หนุ่มบริติช ดื่มหนัก เมาแล้วขับจนเสียหลักชนกำแพง แม้ล้อรถจะหายไป 1 ล้อก็ยังขับต่อได้ไกลกว่า 4 กิโลเมตร

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่เมืองเพนเมนมาร์ ทางเหนือของเวลส์ ประเทศอังกฤษ เมื่อชายคนหนึ่งชื่อ มาร์ค วอร์ด วัย 33 ปี ขับรถกลับบ้านขณะมึนเมาสุราจนเสียหลักชนกับกำแพง แต่ทว่าเขายังเดินหน้าขับรถต่อไปบนถนนทางหลวง A55 โดยไม่รู้ตัวว่าล้อรถหายไปหนึ่งข้าง แต่ยังขับรถต่อไปได้ไกล 4 ก.ม. จากนั้นจึงถูกเจ้าหน้าตำรวจรวบตัวไป

โดยมาร์คมีผลการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์สูงกว่าที่กฎหมายกำหนดถึง 35 มก. และเขายอมรับกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เขาดื่มสุราที่ศาลแขวงแลนดัดโน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหา “ขับรถโดยประมาทและขาดความรับผิดชอบ” และควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยวอร์ด ถูกตัดสินจำคุก 26 สัปดาห์ ถูกสั่งพักงาน 18 เดือน รวมไปถึงถูกตัดสิทธิ์การขับรถบนท้องถนนเป็นระยะเวลา 30 เดือน

ภาพจาก Wales News Service

ทางพลตำรวจแดเนียล เอ็ดเวิร์ดกล่าวว่า “การเลือกขับรถหลังจากดื่มแอลกอฮอล์นั้นอันตรายและไม่สมควรกระทำเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งผมพบเหตุการณ์ดื่มแล้วขับเสมอ แต่ครั้งนี้โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือเสียชีวิตจากการกระทำที่ไร้สติ” และพลตำรวจแดเนียลยังกล่าวอีกว่า “ผมสาบานว่าจะพยายามทำให้ท้องถนนปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วยการปราบปรามผู้กระทำผิดและลงโทษตามกฎหมาย

หลังจากที่ภาพดังกล่าวถูกกระจายลงบนอินเตอร์เน็ต ชาวเน็ตก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นและวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก ไม่ว่าจะ “กำแพงยังอยู่ดีใช่ไหม” “ไม่น่าเชื่อว่ารถยังขับได้
ลงโทษน้อยไปนะ” “ทำไมไม่จำคุกนานกว่านี้และห้ามขับรถตลอดชีพ!

ที่มา Metro

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน