตหลังจากรอรับการรักษาหลายวัน ได้ระบุว่า “เพื่อนผมไม่ได้เสียชีวิตเพราะโรคประจำตัว เค้าเสียชีวิต เพราะไม่ได้รับการรักษาแต่เนิ่นๆ พวกพี่ไม่ได้ดูคลิป Live สด ก่อนเค้าเสียเหรอครับ พี่ๆ ศบค. ทั้งหลาย เราก็รู้จักกันดี ถ้าลงสรุปแบบนี้ อย่าลงดีกว่า ผมเสียใจมาก” ท่ามกลางเสียงเรียกร้องของประชาชน ให้รัฐบาลมีระบบจัดการเพื่อลดความสูญเสียที่ดีกว่านี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คอมเมนต์เดือด จี้ ศบค. เลิกโบ้ยดับโควิดเพราะโรคประจำตัว รับความจริงรักษาล่าช้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง