ผู้โดยสารภายในเมืองเอสเซกซ์ ประเทศอังกฤษ ตกอยู่ในสถานกาณ์ที่เหมือนหลุดออกมาจากเกมชื่อดังอย่าง ‘Grand Theft Auto’ หลังจากที่ผู้ต้องสงสัยขับรถไปตามเส้นทางรถไฟ เพื่อพยายามหลบหนีตำรวจ เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยภายในวิดีโอได้เผยให้เห็น รถยนต์แลนด์โรเวอร์ ดิสคัฟเวอร์รี สีดำ ที่กำลังขับผ่านสถานีเชสฮันต์ บริเวณชายแดนเอสเซกซ์และลอนดอน สร้างความตกใจและแตกตื่นให้กับผู้โดยสารที่รออยู่บนชานชาลาเป็นอย่างมาก

This is the unbelievable moment a 4x4 driver roared down a Hertfordshire railway line during a police chase

ตามรายงานของตำรวจฮาร์ตฟอร์ดเชียร์ รายงานว่า รถยนต์คันดังกล่าวเป็นรถที่ถูกขโมยมา และได้แล่นเข้าสู่บริเวณรางรถไฟ หลังจากที่ถูกเจ้าหน้าที่ในบริเวณใกล้เคียงเรียกเพื่อตรวจสอบและพยายามหยุดรถคันดังกล่าวไว้ ทางตำรวจกล่าวว่าเจ้าหน้าที่ 2 นายได้รับบาดเจ็บ หลังจากที่พวกเขาเข้าใกล้คนขับ เพื่อพยายามพูดคุยกับเขา ก่อนที่รถจะแล่นออกไปอย่างรวดเร็ว และกระแทกเข้าที่ร่างของเจ้าหน้าที่เข้าอย่างจัง

Two Police Officers Injured As Thief Races Stolen Land Rover Discovery SUV Down A Train Track (Video) - AUTOJOSH

ทั้งยังทำให้ยานพาหนะอื่น ๆ ในบริเวณใกล้เคียงได้รับความเสียหาย เคราะห์ดีที่เจ้าหน้าที่ทั้ง 2 รายไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ผู้เห็นเหตุการณ์ที่สถานีรถไฟกล่าวว่าพวกเขารู้สึกประหลาดใจเป็นอย่างมาก หลังจากเห็นรถคันดังกล่าวขับผ่านชานชาลาไป พร้อมทั้งกล่าวว่า “มันเหมือนกับฉากจากวิดีโอเกม Grand Theft Auto”

It then ploughed through a level crossing barrier before swerving left onto the rails

ซึ่งหลังจากที่ผู้ต้องสงสัยขับรถขึ้นไปบนทางรถไฟได้สักพัก ก็ดูเหมือนว่าผู้ต้องสงสัยจะทิ้งรถคันดังกล่าวเอาไว้บนทางรถไฟก่อนจะหลบหนีไป ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เกิดการหยุดชะงักต่อบริการรถไฟทั้งขาเข้าและขาออกจากลอนดอนในบ่ายวันดังกล่าว

Cheshunt: Horrifying moment a car drives onto train tracks to escape police chase -VIDEO | UK | News | Express.co.uk

ด้านโฆษกของเน็ตเวิร์กเรล ได้กล่าวว่ารถยนต์คันดังกล่าวได้ถูกนำออกจากรางรถไฟแล้ว แต่คาดว่าจะเกิดความล่าช้าเพิ่มเติมในขณะที่มีการซ่อมแซม และตรวจสอบความปลอดภัยในพื้นที่

The car was later seen abandoned further down the railway (@ContainerDave/Twitter)

อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกกำลังอยู่ในหาตัวผู้ขโมยและขับรถยนต์คันดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กล่าวว่า “ขอขอบคุณทุกคนที่แสดงความห่วงใยต่อเจ้าหน้าที่ของเราหลังจากรับชมวิดีโอเหล่านี้ สวัสดิการของพวกเขาคือสิ่งสำคัญที่สุดของเรา และโชคดีที่พวกเขาไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้พวกเขากำลังได้รับการดูแลจากเพื่อนร่วมงาน”

ที่มา : unilad / bbc

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน