น้ำ มิสแกรนด์ ปฏิเสธข้อหา หมิ่นนายกฯ ยันแค่พูดให้สำนึกได้ ณวัฒน์ ลั่นไม่เป็นธรรม

5 ส.ค. 2564 - 16:20 น.

น้ำ มิสแกรนด์ -ณวัฒน์ อิสรไกรศีล เข้ารับทราบ 3 ข้อหา แต่ปฏิเสธ ยัน Call Out เพื่อเป็นกระบอกเสียง เรียกร้องสิทธิประชาชน มีสิทธิวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.35 น. วันที่ 5 ส.ค. ที่ สน.นางเลิ้ง น้ำ พัชรพร จันทรประดิษฐ์ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020 เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ภายหลังนายอภิวัฒน์ ขันทอง ประธานคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) แจ้งความร้องทุกข์ในข้อหาดูหมิ่นโดยการโฆษณาเช่นเดียวกับ น.ส.ดนุภา คณาธีรกุล หรือมิลลิ แร็ปเปอร์สาว กรณีโพสต์ข้อความหมิ่นประมาท พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จนได้รับความเสียหาย โดยมีนายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ร่วมเดินทางมาในครั้งนี้

ต่อมาเมื่อเวลา 14.30 น. น.ส.พัชรพร เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวภายหลังเข้าพบพนักงานสอบสวนโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงว่า ในวันนี้ตนมารับทราบข้อกล่าวหา ตามหมายเรียกครั้งที่ 2 ในฐานความผิดรวม 3 ข้อหา ประกอบด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ,หมิ่นประมาท และดูหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ซึ่งข้อหาทั้งหมด ขอให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

โดยยืนยันว่าหลังจากนี้ก็ยังคงเดินหน้าเป็นกระบอกเสียงเพื่อแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการทำงานของรัฐบาลต่อไป ไม่หวั่นแม้จะถูกดำเนินคดีซ้ำ ทั้งนี้ ยืนยันว่าการกระทำของตนไม่มีเจตนาที่จะทำลายรัฐบาล เพียงแค่ต้องการสะท้อนความจริง เช่นเรื่องของวัคซีนที่ประชาชนไม่สามารถเลือกที่ฉีดวัคซีนตามคุณภาพที่ต้องการได้ โดยกระบวนการหลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะทำการรวบรวมพยานหลักฐานก่อนส่งให้อัยการในวันที่ 6 ก.ย. ที่จะถึงนี้ หากอัยการสั่งฟ้องตนก็พร้อมที่จะติดคุก

“เราจะได้รู้ว่าในสิ่งที่เราพูด รัฐบาลตอบสนองกับเราอย่างไร สิ่งที่หนูพูดเพื่อให้รัฐบาล คิด สำนึก และสำเหนียกตัวเองว่า อยู่ในจุดไหน ทั้งๆที่คุณอยู่ในจุดนี้เราไม่ได้บังคับให้คุณมา คุณมาด้วยตัวของคุณเอง ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องปกติที่คุณจะถูกวิพากษ์วิจารณ์เพราะประชาชน จ่ายภาษีให้คุณเพื่อต้องการให้บริหารประเทศที่ดี และหนูจะวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลต่อไปโดยไม่มีความเกรงกลัวเพราะอยากเป็นกระบอกเสียงให้ประชาชน” น้ำ พัชรพร กล่าว

ขณะที่นายณวัฒน์ เปิดเผยว่า ตนมาในฐานะผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ฯ สำหรับน.ส.พัชรพร ที่ออกมาพูดความจริงแต่กลับเป็นการถูกดำเนินคดีหมิ่นประมาทนายกและนายอนุทิน ชาญวีระกุล รอง นายกและรมว.สาธารณสุข ตนรู้สึกว่าไม่เป็นธรรม เพราะเราทุกคนเป็นผู้จ่ายภาษี และให้รัฐบาลเอาไปบริหารประเทศ แต่กลับไม่สามารถวิพากษ์วิจารณ์การทำงานได้ รัฐบาลควรสำนึก และพิจารณาตัวเองว่าผลงานที่ทำมามันเป็นที่ประจักษ์อยู่แล้วว่าประเทศดิ่งเหวไปขนาดไหน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ น้ำ มิสแกรนด์ ปฏิเสธข้อหา หมิ่นนายกฯ ยันแค่พูดให้สำนึกได้ ณวัฒน์ ลั่นไม่เป็นธรรม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง