เข้าอาคารหมดแล้ว! ป่วยรอตรวจโควิดนอนล้นนอกรพ. ผู้ว่าฯหาได้แล้วที่ตรวจใหม่

21 ก.ค. 2564 - 19:32 น.

ผู้ป่วยนอนรอที่เตียงนอกรพ. เข้าในอาคารหมดแล้ว ผู้ว่าฯสระบุรี สั่งตั้งเต้นท์พักคอย ประสานใช้แหล่งสมาคมนายทหาร พล.ม.2 รอ. เป็นจุดตรวจใหม่ รับได้วันละ 300 คน เริ่มศุกร์ 23 ก.ค.นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีแพทย์ รพ.สระบุรี โพสต์ภาพผู้ป่วยนอนบนเตียงล้นออกมานอกโรงพยาบาล พร้อมข้อความ วันนี้ลมพัดแรงกว่าทุกวัน แม้แต่ฉากกั้นผู้ป่วยยังพร้อมใจกันทิ้งตัวล้มลงหลังโดนลมพัด…เมื่อถึงจุดจุดหนึ่ง ถ้าไม่มีการจัดการที่ดีและรวดเร็วกว่านี้ ไม่เฉพาะแค่ฉากกั้นที่ล้มระเนระนาด…อาจเป็นผู้คน ระบบ และเลวร้ายที่สุดคือตัวประเทศเอง ที่ไม่เพียงแต่ล้มแต่อาจถึงขั้นล่มสลายก็เป็นได้ “

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 21 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ไม่พบว่ามีผู้ป่วยออกมาพักนอนรอด้านนอกแล้ว มีเพียงประชาชนมารอการตรวจคัดกรองเป็นปกติอยู่บริเวณฝั่งตรงข้ามตึก สอบถามทราบว่า รพ.ได้จัดพื้นที่บางส่วนแยกให้เป็นการพักฟื้นดูอาการ

จุดตรวจโควิด

ขณะที่ นายแมนรัตน์ รัตนสุตนธ์ ผวจ.สระบุรี ได้ประสานไปยังกรมโยธาธิการและผังเมือง ขอรับการสนับสนุนเต้นท์ เพื่อติดตั้งเสริมเป็นจุดพักคอยบริเวณหน้ารพ.สระบุรี จำนวน 2 เต้นท์ โดยกรมโยธาธิการและผังเมือง ได้จัดส่งเต้นท์พร้อมเจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการติดตั้งแล้วในวันนี้ นอกจากนั้นยังประสานขอใช้พื้นที่บริเวณแหล่งสมาคมนายทหาร พล.ม.2 รอ. เป็นจุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งจะย้ายจากรพ.สระบุรี มาตรวจที่แหล่งสมาคมนายทหาร พล.ม.2 รอ.

จุดตรวจโควิด


โดยสามารถรองรับประชาชนได้ประมาณ 300 คนต่อวัน ที่ลงทะเบียนในระบบออนไลน์ของรพ.สระบุรี รวมทั้งประชาชนที่ผ่านการตรวจเบื้องต้นจากศูนย์ระดับตำบล และประชาชนทั่วไป โดยจะเริ่มเปิดบริการตั้งแต่วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม นี้ สำหรับประชาชนที่จะเข้ารับการตรวจขอให้เดินทางด้วยรถส่วนตัวและปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด

 

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เข้าอาคารหมดแล้ว! ป่วยรอตรวจโควิดนอนล้นนอกรพ. ผู้ว่าฯหาได้แล้วที่ตรวจใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง