จากกรณีที่มีช่างตัดผมรายหนึ่งใน อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กเป็นรูปนักเรียนคนหนึ่งที่ถูกครูตัดผมในวันเปิดเทอม โดยตัดจนแหว่งที่กลางศีรษะ ทำให้การแก้ทรงทำได้ยากมาก และยังเห็นรอยแหว่งอยู่เหมือนเดิม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 มิ.ย. ช่างตัดผมรายดังกล่าว อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ ได้เปิดเผยกับข่าวสดออนไลน์ว่า วานนี้ ( 14 มิ.ย. ) เวลาประมาณ 20.00 น. ขณะกำลังจะปิดร้าน ก็ได้มีลูกค้า ซึ่งเป็นเด็กนักเรียน เข้ามาตัดผมแก้ทรง เพราะเป็นช่วงเปิดเรียนวันแรก ซึ่งเด็กนักเรียนอาจจะผมยาวเกินไป ไม่ถูกระเบียบ จนครูที่โรงเรียนตัดให้ ซึ่งการตัดของตัดบริเวณค่อยข้างกลางศรีษะ แล้วตัดค่อนข้างลึก

ตนดูแล้วน่าจะเป็นการตัดจากปัตตาเลี่ยน ตนมองดูแล้วว่าถ้าจะแก้ทรง มีแค่ 2 ทรงคือ โกนผมไปเลย กับตัดทรงนักเรียน ตนจึงถามเด็กคนดังกล่าว แต่เด็กมีท่าทางเขินอาย ตนจึงตัดสินใจแก้เป็นทรงนักเรียนให้ แต่เมื่อแก้มาแล้วยังเห็นรอยที่ถูกทางโรงเรียนตัดให้อยู่ ก็คงต้องรอให้ผมงอกขึ้นมา

“ ถ้าเด็กนักเรียนมีผมยาวเกินกว่าที่ทางโรงเรียนกำหนด ตนอยากให้ทางโรงเรียนเลือกตัดคะแนนเด็กนักเรียนมากกว่า การตัดผมเด็กแบบนี้ แต่ถ้าจะตัดผมเด็ก ก็ควรตัดให้ต่ำกว่านี้ ไม่ควรตัดสูงจนถึงกลางศรีษะ เพราะมันแก้ทรงยาก ต้องโกนผมอย่างเดียว “ ช่างตัดผมกล่าวปิดท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน