เจ้าของซูเปอร์คาร์​ เปิดใจหลังเคลียร์ หนุ่มบิ๊กไบก์ เผยค่าซ่อมรถ

20 พ.ค. 2564 - 09:49 น.

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ รถซูเปอร์คาร์หรู ​ ถูกรถบิ๊กไบก์เฉี่ยวชนแล้วหนี ​โดยต่อมาพบว่า เจ้าของรถสามารถตามตัวคนขี่บิ๊กไบก์มาได้ โดยมาพบกันที่ สน.สุทธิสาร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายมารุต แสงศาสตรา เจ้าของรถ McLaren 720S ผู้เสียหาย เปิดเผยถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า ขณะที่​กำลังขับรถกลับบ้าน ​รถบิ๊กไบก์ได้ขี่เข้ามาเบียดชนที่บริเวณประตูนั่งผู้โดยสารอย่างแรง ขณะนั้นตนก็รู้สึกตกใจ สังเกตเห็นว่าคนขับรถบิ๊กไบก์ขี่หนีไปอย่างรวดเร็ว ไม่จอดรถมาสอบถามแม้แต่น้อย ตอนนั้นถ้าคู่กรณีจอดรถพูดคุยกัน เรื่องทุกอย่างก็คงจะจบ ตนจะไม่เอาเรื่องอะไรด้วยถ้าได้พูดจาขอโทษกันดี ๆ


ต่อมาตนได้โพสต์เพื่อตามหาคู่กรณี และใช้คำพูดว่า “หนีไม่พ้นแน่นอน” ไม่นานผ่านไป 2 ชั่วโมง คู่กรณีก็ได้เข้ามาติดต่อสารภาพกับตนว่าเป็นคนขี่ชนเอง ตนก็ได้เรียกให้มาพูดคุยกันวันนี้ ส่วนรถของตนคือรถ McLaren 720S ซึ่งเป็นรถซูเปอร์คาร์ ราคา 35 ล้านบาท หากเกิดอุบัติเหตุรถคันนี้ไม่สามารถให้ช่างทั่วไปซ่อมได้ ต้องสั่งอะไหล่จากต่างประเทศมาเปลี่ยนยกชุด

โดยพบว่า ​รถถูกส่งไปศูนย์เพื่อซ่อมแล้ว ความเสียหายสังเกตว่ามีรอยขูดที่ช่วงประตูผู้โดยสาร มูลค่าความเสียหาย จำนวนกว่า 1 แสนบาท ซึ่งวันนี้ได้พูดคุยกับทาง ผกก.สน.สุทธิสาร พร้อมกับคู่กรณีแล้ว ตนไม่ได้เรียกร้องเงินค่าซ่อมจากคู่กรณี แค่อยากจะฝากเตือนให้เป็นอุทาหรณ์ว่าหากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ไม่ควรที่จะหนีเอาตัวรอด จากที่ได้พูดคุยกับคู่กรณีวันนี้ เขาก็ยกมือไหว้ขอโทษตนแล้ว ตนก็ได้รับไหว้และฝากเป็นบทเรียนให้ระมัดระวังมากกว่านี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าของซูเปอร์คาร์​ เปิดใจหลังเคลียร์ หนุ่มบิ๊กไบก์ เผยค่าซ่อมรถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง