Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 13 ก.ค. 2563

"หมู-อาซาว่า" โต้กลับดราม่าชุดราตรี "มารีญา" สอนกองเชียร์ต้องรู้จักแพ้ให้สวย

27 พ.ย. 2560 - 19:19 น.

แม้การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 จะเสร็จสิ้นลงแล้ว แต่กระแสดราม่าในโลกโซเชียลมีเดียยังคงตามมาไม่หยุดหย่อน รวมถึงชุดราตรีที่มารีญา พูลเลิศลาภ สวมใส่ในรอบตัดสิน 10 คนสุดท้ายและ 5 คนสุดท้าย มีทั้งที่ชื่นชอบและทั้งที่วิจารณ์ว่าโป๊ไป หรือสีมืดไป

The top five finalists . REUTERS/Steve Marcus

พลพัฒน์ อัศวะประภา หรือหมู อาซาว่า ดีไซเนอร์ชื่อดัง เจ้าของแบรนด์อาซาว่า ให้สัมภาษณ์ "ข่าวสดออนไลน์" ว่า ชุดนี้ไม่มีส่วนไหนโป๊ เพราะตัดไว้รัดกุมทุกสิ่ง ที่เห็นว่าโป๊ แต่จริงๆ มีผ้าสีเนื้อคลุมไว้หมด ทำให้ดูลวงตา เข้าใจว่า คนจะติมักใช้ทัศนคติทางลบไปซะหมด ซึ่งคนจะว่าอะไรก็ว่าทุกปี สุดท้ายชุดเราก็ขึ้นโผทุกปี คงเป็นวัฒนธรรมของคนบางกลุ่มที่ไม่รู้จักแพ้

Miss Thailand Maria Poonlertlarp competes at the Miss Universe pageant Sunday, Nov. 26, 2017, in Las Vegas. (AP Photo/John Locher)

เรื่องความชอบก็ต้องมีทั้งคนชอบและไม่ชอบ จะทำให้ทุกคนชอบเป็นไปไม่ได้ เข้าใจว่าแฟนนางงามหวังในตัวมารีญามาก ตนทำงานอยู่ในวงการนี้มานานก็เข้าใจว่าต้องมีคำวิพากษ์วิจารณ์เป็นเรื่องธรรมดา คนที่วิจารณ์บางคนก็อาจไม่ได้รู้เรื่องแฟชั่น ท้ายที่สุดก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมของแต่ละคน

รอบคัดเลือก 3 คนสุดท้าย มิสแอฟริกาใต้เข้าวิน มารีญายินดีด้วย REUTERS/Steve Marcus

หมู อาซาว่า กล่าวต่อว่า ในฐานะคนทำงานก็ต้องคิดบวก แล้วทำทุกอย่างให้ดี ให้เต็มที่ ซึ่งทีมงานก็คงต้องเฟ้นหาคนสวยและเก่งไปทำงานกันต่อ เราไม่มีท้ออยู่แล้ว คนที่อยู่ในเกมนี้ เมื่อล้มก็ต้องลุกขึ้นสู้ใหม่ ส่วนเรื่องผลจะชนะหรือแพ้ คงไม่สามารถคาดเดาล่วงหน้าได้

เมื่อตอนเปิดตัวชุด

ที่สำคัญในฐานะของคนที่มีวัฒนธรรม ต้องรู้จักแพ้ รู้จักชนะ ต้องให้เกียรติผู้ชนะ และแพ้อย่างมีสง่าราศรี การอยู่ในโลกอย่างมีอารยธรรม คือชนะให้สวยได้ แต่จะแพ้อย่างไรให้สวย สังคมเราต้องเรียนรู้ เพราะเรายังขาดเรื่องจริยธรรมในการใช้ชีวิตมากเกินไป ทำให้คนไม่รู้จักแพ้ สามารถพูดจาหยาบคาย และวิจารณ์ในสิ่งที่ตัวเองไม่รู้จริงได้

The first four finalists are selected during the 66th Miss Universe pageant at Planet Hollywood hotel-casino in Las Vegas, Nevada, U.S. November 26, 2017. REUTERS/Steve Marcus

เจ้าของแบรนด์อาซาว่า กล่าวถึงมารีญาว่า ทำได้ดี ไม่มีที่ติ ตนติดตามมารีญาตลอดตั้งแต่ไปประกวด ทุกอย่าง ทุกรอบ ทำได้ดีหมดเลยในฐานะตัวแทนของประเทศไทย แต่การแข่งขันเป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องมีแพ้ชนะ เราทำดี ไม่ได้หมายความว่าไม่มีใครที่จะทำได้ดีกว่าเรา

ในโลกในความเป็นจริง เราต้องยอมรับในสปริตนักกีฬา บางประเทศอาจตอบคำถามถูกใจกรรมการมากกว่า ซึ่งมารีญาได้คำถามที่ยาก และตนคิดว่ามารีญาตอบได้ดีมาก มารีญาสามารถผ่านเข้ามาจนถึงรอบ 5 คนสุดท้าย ตนขอชื่นชมมารีญาจากใจจริง สำหรับตัวมารีญาเอาไปเลย 10 เต็ม

Host Steve Harvey speaks to Miss Thailand 2017 Maria Poonlertlarp during the 2017 Miss Universe Pageant on November 26, 2017 in Las Vegas, Nevada / AFP PHOTO / Patrick Gray

"มารีญาเหมือนคนในครอบครัวผม เพราะทำงานร่วมกันและคุ้นเคยกันมาเกือบ 10 ปี มารีญาเป็นคนทุ่มเท มุ่งมั่น ตั้งใจ สวย เก่ง ฉลาด เชื่อว่าคุณสมบัติเหล่านี้เป็นสิ่งที่ชนะใจทีมงานทุกคนและคนที่ได้สัมผัสกับมารีญา แล้วมารีญาเป็นคนที่น่ารักมาก พอลงจากเวทีก็โทร.มาหาทันทีเลย

ผมก็บอกมารีญาว่า ไม่มีอะไรต้องเสียใจ ทุกอย่างทำได้ดีที่สุดแล้ว เมื่อกลับมา เราก็พร้อมที่จะรักมารีญามากขึ้นกว่าเดิม เพราะมารีญาทำให้คนไทยภูมิใจและมีความสุขในรอบหลายสิบปีที่ผ่านมา ที่เข้ารอบลึกกว่าเดิมไปอีก วันนี้ถือเป็นวาระแห่งชาติ ทุกคนลุ้นไปกับมารีญา

"มารีญาเป็นคนที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อม ทั้งรูปร่างหน้าตา ความเฉลียวฉลาด ความอ่อนน้อมถ่อมตน เชื่อว่าอนาคตของน้องยังอีกไกล ไม่ว่าเลือกที่จะเป็นหรือจะทำอะไร น้องคงไม่ต้องการคำอวยพร เพราะสิ่งที่น้องเป็นและทำอยู่เป็นพรอันประเสริฐในชีวิตเขาอยู่แล้ว แต่ผมขอชื่นชมความตั้งใจและมุ่งมั่นของน้อง ขอปรบมือให้กับทีมงานทุกคนที่อดหลับอดนอน ทำทุกอย่างได้สมบูรณ์แบบ ถือเป็นการร่วมแรงร่วมใจของทุกคน" เจ้าของแบรนด์อาซาว่ากล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "หมู-อาซาว่า" โต้กลับดราม่าชุดราตรี "มารีญา" สอนกองเชียร์ต้องรู้จักแพ้ให้สวย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง