ช่วยวุ่น หนุ่มแก้ผ้าติดใต้ฐานอนุสาวรีย์ชัยฯ จนท.ขนลุก เสียงตะโกนหลอน ข้ายอมแล้ว

20 ส.ค. 2564 - 16:33 น.

เจ้าหน้าที่ช่วยวุ่น หนุ่มแก้ผ้าวิ่งรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ก่อนหายตัวไป เจ้าหน้าที่ตามหา ขนลุก เสียงตะโกน ช่วยข้าด้วย ข้าไม่ไหวแล้ว ตามกู้ภัยช่วยวุ่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า พบชาย ตกลงไปในท่อใต้ฐาน อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ผู้สื่อข่าวจึงลงไปยังพื้นที่เกิดเหตุ พบหน่วยกู้ภัยร่มกตัญญู กู้ภัยนเรนทร ได้กำลังช่วยเหลือ ผู้ประสบภัย ที่อยู่ใต้ฐาน อนุสาวรีย์ชัย

จากการพบเห็นพบเป็นชาย วัยรุ่น แก้ผ้าเปลือยเปล่า อยู่ใต้ฐานอนุสาวรีย์ชัย ซึ่งลึกประมาณ 8 เมตร โดยมีเสียงร้องให้ช่วยด้วย หน่วยกู้ภัยจึงเร่งช่วยเหลือ เอาเครื่องปั๊มอากาศ ยอดลงไปที่ใต้ฐานเพื่อให้มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก และได้โรยตัวลงไปเพื่อช่วยผู้ประสบภัยที่อยู่ข้างล่าง ซึ่งใช้ระยะเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ประมาณ 15:00 น จึงช่วย ได้สำเร็จ

เจ้าหน้าที่ที่พบตัว

จากการสัมภาษณ์ ของนาง ภัคชรา ประสงค์ อายุ 47 ปี (ผู้เห็นเหตุการณ์) เล่าว่า ชายคนนี้ ขับรถวนไปวนมาบริเวณอนุสาวรีย์หลายรอบแล้ว โดยขับอยู่บนบริเวณฟุตปาธ ต่อมา ได้ปีนเข้าไปในฐานอนุสาวรีย์ชัย และถอดเสื้อผ้า จนเปลือยเปล่าแล้ววิ่งรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และก็ได้ปีนออกมาอีก แก้ผ้า วิ่งบนกลางถนน จากนั้นปีนเข้ามายังอนุสาวรีย์อีกครั้ง และก็ไม่ได้เห็นชายคนนี้อีก ตนจึงสงสัย ออกหาตัวชายคนดังกล่าว


พี่ชายมาดูที่เกิดเหตุ

บริเวณฐานอนุสาวรีย์ชัยจะมีช่องเป็นรูโหว่ให้ลงไปในใต้ฐาน ตนจึงส่องไปดูจึงได้ยินเสียงคนขอความช่วยเหลือ ซึ่งร้องว่า “ช่วยหน่อย ช่วยข้าที ข้าไม่ไหวแล้ว ข้ายอมแล้ว” ตนจึงตกใจและไม่ทำตัวอะไรไม่ถูก ขนลุกไปหมด พอตั้งสติได้ ตนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ

ช่องที่ลงไป

ด้านนาย สุรชัย อำนวยชีวะ อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายแท้ๆ น้องของตนชอบกินโปร (ยาเสพติดชนิดหนึ่ง) แต่ไม่รู้ว่าพัฒนามาเล่นสารเสพติดอย่างอื่นหรือเปล่า ซึ่งก่อนหน้านี้ เริ่มมีอาการ แปลกๆ เพราะแต่งตัวออกจากบ้านไปทำงานแต่เช้า ปกติ 9.00 น-10.00 น. ก็กลับบ้านแล้ว ซึ่งพี่ชายก็เป็นห่วง จึงติดกล้องวงจรปิด คอยจับตาดูไว้อยู่ตลอด แต่น้องชายก็ยังเอากล้องวงจรปิดออก โดยน้องชายตัวเอง ไม่เคยได้รับการรักษาหรือผู้ป่วยทางจิตแต่อย่างใด ครั้งนี้ น่าจะพาตัวน้องไปรักษาเป็นครั้งแรก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พี่ชายเมื่อมาถึง ได้พูดกับน้องชายตอนที่มาถึงที่เกิดเหตุได้ตะโกนถามน้องชายว่าได้เล่นยาไหม น้องชายตะโกนกลับมาว่าได้เล่นยาบ้า พี่ชายเลยคาดว่าที่เป็นแบบนี้เพราะฤทธิ์ของยา ส่วนหนึ่ง หลังจากได้ช่วยเหลือขึ้นมาได้แล้ว เจ้าหน้าที่ ได้นำตัวไปตรวจร่างกายและรักษาที่โรงพยาบาลวชิระเพื่อดูอาการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช่วยวุ่น หนุ่มแก้ผ้าติดใต้ฐานอนุสาวรีย์ชัยฯ จนท.ขนลุก เสียงตะโกนหลอน ข้ายอมแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง