ฟู้ดแพนด้า เชียงใหม่ ขู่ไม่วิ่งรับงาน หลังบริษัทแจ้งเปลี่ยนค่าตอบแทน

23 ส.ค. 2564 - 17:51 น.

ฟู้ดแพนด้า เชียงใหม่ ทำหนังสือถึงต้นสังกัด ขู่ไม่วิ่งรับงาน หลังบริษัทแจ้งเปลี่ยนค่าตอบแทน ชี้ไม่สอดคล้องกับสภาวะเศรษฐกิจ ณ ปัจจุบัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

23 ส.ค. 2564 – จากกรณี บริษัท ฟู้ดแพนด้า (ไทยแลนด์) จำกัด แจ้งประกาศสำคัญถึงไรเดอร์ ระบุว่าเนื่องจากปัจจุบันมีสัดส่วนของออเดอร์ที่มีระยะทางไกลเป็นจำนวนมากขึ้น ฟู้ดแพนด้าจึงได้ทำการปรับปรุงค่ารอบ เพื่อให้ค่าตอบแทนเป็นไปอย่างเหมาะสมและยุติธรรมกับไรเดอร์ โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 23 ส.ค.

ล่าสุด กลุ่มไรเดอร์ฟู้ดแพนด้าจังหวัดเชียงใหม่ มีหนังสือถึงผู้จัดการบริษัท เดลิเวอรี่ฮีโร่ (ประเทศไทย) จำกัด สาขาเชียงใหม่ กรณีการปรับปรุงระบบลดค่ารอบของไรเดอร์ ดังนี้

1.กลุ่มไรเดอร์ จ.เชียงใหม่ อยากทราบเรื่องผลตอบแทนว่าทางบริษัทคิดคำนวณผลตอบแทนแบบไหน อย่างไร โดยอ้างอิงจากสภาวะเศรษฐกิจและค่าครองชีพ ณ ปัจจุบันหรือไม่

2.กลุ่มไรเดอร์ จ.เชียงใหม่ อยากให้บริษัทยึดผลตอบแทนแบบเก่า ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นค่าตอบแทนแบบใหม่ เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจและค่าครองชีพที่สูงขึ้นมาโดยตลอด แต่ผลตอบแทนที่ทางบริษัทได้ปรับปรุงมานั้น ไม่สอดคล้องกับสภาวะเศรษฐกิจ ณ ปัจจุบัน

ดังนั้น ทางกลุ่มไรเดอร์ จ.เชียงใหม่ ขอทราบรายละเอียดตามที่แจ้งภายในวันที่ 24 ส.ค. หากทางกลุ่มไรเดอร์ จ.เชียงใหม่ ยังไม่ได้รับคำตอบตามช่วงเวลาดังกล่าว ทางกลุ่มจะขอยุติการทำงานวิ่งรับออเดอร์ในวันที่ 25 ส.ค. จนกว่าจะได้ทราบรายละเอียดดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟู้ดแพนด้า เชียงใหม่ ขู่ไม่วิ่งรับงาน หลังบริษัทแจ้งเปลี่ยนค่าตอบแทน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง