อู่ฮั่น จัดคอนเสิร์ตได้แล้ว ผู้ร่วมงานกว่าหมื่นคน สร้างความมั่นใจปลอดโควิด-19 ปชช.เดินทางเที่ยวในประเทศกว่า 58 ล้านครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อู่ฮั่น ประเทศจีน เมืองต้นกำเนิดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดไปทั่วโลก ณ ขณะนี้ แต่ชาวเมืองอู่ฮั่นกลับได้จัดงานเทศกาลดนตรีที่มีผู้ร่วมงานกว่าหมื่นคนไปเมื่อช่วงอาทิตย์ที่ 2 พ.ค.

Thousands of revelers attend Wuhan music festival

งานเทศกาลดนตรี “หวู่ฮั่น สตรอเบอร์รี่” จัดขึ้นครั้งแรกในคืนวันเสาร์ที่ 1 พ.ค. นับตั้งแต่หลังการระบาดอย่างหนักเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ผู้ชมกว่า 11,000 คนต่างเต้นรำและร้องตามเพลงอย่างสนุกสนานโดยไม่ต้องสวมใส่หน้ากาก

“มันไม่ง่ายเลยที่เราจะมาถึงจุดนี้กันได้ พวกเราใช้ความพยายามมาอย่างมาก ชาวเมืองอู่ฮั่นต้องแลกอะไรหลายๆ อย่างกว่าจะมาถึงจุดนี้ และฉันรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้มาอยู่ที่นี่” นักศึกษาจากมหาลัยอู่ฮั่นกล่าว

Thousands of Revelers Attend Wuhan Music Festival | Asharq AL-awsat

ชาวอู่ฮั่นต้องอยู่ในสถานการณ์ล็อกดาวน์กว่า 1 ปี ในที่สุดเมืองอู่ฮั่นไม่มีรายงานยอดผู้ติดเชื้อใหม่เพิ่มเติมแล้ว รายงานหน่วยงานด้านสุขภาพของประเทศจีนยังออกมาเผยอีกว่ามีผู้ติดเชื้อเพิ่มรายใหม่ 16 รายเท่านั้นซึ่งมาจากต่างประเทศทั้งหมด

Thousands of revellers attend Wuhan music festival

ดูเหมือนว่าประเทศจีนจะจัดการปัญหาเรื่องการระบาดไปแล้วเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ เทศกาลดนตรีในลักษณะเดียวกันจัดในอีกหลายเมืองใหญ่

ประชาชนชาวจีนเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศกว่า 58 ล้านครั้ง โดยสารด้วยรถไฟฟ้า 19 ล้านครั้ง และเดินทางด้วยเครื่องบินเกือบ 2 ล้าน และทางเรืออีก 9 แสนครั้ง โดยประเทศจีนจัดฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 กว่า 265 ล้านราย

Thousands of revelers attend music festival in Wuhan

ที่มา nypost.com

++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

โควิด: โลกตะลึงเมืองอู่ฮั่น ปาร์ตี้สวนน้ำครื้นเครง คนแห่ฟังเพลงแน่นสระ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน